Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Liên hoan âm nhạc truyền thống các nước ASEAN lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam
Duy Hữu - 24/07/2015 22:06
 
Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) cho biết, từ ngày 1 đến 6/8/2015 tại Thanh Hóa sẽ diễn ra Liên hoan âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015. Đây là lần đầu tiên sự kiên này được tổ chức tại Việt Nam.
Liên hoan nhằm tăng cường hiểu biết về tinh hoa âm nhạc truyền thống giữa các nước trong cộng đồng ASEAN (ảnh nguồn Internet)
Liên hoan nhằm tăng cường hiểu biết về tinh hoa âm nhạc truyền thống giữa các nước trong cộng đồng ASEAN (ảnh nguồn Internet)

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Năm du lịch Quốc gia với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”, nhằm quảng bá giá trị di sản văn hóa của Việt Nam với du khách quốc tế, thúc đẩy du lịch nội địa trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

Liên hoan là ngày hội âm nhạc để nghệ sĩ các nước trong khu vực gặp gỡ, giao lưu, nhằm tăng cường hiểu biết về tinh hoa âm nhạc truyền thống giữa các nước trong cộng đồng ASEAN.

Ban tổ chức cho biết, Liên hoan sẽ có sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật đại diện cho 10 quốc gia ASEAN là: Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore và một đoàn nước đối tác của ASEAN là Hàn Quốc.

Liên hoan gồm các tiết mục độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, trình diễn làn điệu trong sân khấu ca nhạc kịch truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia. Đại diện Việt Nam là dàn nhạc dân tộc của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam với chương trình được dàn dựng công phu sẽ mở màn cho Liên hoan vào 20h ngày 1/8 tại Nhà hát Lam Sơn.

Các đoàn nghệ thuật khác sẽ luân phiên biểu diễn phục vụ nhân dân và khách du lịch tại sân khấu Bãi Biển, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa từ ngày 2 đến 5/8, mỗi buổi diễn có thời lượng 90 phút.

Kỷ niệm Năm Giao lưu Văn hóa Trung Quốc – ASEAN tại CAEXPO 2014
Nằm trong những hoạt động kỷ niệm Năm Giao lưu Văn hóa Trung Quốc – ASEAN, tới đây, một triển lãm văn hóa quy mô sẽ được tổ chức tại Hội...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư