Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Lào Cai phối hợp với EVNNPC tiết kiệm điện
CTV - Hoàng Nam - 20/05/2023 08:41
 
Sở Công thương sẽ phối hợp với Công ty Điện lực Lào Cai đưa ra giải pháp cung ứng cũng như tiết kiệm điện, kiểm tra tình hình thực hiện tiết kiệm điện tại các cơ quan, đơn vị.

Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về tình hình cung ứng và tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng 2023.

UBND tỉnh Lào Cai làm việc với EVNNPC
UBND tỉnh Lào Cai làm việc với EVNNPC

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Năm, Thành viên HĐTV của EVNNPC đã thông tin về tình hình cấp điện mùa nắng nóng năm nay. Theo đó, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng hạn hán thiếu nước đã làm cho các hồ thuỷ điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngày 11/5/2023 có 11/47 hồ thuỷ điện có mực nước đã về mực nước chết hoặc gần mực nước chết gây thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng. Trước tình hình đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh kiến nghị chỉ đạo thực hiện tiết kiệm điện.

Trên tinh thần chỉ đạo của EVN, EVNNPC đã cố gắng nỗ lực cùng với toàn ngành trong việc cung ứng điện trên toàn miền Bắc trong đó có tỉnh Lào Cai, đồng thời đề nghị UBND tỉnh cùng các sở, ngành tiếp tục phối hợp chia sẻ với Tổng công ty trong việc cung ứng, sử dụng tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá sự nỗ lực của ngành điện trong cung cấp điện kịp thời, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, ông Hoàng Quốc Khánh, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lào Cai cũng cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành thuộc tỉnh, các cơ quan trung ương trên địa bàn, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm điện theo nội dung yêu cầu của EVN, thực hiện nghiêm chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 7/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025.

Điện lực Sapa thực hiện công việc trên lưới nhằm đảm bảo cung cấp điệ ổn định, an toàn cho khách hàng.
Điện lực Sapa thực hiện công việc trên lưới nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho khách hàng

Đồng thời, ông Hoàng Quốc Khánh cũng yêu cầu sở Công thương với vai trò là đơn vị quản lý nhà nước, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công ty Điện lực Lào Cai cụ thể hoá các chỉ đạo của UBND tỉnh về các giải pháp cung ứng cũng như tiết kiệm điện, kiểm tra tình hình thực hiện tiết kiệm điện tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; có văn bản gửi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm không để ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất.

UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường tuyên truyền về tình hình cung ứng điện qua đó nâng cao ý thức của người dân doanh nghiệp trong tiết kiệm điện.

Mới đầu hè, hệ thống điện quốc gia đã chóng mặt với thách thức nắng nóng
Công suất tiêu thụ điện ngày 6/5 dù là ngày nghỉ cuối tuần, không có sự tham gia nhiều của các cơ quan, doanh nghiệp đã lên tới 43.300 MW – ngang...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư