-
Cựu Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng bị phạt chung thân vì chiếm đoạt hơn 2.705 tỷ đồng -
Thanh tra kiến nghị thu hồi gần 211.000 tỷ đồng và hơn 1.000 ha đất -
“Luật ngầm” tại Cục An toàn thực phẩm -
Chủ tịch Z Holding: Bị cáo thấy nhẹ lòng khi sữa HiUp không có chất cấm, độc hại -
TP.HCM: Cưỡng chế nếu doanh nghiệp không tháo dỡ công trình lấn chiếm hành lang sông, kênh, rạch -
TP.HCM: Công an phát lệnh truy nã Chủ tịch tập đoàn Sam Group
Ngày 9/10/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Thị Thùy Dương (sinh năm 1985, trú tại tổ 3, phường Quyết Thắng, TP. Sơn La) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, theo quy định tại điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Kết quả điều tra bước đầu xác định, trong thời gian từ năm 2020-2024, Công ty TNHH MTV Tư vấn công nghệ môi trường và địa ốc Gia Nguyễn ký 16 hợp đồng tư vấn với 16 chủ đầu tư, để lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho 16 dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Sơn La.
![]() |
| Bị can Nguyễn Thị Thùy Dương, Giám đốc Công ty Gia Nguyễn bị khởi tố. Ảnh: Công an Sơn La |
Mặc dù công ty này không đảm bảo năng lực về nhân sự trong việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, nhưng với vai trò là Giám đốc, Nguyễn Thị Thùy Dương đã sử dụng bằng cấp của các chuyên gia có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực môi trường (không làm việc cho Công ty Gia Nguyễn).
Cùng với đó, bị can này cũng scan chữ ký của những cá nhân không tham gia vào danh sách thành viên lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, đưa vào trong báo cáo.
Các hành vi lập khống hồ sơ trên của Nguyễn Thị Thùy Dương nhằm hợp thức hồ sơ năng lực, đáp ứng được năng lực để được chỉ định thầu một số gói thầu tư vấn trên địa bàn.
Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác minh, làm rõ đối với việc lập 3 báo cáo đánh giá tác động môi trường, với tổng giá trị đã được Nhà nước thanh toán là hơn 1 tỷ đồng.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng liên quan.
-
TP.HCM: Cưỡng chế nếu doanh nghiệp không tháo dỡ công trình lấn chiếm hành lang sông, kênh, rạch -
TP.HCM: Công an phát lệnh truy nã Chủ tịch tập đoàn Sam Group -
Loạt cựu lãnh đạo bị đề nghị phạt tù trong vụ giao đất sân bay Nha Trang cũ -
Xét xử vụ sữa giả HiUp: Đề nghị mức án đối với các bị cáo -
Những lời khai tố cáo cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm -
Ba cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa xin xét xử vắng mặt vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Hai cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk bị đề nghị 9 -10 năm tù
-
ACB ra mắt chương trình “Mã đáo phát tài”, mang cơ hội trúng vàng dịp Tết 2026 -
Toàn cảnh BĐS Phú Thọ 2025, cơ hội nào cho năm 2026? -
Nafoods và FPT ký kết hợp tác chiến lược chuyển đổi số toàn diện, khởi động SAP ERP -
VPBank ra mắt thẻ tín dụng cho “tín đồ” Shopee: Hoàn xu đến 12%, miễn lãi 55 ngày -
M Village ra mắt thương hiệu khách sạn Savvy-hiện thực đa dạng hóa hệ sinh thái lưu trú -
Dòng kiều hối chọn "tài sản trú ẩn an toàn", bất động sản pháp lý chuẩn lên ngôi

