Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Lần thứ hai tổ chức Triển lãm Game quốc tế, kỳ vọng hút đầu tư vào ngành game
Nhã Nam - 19/01/2024 17:13
 
Vietnam GameVerse 2024 sẽ có hoạt động mới là hợp tác, đầu tư, với mong muốn giúp các đơn vị phát triển game quảng bá và thu hút nhà đầu tư nhằm hỗ trợ những dự án game mới nâng cao chất lượng và sớm tiếp cận với thị trường.
TIN LIÊN QUAN

Triển lãm Game Quốc tế - Vietnam GameVerse 2024 vừa chính thức được công bố. Đây là sự kiện do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Báo VnExpress, Công ty cổ phần Dịch vụ trực tuyến FPT và Liên minh Game Việt Nam tổ chức.

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, sự kiện Vietnam GameVerse 2024 được tổ chức nhằm tạo sân chơi dành cho các đơn vị, cá nhân trong lĩnh vực game có cơ hội gặp gỡ và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm; tạo dựng môi trường cho các doanh nghiệp sản xuất và phát hành giới thiệu, quảng bá game ra thị trường; mở ra cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp game trong và ngoài nước với các nhà đầu tư.

Đồng thời, đây cũng là nơi thảo luận về chính sách, cơ chế, các vấn đề được quan tâm giữa cơ quan quản lý Nhà nước và các đơn vị trong ngành công nghiệp game.

Chính thức khởi động Triển lãm Game quốc tế 2024

Với tầm nhìn và sứ mệnh trở thành một trong những sự kiện về game uy tín ở cả thị trường trong nước và nước ngoài, Vietnam GameVerse 2024 sẽ có chủ đề “Beyond the game”. Sự kiện bắt đầu khởi động từ tháng 12/2023 và kết thúc bằng Triển lãm và Hội thảo Game Quốc tế trong hai ngày 18-19/5/2024 tại TP.HCM với nhiều hoạt động tiếp nối và mở rộng so với mùa đầu tiên. 

Vietnam GameVerse 2024 sẽ bao gồm bốn nhóm hoạt động chính, bao gồm Giải thưởng Game Việt Nam - Vietnam Game Awards 2024; Diễn đàn Game Việt Nam 2024; hoạt động hợp tác, đầu tư; và hoạt động giải trí.

Trong đó, Giải thưởng Game Việt Nam - Vietnam Game Awards 2024 được tổ chức nhằm vinh danh sản phẩm, dịch vụ, cộng đồng và cá nhân liên quan đến lĩnh vực game và có thành tích nổi bật trong ngành.

Diễn đàn Game Việt Nam 2024 sẽ diễn ra trong hai ngày sự kiện chính, dành cho đại diện các đơn vị, doanh nghiệp và chuyên gia thảo luận về những chủ đề hấp dẫn trong ngành game hoặc chia sẻ những câu chuyện thú vị trong nghề, như: làm thế nào để thu hút đầu tư cho các sản phẩm game tại Việt Nam hay chúng ta phải làm gì để thu hút, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành game Việt,...

Trong khi đó, hoạt động hợp tác, đầu tư là nhóm hoạt động mới của Vietnam GameVerse 2024. Tâm điểm của hoạt động này là GameHub - một chương trình giúp các đơn vị phát triển game có thể quảng bá và thu hút nhà đầu tư nhằm hỗ trợ những dự án game mới nâng cao chất lượng và sớm tiếp cận với thị trường. 

Bên cạnh đó, tại hai ngày sự kiện chính, Ban tổ chức sẽ dành riêng không gian và những khung giờ để thực hiện các hoạt động kết nối doanh nghiệp và mở ra những cơ hội tuyển dụng, thu hút nhân tài, nhằm tích cực thúc đẩy sự kết nối, hợp tác và đầu tư giữa các đơn vị trong hệ sinh thái game tại Việt Nam và quốc tế.

Còn với các hoạt động giải trí, sẽ là sự tiếp nối và phát triển thêm nhiều chương trình hấp dẫn cộng đồng, như triển lãm game và các sản phẩm, dịch vụ trong ngành game; đấu trường game trực tiếp tại sự kiện; cuộc thi cosplay và phần diễu hành dành riêng cho cộng đồng cosplay.

Đặc biệt, Triển lãm game năm nay sẽ được mở rộng để đón các đơn vị, doanh nghiệp quốc tế cùng tham gia.

Với quy mô mở rộng cùng chuỗi hoạt động hấp dẫn, hai ngày sự kiện dự kiến thu hút 30.000 lượt người tham dự. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư