Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 05 tháng 12 năm 2023, 01:59:42
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng tái xuất
P.V - 02/03/2023 08:54
 
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra từ ngày 3/6 đến 8/7 với 8 đội pháo hoa tham dự.
TP. Đà Nẵng sáng bừng trong đêm pháo hoa. Ảnh: Kim Liên
TP. Đà Nẵng sáng bừng trong đêm pháo hoa. Ảnh: Kim Liên

UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra từ ngày 3/6 – 8/7/2023 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế (Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan) và đội đại diện Việt Nam đến từ TP. Đà Nẵng. 

Dự kiến, đêm khai mạc DIFF 2023 sẽ diễn ra tối 3/6, với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan; các đêm tiếp theo lần lượt sẽ chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội  Canada - Pháp (10/6);  Úc -Ý (17/6); Ba Lan- Anh (24/6); đêm chung kết sẽ diễn ra tối 8/7.

Mỗi đội pháo sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do ban tổ chức thống nhất bao gồm Tình yêu không khoảng cách, Hòa bình cho thế giới, Bình đẳng cho nhân loại, Sáng tạo không giới hạn, Phát triển du lịch bền vững. 

Sau 3 năm tạm dừng vì dịch bệnh COVID-19, với chủ đề như các kỳ DIFF trước là “Thế giới không khoảng cách”, DIFF 2023 “tái xuất” nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh.

Theo đó, với pháo hoa rực rỡ và nhiều sự kiện sôi động khắp các điểm đến trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2023, TP. Đà Nẵng sẽ là điểm hội tụ kết nối toàn cầu, thổi bùng lên sức sống và tinh thần đoàn kết của 5 châu lục để vượt qua những khó khăn, thử thách sau đại dịch. 

Trong thời gian diễn ra DIFF 2023, sẽ có hàng loạt sự kiện đồng hành nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với Đà Nẵng. Các điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng như Sun World Ba Na Hills, Công viên châu Á- Asia Park… sẽ tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn, đem tới cho du khách những cuộc vui không khoảng cách khi đến với thành phố sông Hàn.

Tại DIFF 2023, Tập đoàn Sun Group tiếp tục là doanh nghiệp đồng hành cùng UBND TP. Đà Nẵng trong công tác tổ chức lễ hội cũng như chuỗi sự kiện bên lề. Với sứ mệnh “Làm đẹp những vùng đất”, Tập đoàn Sun Group cũng đã khởi xướng chiến dịch WOW Việt Nam để đồng hành cùng du lịch Việt Nam, tôn vinh những điểm đến hấp dẫn trên cả nước, đồng thời quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới. DIFF 2023 là tâm điểm của chiến dịch, nằm trong chuỗi hoạt động WOW Đà Nẵng. 

Được biết, lễ hội năm nay là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại Đà Nẵng. Trong suốt hành trình vừa qua, DIFF đã trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa thành phố sông Hàn trở thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè;  là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho TP. Đà Nẵng. Lễ hội cũng góp phần giúp TP. Đà Nẵng 2 lần được vinh danh “Điểm đến sự kiện – lễ hội hàng đầu châu Á”, tạo ra một hình ảnh Đà Nẵng năng động, một thành phố của lễ hội luôn chào đón du khách suốt bốn mùa.

Với sự tái xuất của DIFF 2023, TP. Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ nhanh chóng bứt phá, đạt được những dấu ấn tăng trưởng ngoạn mục ở giai đoạn hậu dịch, đóng góp cho sự phục hồi chung của du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động phát huy giá trị Ma nhai Ngũ Hành Sơn
Đà Nẵng khẳng định việc bảo vệ và phát huy giá trị Ma nhai tại Danh thắng Ngũ Hành Sơn xứng tầm với vị thế của một di sản tư liệu thế...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư