-
Chương Dương sẽ huy động 527,7 tỷ đồng từ cổ đông để trả nợ -
Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh và chiến lược “5 First”: Tái định nghĩa trải nghiệm khách hàng -
Chứng khoán phiên 10/3: Cổ phiếu hồi phục nhanh, khối ngoại mua ròng hơn nghìn tỷ đồng -
ABBank tạo khung cảnh hiếm thấy khi “mưa” vàng 24k bắt đầu -
Sữa Quốc tế Lof lên kế hoạch lãi tăng mạnh trở lại trong năm 2026 -
Thị trường vàng chờ “cơn địa chấn mới”?
Tuy chưa tiết lộ, song lãnh đạo cấp cao của một ngân hàng đang đàm phán với đối tác Nhật Bản cho biết, ngân hàng này đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị ký hợp đồng bán cổ phần cho một ngân hàng lớn của xứ sở hoa Anh Đào.
![]() | ||
| HDBank đã trình cổ đông kế hoạch gọi vốn từ nhà đầu tư ngoại |
Theo vị lãnh đạo trên, sở dĩ HĐQT ngân hàng chọn đối tác Nhật Bản làm cổ đông chiến lược nước ngoài là do nét tương đồng giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam, chiến lược bán lẻ của các ngân hàng Nhật Bản phù hợp với chiến lược mà ngân hàng đang đặt ra.
Vì thế, khi hợp tác, 2 bên sẽ cùng hỗ trợ nhau phát triển tốt hơn thế mạnh hiện có của mình.
Đó cũng là điều được ông Phạm Hữu Phú, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đưa ra khi đánh giá về các tập đoàn tài chính Nhật Bản.
Theo kế hoạch, trong năm nay, ngân hàng này sẽ triển khai việc bán 20% cổ phần cho đối tác chiến lược nước ngoài để tăng vốn điều lệ. Sacombank đang trong giai đoạn đàm phán để tìm ra cổ đông chiến lược phù hợp. Trong đó, các nhà đầu tư Nhật Bản được HĐQT Sacombank đánh giá cao.
Tại kỳ họp đại hội cổ đông thường niên diễn ra cuối tháng 4/2013, HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) đã trình cổ đông thông qua kế hoạch gọi vốn từ cổ đông chiến lược nước ngoài.
HĐQT HDBank cho biết, Ngân hàng đã thuê công ty tư vấn để triển khai việc tìm đối tác chiến lược nước ngoài, đồng thời, đã tiếp xúc và làm việc với các đối tác đến từ Nhật Bản, Anh và các đối tác đều thể hiện sự quan tâm, thiện chí về khả năng hợp tác.
Trên thực tế, không phải đến giai đoạn này, nhà đầu tư Nhật Bản mới để mắt tới ngân hàng Việt Nam, mà trước đó, đã có nhiều ngân hàng nội bán cổ phần cho nhà đầu tư Nhật. Cuối năm 2012, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã bán 12,79% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài là Bank of Tokyo Mitsubishi UFJ Ltd (BTMU). Đáng chú ý, mới đây, VietinBank còn nâng “room” nhà đầu tư nước ngoài từ 12,79% lên 30%.
Trước đó, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) bán 20% cổ phần cho Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC). Liên minh Chiến lược giữa Eximbank và SMBC được ký kết đã mở ra mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai tổ chức, nhằm bổ sung cho nhau công nghệ và kinh nghiệm hữu ích.
ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank cho biết, với sự đồng hành của SMBC, 5 năm qua, Eximbank đã liên tục phát triển và cung ứng các sản phẩm, dịch vụ tài chính mới, củng cố vững chắc vị thế là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam.
Thùy Vinh
-
Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh và chiến lược “5 First”: Tái định nghĩa trải nghiệm khách hàng -
Chứng khoán phiên 10/3: Cổ phiếu hồi phục nhanh, khối ngoại mua ròng hơn nghìn tỷ đồng -
ABBank tạo khung cảnh hiếm thấy khi “mưa” vàng 24k bắt đầu -
Sữa Quốc tế Lof lên kế hoạch lãi tăng mạnh trở lại trong năm 2026
-
Thị trường vàng chờ “cơn địa chấn mới”? -
ABBank triển khai chương trình “Trăm phần trăm Hạnh phúc”: “Mưa” vàng 24K cho khách hàng từ 9/3 -
Thực phẩm An Giang muốn phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2024 -
Mùa Đại hội đồng cổ đông ngân hàng: Cuộc rượt đuổi vốn điều lệ sẽ ngày càng gay cấn -
Tháo gỡ rào cản để phát triển bảo hiểm nông nghiệp -
Lãi suất khó giảm trong nửa đầu 2026? -
Huy động được hơn 60.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ trong 2 tháng đầu năm
-
Green i-Park nhận hai chứng nhận ISO quốc tế, khẳng định bước tiến trong quản trị và phát triển bền vững -
Roadshow Vinhomes Green Paradise Cần Giờ sôi động trong ngày 8/3, lan tỏa thông điệp tôn vinh phái đẹp -
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam


