Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 04 năm 2024,
Kinh tế Nga có thể đạt mức tăng trưởng 2,8% cả năm 2023
T.T - 05/11/2023 20:45
 
Bộ trưởng Tài chính Liên bang Nga Anton Siluanov nhận định năm nay, nền kinh tế Nga sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế gần 3% sau khi đã bù đắp đầy đủ cho việc giảm tốc độ tăng trưởng vào năm ngoái.
Người dân mua sắm tại siêu thị ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Người dân mua sắm tại siêu thị ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Trong năm nay, nền kinh tế Nga có thể đạt mức tăng trưởng 2,8% sau khi suy giảm khoảng 2% vào năm ngoái. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Tài chính Liên bang Nga Anton Siluanov, đưa ra ngày 4/11.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu tại chương trình “Marathon Kiến thức” trong khuôn khổ Triển lãm và Diễn đàn quốc tế “Nước Nga" diễn ra ở thủ đô Moskva, Bộ trưởng Siluanov nhận định năm nay, nền kinh tế Nga sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế gần 3% sau khi đã bù đắp đầy đủ cho việc giảm tốc độ tăng trưởng vào năm ngoái.

Bộ trưởng Siluanov lưu ý rằng để đạt được kết quả như vậy không hề dễ dàng. Chính phủ đã tập trung các nguồn lực vào phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm và hỗ trợ người dân.

Ông cũng cho biết mọi hoạt động của chính phủ và ngành tài chính đều nhằm mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo dự báo của Ngân hàng Trung ương Nga (BR), tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga trong kịch bản cơ sở năm nay sẽ là từ 2,2 - 2,7%.

Theo dự báo phát triển kinh tế - xã hội do Bộ Phát triển Kinh tế công bố, tăng trưởng GDP của Nga năm nay dự kiến là 2,8%.

Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế “Nước Nga” khai mạc ngày 4/11 nhằm giới thiệu những thành tựu quan trọng nhất của nước Nga trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau. Tất cả các địa phương của Liên bang Nga đều có gian trưng bày tại triển lãm.

Kinh tế Nga dự báo phục hồi hoàn toàn vào năm 2024
Trong cuộc họp báo hôm 9/6, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) Elvira Nabiullina cho biết nền kinh tế Nga sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2024, sau...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư