Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Liên Kết Việt “rỗng ruột” sau khi lừa 1.900 tỷ đồng của hàng nghìn nạn nhân
Tuấn Hợp (dantri.vn) - 23/02/2016 10:08
 
Thông tin từ cơ quan điều tra cho hay, sau 1 thời gian hoạt động, Cty Liên Kết Việt đã lừa đảo của hàng nghìn người dân tại 21 tỉnh thành với số tiền lên đến 1.900 tỉ đồng. Khi bị bắt, Cty này đã “rỗng ruột”, số tiền còn lại được 45,5 tỉ đồng.
.
.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, khi bộ sậu của Liên Kết Việt bị bắt về hành hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thì toàn bộ tài sản của hệ thống Liên Kết Việt đã rỗng ruột, số tiền cơ quan điều tra xác định Liên Kết Việt đã lừa đảo của người dân trên 1.900 tỉ đồng thì giờ chỉ còn vỏn vẹn 45,5 tỉ đồng.

Chiều 22/2, vài ngày sau thông tin lãnh đạo Công ty Liên kết Việt có văn phòng đặt tại tầng 4, tòa nhà 29T1, khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) bị bắt tạm giam, phóng viên đã có mặt trụ sở của công ty này.

Theo ghi nhận của phóng viên, mọi hoạt động của văn phòng này đã ngừng hẳn. Hai cửa kính lối vào được khóa kín, toàn bộ khuôn viên hàng trăm mét vuông sàn chung cư không còn dấu vết của đồ đạc, không biển hiệu hay bóng dáng nhân viên làm việc.

Số điện thoại đường dây nóng trên trang web của Cty Liên Kết Việt cũng bị khóa chặt không thể liên lạc được.

Bảo vệ của tòa nhà này cho hay, vào tháng 6/2014, Cty Liên Kết Việt chuyển đến địa điểm này. Khoảng tháng 11/ 2015, Cty bắt đầu có dấu hiệu ngừng hoạt động, lúc đó toàn bộ nhân viên của công ty này không thấy đến làm việc, hoặc đến cũng rất rải rác. Thời điểm giáp Tết, mọi đồ đạc trong văn phòng công ty này cũng được chuyển đi hết.

Theo những người dân bán hàng quán dưới chân tòa nhà này cho biết, thời điểm công ty Liên kết Việt còn hoạt động, lượng người ra vào khu nhà này khá nhộn nhịp.

Theo lời chủ quán cơm ở đây: “Các nhân viên của công ty đa cấp này xuống ăn uống ở quán của tôi thường xuyên, họ trông ăn mặc lịch sự, luôn tỏ vẻ là người có tiền và sống khá phóng khoáng. Ở tòa này có rất nhiểu công ty, nhưng riêng nhân viên của công ty Liên kết Việt thì chúng tôi không thể nhầm lẫn vì họ có đồng phục và biển tên treo trên áo”.

Ngoài ra, sau thông tin về các hoạt động mờ ám của công ty Liên kết Việt bị một số báo phanh phui thì các cư dân sống ở tòa nhà này đã thấy những biểu hiện khá kỳ lạ diễn ra ở văn phòng công ty này. Đặc biệt là số lượng nhân viên trong văn phòng ở tầng 4 chỉ trong một tuần đã không còn đến làm việc như bình thường. Không những thế, thỉnh thoảng lại có người ăn mặc đồ quê mùa, nói giọng tỉnh lẻ trên tay cầm hồ sơ, giấy tờ đến trước văn phòng đòi gặp lãnh đạo công ty.

Anh H. một hộ dân ở tầng 10 tòa 29T1 cho biết: “Trước đó, mỗi lần đi uống cà phê ở tầng dịch vụ, ngày nào anh cũng bắt gặp một vài nhân viên của công ty này mời chào tham gia. Có lần tôi ý định tham gia 1 mã (số tiền các thành viên tham gia – PV) có giá trị khoảng 8,5 triệu đồng. Sau khi được các nhân viên này gợi ý nên mua từ 3 mã trở lên để hưởng ưu đãi, tôi phân vân nên không mua nữa.

“Giờ đây, khi công ty giải thể tôi mới thấy mình vẫn còn may mắn vì đã không tham gia. Mấy hôm trước tôi vừa chứng kiến nhiều người ở thôn quê lên đây. Họ nói đã bán hết trâu bò để tham gia, bây giờ chỉ biết gào khóc đòi tiền trong vô vọng”, anh H. cho biết thêm.

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư