-
Vận hành thông suốt các TTHC ngay khi quy định có hiệu lực, nghiêm cấm quy định thêm TTHC -
Hoàn thành sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố trước ngày 30/6/2026 -
Chi phí tuân thủ của Bộ Xây dựng giảm gần 4.000 tỷ đồng -
Củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba -
Việt Nam đề nghị New Zealand tập trung triển khai 6 định hướng hợp tác lớn -
Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Triều Tiên Ri Sung Guk
| Người dân mua sắm tại siêu thị ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/ TTXVN) |
Trong năm nay, nền kinh tế Nga có thể đạt mức tăng trưởng 2,8% sau khi suy giảm khoảng 2% vào năm ngoái. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Tài chính Liên bang Nga Anton Siluanov, đưa ra ngày 4/11.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu tại chương trình “Marathon Kiến thức” trong khuôn khổ Triển lãm và Diễn đàn quốc tế “Nước Nga" diễn ra ở thủ đô Moskva, Bộ trưởng Siluanov nhận định năm nay, nền kinh tế Nga sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế gần 3% sau khi đã bù đắp đầy đủ cho việc giảm tốc độ tăng trưởng vào năm ngoái.
Bộ trưởng Siluanov lưu ý rằng để đạt được kết quả như vậy không hề dễ dàng. Chính phủ đã tập trung các nguồn lực vào phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm và hỗ trợ người dân.
Ông cũng cho biết mọi hoạt động của chính phủ và ngành tài chính đều nhằm mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.
Theo dự báo của Ngân hàng Trung ương Nga (BR), tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga trong kịch bản cơ sở năm nay sẽ là từ 2,2 - 2,7%.
Theo dự báo phát triển kinh tế - xã hội do Bộ Phát triển Kinh tế công bố, tăng trưởng GDP của Nga năm nay dự kiến là 2,8%.
Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế “Nước Nga” khai mạc ngày 4/11 nhằm giới thiệu những thành tựu quan trọng nhất của nước Nga trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau. Tất cả các địa phương của Liên bang Nga đều có gian trưng bày tại triển lãm.
-
Việt Nam đề nghị New Zealand tập trung triển khai 6 định hướng hợp tác lớn -
Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Triều Tiên Ri Sung Guk -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam - Vương quốc Anh còn nhiều dư địa hợp tác -
Quảng Trị thành lập tổ công tác rà soát, kiểm tra các dự án khó khăn, vướng mắc -
Quảng Trị công bố danh sách các xã khó khăn áp dụng ưu đãi đầu tư -
HĐND tỉnh Quảng Trị tổ chức kỳ họp thứ 2, thông qua nhiều nghị quyết quan trọng -
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu chỉ đạo xem xét giải quyết các kiến nghị của Quảng Trị
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu -
Hội Nước sạch tỉnh Hưng Yên: Phấn đấu 100% nước sạch cung cấp tới khách hàng đảm bảo chất lượng -
Nhà sáng lập Cửa thép Dragon: Xây thương hiệu từ trải nghiệm thật
