-
Vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế: Thủ đoạn gây khó, ép chi tiền -
Cảnh báo rủi ro từ “bẫy" vay trả góp tại các phòng tập gym -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án -
Truy tố 34 cựu lãnh đạo, cán bộ tại Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế -
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn
Chiều ngày 3/1 thượng tá Trần Tiến Đạt - Chánh văn phòng CA tỉnh Đồng Nai cho biết, công an tỉnh đang chỉ đạo công an huyện Long Thành báo cáo cụ thể vụ việc hôi bắp vừa xảy ra sau sự cố xe tải chở bắp tràn xuống đường trên quốc lộ 51 tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ngày 1/1.
![]() |
| Một số người dân tốt bụng dùng chổi, cào lại đống bắp đổ xuống đường |
Sáng 1/1, xe tải do tài xế Nguyễn Đinh Công Tuấn chở 15 tấn bắp từ huyện Cẩm Mỹ về TP Biên Hòa, khi đang lưu thông trên quốc lộ 51 (thuộc ấp 1, xã Phước Bình, huyện Long Thành) thì bị bung bạt đuôi thùng xe khiến khoảng 1 tấn bắp đổ tràn xuống đường, rải dài quãng đường chừng 500m. Một số người dân gần đó tốt bụng đã dùng chổi, cào lại bắp cho tài xế. Trong khi đó, nhiều người khác lại xông vào cướp bắp mang đi, có người mang cả bao tải đến đựng. "Mặc dù tôi đã năn nỉ nhưng nhiều người vẫn thản nhiên mang bắp về nhà với gương mặt rạng rỡ, cười đùa vui vẻ", tài xế Tuấn kể. Ngay sau đó, lực lượng chức năng địa phương được huy động đến bảo vệ hiện trường, cùng người dân gom bắp giúp tài xế.
![]() |
| Người đàn ông "vô tư" hốt bắp vào bao tải mang về |
Đáng lưu ý, trước đó khoảng 1 tháng, tại vòng xoay Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũng đã xảy ra vụ "hôi bia” gây phẫn nộ trong dư luận. Công an vào cuộc điều tra, tiến hành khởi tố hai bị can với tội danh "công nhiên chiếm đoạt tài sản", chờ ngày ra tòa xét xử. Vụ hôi của cướp bia đáng xấu hổ đó vẫn chưa xử lý xong, thì ngay ngày đầu năm mới 2014, vụ hôi bắp lại diễn ra khiến lãnh đạo tỉnh Đồng Nai không khỏi 'đau đầu'.
![]() |
| Thản nhiên "cướp bắp" mang về nhà |
Một lãnh đạo chính quyền TP. Biên Hòa chia sẻ cùng VTC News: "Liên tiếp xảy ra những vụ việc không hay khiến hình ảnh người dân Đồng Nai mất đẹp trong mắt người dân cả nước. Chúng tôi thật sự nhức đầu về những vụ việc như thế này".
![]() |
| Tấm băng rôn treo lên như tỏ vẻ hối hận sau vụ "cướp bia" của người dân Đồng Nai |
Được biết, những địa phương thời gian gần đây đã xảy ra việc xe chở hàng gặp nạn trên đường là Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Đồng Nai. Thế nhưng trong 4 địa phương này, chỉ duy nhất tại Đồng Nai có nạn người dân lao ra hôi của gây phẫn nộ dư luận. Trong khi đó, Đồng Nai được đánh giá là một trong những địa phương kinh tế phát triển, tổng thu ngân sách hàng năm trên địa bàn thuộc top dẫn đầu cả nước.
Phan Cường (VTC News)
-
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ




