-
Giải ngân đầu tư công Đà Nẵng đạt 41,5% trong nửa đầu năm 2026 -
Thể chế hoá các chủ trương, định hướng của Nghị quyết số 79-NQ/TW, Nghị quyết số 10-NQ/TW -
Đề nghị sửa Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản trong tháng 8 -
Năm "máy kéo" để TP.HCM duy trì tăng trưởng 10% trong 20 năm -
Khơi thông thể chế, kiến tạo xung lực xanh - số cho siêu đô thị TP.HCM -
Đà tăng tốc 8,18% và dấu mốc của nhịp tăng trưởng mới
![]() | ||
| Ông Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Giải A Báo chí quốc gia cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Chí Cường |
Dự Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ VIII có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.
Giải Báo chí quốc gia lần thứ VIII thu hút 1.665 tác phẩm của các tác giả ở các cơ quan báo chí trong nước dự thi.
Từ 183 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII - năm 2013 đã lựa chọn 115 tác phẩm để trao giải (trong đó có 8 giải A, 28 giải B, 41 giải C và 38 giải Khuyến khích). Đó là những tác phẩm được đánh giá là xuất sắc nhất xét trên các phương diện: Vấn đề, chủ đề, nội dung phản ánh; kỹ thuật trình bày.
![]() | ||
| Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu tại Lễ trao giải |
Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Dòng thông tin chủ lưu của báo chí cả nước, của mỗi cơ quan báo chí, mỗi ấn phẩm, chương trình phát thanh truyền hình, trang thông tin điện tử là phát hiện, cổ vũ, động viên, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, góp phần tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, củng cố và tăng thêm niềm tin của nhân dân vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới và tương lai của đất nước;
Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đối nội và đối ngoại; giới thiệu với nhân dân thế giới và đồng bào ta ở nước ngoài hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, về công cuộc đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng;
Quyết tâm không gì lay chuyển nổi và chính nghĩa sáng ngời của Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Tổ quốc, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; tinh thần hòa hiếu, hữu nghị của nhân dân ta với các dân tộc khác, với nhân dân các nước láng giềng, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân thế giới.
![]() | ||
| Nhà báo Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi trao giải |
Trong phát biểu khai mạc lễ trao giải, ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII - năm 2013, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2014) nhằm tôn vinh những tác giả có những tác phẩm báo chí xuất sắc nhất trong năm 2013.”
Theo đánh giá của Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII - năm 2013, đây là một mùa giải thành công, thu hút số lượng tác giả, tác phẩm báo chí tham dự cao nhất từ trước đến nay: 1.665 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả ở các cơ quan báo chí trong cả nước dự thi.
Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII ghi nhận nhiều điểm mới, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của nhiều tác phẩm viết về gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến, những anh hùng trong chiến đấu và lao động sản xuất.
Các tác phẩm dự thi đa dạng về đề tài, thuộc nhiều lĩnh vực như: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Các tác giả đã tập trung vào các sự kiện lớn, vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm với cách trình bày hấp dẫn, súc tích và có sức thuyết phục cao.
Mùa giải này cũng là mùa giải thứ ba Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia cho phép tác giả ảnh báo chí gửi thẳng tác phẩm về Hội đồng, không qua tuyển chọn ở cơ sở.
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam bày tỏ, các tác phẩm báo chí cho thấy nỗ lực của các cơ quan báo chí, các tác giả trong việc tìm tòi, phát hiện, phản ánh mọi khía cạnh của đời sống xã hội; tập trung tuyên truyền, cổ vũ thực hiện chủ trương và đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Bên cạnh đó, các tác phẩm báo chí đã đóng góp tích cực vào việc phanh phui, phê phán các hiện tượng tiêu cực,đấu tranh chống tham nhũng, chống các luận điệu sai trái thù địch, thực hiện chức năng phản biện xã hội, là diễn đàn của nhân dân.
“Nhiều tác phẩm dự Giải có tính phát hiện vấn đề, có tầm ảnh hưởng xã hội và được thể hiện một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn và thu hút bạn đọc. Về cơ bản, đội ngũ những người làm báo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần vào thành công chung trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc,” ông Thuận Hữu nhấn mạnh.
Loạt bài về tiến độ giải ngân trì trệ của các dự án sử dụng vốn ODA từng được kỳ vọng là "đầu tàu" trong lĩnh vực hạ tầng của tác giả Anh Minh (Báo Đầu tư) giành giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII.
Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn ghi lại một số hình ảnh tại buổi lễ:
![]() | ||
![]() | ||
![]() | ||
| Ông Đinh Thế Huynh trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Giải A Báo chí quốc gia cho các tác giả, nhóm tác giả. | ||
| ||
![]() | ||
| Các tác giả và nhóm tác giả nhận giải tại buổi lễ | ||
![]() | ||
![]() | ||
![]() | ||
| Các tiết mục ca nhạc tại buổi lễ | ||
![]() | ||
![]() | ||
![]() | ||
| Đồng nghiệp chia vui cùng với các tác giả nhóm tác giả nhận giải |
| “Với các nhà báo tôi không chỉ muốn nói lời chúc mừng…” () Giữa những bộn bề công việc, bên lề Quốc hội, ngay sau khi Luật Đầu tư công được Quốc hội bấm nút thông qua, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã dành cho Báo Đầu tư những chia sẻ chân tình nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. |
| Xây dựng và bảo vệ đất nước: Trách nhiệm của người cầm bút () Hơn lúc nào hết, các nhà báo - những người cầm bút hãy hoàn thành một cách tốt nhất thiên chức truyền thông, bởi đó là cách tốt nhất để thể hiện lòng yêu nước như bao người dân đất Việt. |
| Bầu Kiên, mùi tiền và báo chí () Chúng tôi đã lại nghe những thông tin rằng, trong vụ án “bầu” Kiên đang xét xử có tin đồn rằng gia đình và đệ tử “bầu” Kiên ở ngoài đã bỏ tiền ra mua một số nhà báo để họ chỉ viết những điều có lợi cho bầu Kiên. |
Chí Cường
-
Hà Nội quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Thuế TP. Cần Thơ: Thu nội địa đạt 15.160 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026 -
TP.HCM muốn áp dụng cơ chế đặc thù để triển khai các dự án dự trữ xăng dầu -
Kinh tế Huế: Tăng trưởng khá nhưng chưa đạt kỳ vọng -
Quảng Ninh: Bước tiến mới trên lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương -
Công bố quyết định thành lập cơ quan Đảng ủy Chính phủ -
Cho ý kiến nhiều dự án luật trình Quốc hội tại Kỳ họp không thường lệ
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư -
Sắp lộ diện The Parc One: Biểu tượng sống Well-being giải "cơn khát" của giới tinh anh tại Bắc Ninh -
ITL tăng hợp tác quốc tế tại Transport Logistic & Air Cargo China 2026 -
Công bố Chương trình Vietnamese Culture Day 2026 - Sắc màu quê hương tại Perth, Tây Úc -
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục chương trình định hướng nghề cho sinh viên -
Trần Anh Group ra mắt phân khu The AGULA tại Tây Ninh

 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)














 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)
 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)
