-
Bộ Chính trị công bố các quyết định về công tác cán bộ -
Bộ Nội vụ triển khai Chỉ thị 01-CT/TW của Bộ Chính trị -
Việt Nam - Trung Quốc nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác, đối thoại kênh Đảng
-
Kêu gọi các doanh nghiệp Thụy Sĩ tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam
-
AMMR 2026: ASEAN phát đi thông điệp hành động trong thế giới biến động -
Bộ Chính trị phân công các đồng chí tham gia Ban Bí thư khóa XIV
Theo ông Lê Văn Dương, Chi cục trưởng Chi cục Dự trữ Nhà nước khu vực III, thực hiện chỉ đạo của Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước, đơn vị đã nhanh chóng xuất cấp và bàn giao cho tỉnh Lạng Sơn gồm 2 xuồng cứu hộ loại DT1, 2 xuồng cứu hộ loại DT2 và 6 bộ súng bắn dây chuyên dụng phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, ứng phó với mưa lũ.
![]() |
| Bàn giao các vật tư, thiết bị cho tỉnh Lạng Sơn khắc phục hậu quả mưa lũ.
|
Ngay sau khi nhận được chỉ đạo, cán bộ, nhân viên của Chi cục Dự trữ Nhà nước khu vực III đã khẩn trương huy động phương tiện, tổ chức bốc xếp và vận chuyển số vật tư, thiết bị trên tới Lạng Sơn, đảm bảo bàn giao an toàn, kịp thời. Những thiết bị này được sử dụng tại các địa bàn chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ, giúp lực lượng cứu hộ địa phương di chuyển, tiếp cận nhanh chóng các khu vực bị ngập sâu, sạt lở, hỗ trợ người dân sơ tán và cứu trợ khẩn cấp.
Đại diện lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn bày tỏ sự trân trọng trước tinh thần khẩn trương, trách nhiệm của ngành Dự trữ Nhà nước trong việc kịp thời hỗ trợ phương tiện, thiết bị cứu hộ, góp phần giúp địa phương sớm ổn định tình hình sau thiên tai.
Thời gian qua, hệ thống Dự trữ Nhà nước luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai. Nhiều trang thiết bị, vật tư dự trữ quốc gia đã được xuất cấp nhanh chóng đến các địa phương bị thiên tai, đảm bảo yêu cầu cấp bách, kịp thời cứu trợ người dân và hỗ trợ chính quyền các cấp ứng phó với thiên tai, bão lũ, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.
Hiện nay, Chi cục Dự trữ Nhà nước khu vực III tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, sẵn sàng phối hợp với địa phương và các lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo nguồn lực và thiết bị dự trữ phục vụ công tác phòng chống thiên tai, ứng phó kịp thời với những diễn biến phức tạp của thời tiết.
-
AMMR 2026: ASEAN phát đi thông điệp hành động trong thế giới biến động -
Một số chỉ tiêu kinh tế năm 2026 -
Bộ Chính trị phân công các đồng chí tham gia Ban Bí thư khóa XIV -
Làm sâu sắc hợp tác chiến lược Việt Nam - Trung Quốc trong kỷ nguyên phát triển mới -
Đến năm 2030, hoàn thành ít nhất 5.000 km cao tốc -
Ủy ban Thống kê Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan thăm và làm việc tại Thống kê TP.HCM -
Điểm tên 15 Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam tính đến tháng 1/2026
-
PV GAS tăng tốc kinh doanh quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm LNG của khu vực -
NCB bứt tốc năm 2025: Tăng vốn sớm, hoàn thành vượt mọi kế hoạch kinh doanh -
Năm 2025, doanh thu thuần của Điện Gia Lai (GEC) đạt gần 3.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng siết chặt quản lý giao dịch bất động sản: Pháp lý minh bạch trở thành tiêu chí hàng đầu -
Agribank trao thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm -
Big Group Holdings đạt lãi kỷ lục hơn 36 tỷ đồng trong năm 2025

