-
Nhà Đà Nẵng ghi nhận lãi đột biến năm 2025 nhờ đầu tư chứng khoán -
Ban hành kế hoạch triển khai năm Chủ tịch CPTPP 2026 -
Sợi Thế Kỷ khánh thành nhà máy sợi tái chế 125 triệu USD -
Đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định về thẻ đi lại doanh nhân APEC -
Hạ tầng GELEX đã nộp hồ sơ niêm yết 890 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Giới thiệu “Khuôn viên chuỗi cung ứng điện tử TVT, tỉnh Ninh Bình” tại Đài Bắc
![]() |
| Năm 2017, cả nước có 33 nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu trên 1 tỷ USD, dẫn đầu là Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với giá trị nhập khẩu 37,71 tỷ USD. |
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2017, cả nước có 33 nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu trên 1 tỷ USD.
Dẫn đầu nhóm hàng nhập khẩu Top trên 1 tỷ USD, gồm: Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với giá trị nhập khẩu 37,71 tỷ USD, tăng 35,2% so với năm 2016.
Các thị trường cung cấp nhóm hàng này cho Việt Nam năm 2017 chủ yếu gồm: thị trường Hàn Quốc với kim ngạch 15,33 tỷ USD, tăng 76,7% so với năm trước; đứng thứ 2 là thị trường Trung Quốc với 7,06 tỷ USD, tăng 19%; thị trường Đài Loan với 3,94 tỷ USD, tăng 24,6%...
Tiếp đến là Máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác đạt 33,67 tỷ USD, tăng 18% so với năm trước, được nhập từ các thị trường: Trung Quốc với 10,87 tỷ USD, tăng 16,8%; Hàn Quốc với 8,63 tỷ USD, tăng 46,6%; Nhật Bản với 4,26 tỷ USD, tăng 2,2% so với năm trước;
Điện thoại các loại và linh kiện có giá trị nhập khẩu cao thứ 3 với 16,34 tỷ USD, tăng 54,8% so với năm trước. Các thị trường cung cấp điện thoại các loại và linh kiện cho Việt nam năm 2017 chủ yếu gồm: Trung Quốc với 8,75 tỷ USD, tăng 42,4%; Hàn Quốc với 6,18 tỷ USD, tăng 72,6% so với năm trước.
Vải các loại cũng có kim ngạch xuất khẩu đạt 11,37 tỷ USD, tăng 8,4% so với tháng trước.
Sắt thép các loại có sản lượng nhập khẩu đạt 14,99 triệu tấn, trị giá 9,01 tỷ USD, giảm 17,4% về lượng, nhưng tăng 13,5% về trị giá so với năm trước.
Chất dẻo nguyên liệu cũng ghi nhận mức nhập khẩu tăng 8,1% so với 2016, với 4,91 triệu tấn, trị giá 7,32 tỷ USD.
Nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày đạt 5,42 tỷ USD, tăng 7,1% so với năm trước
Năm qua, chi nhập khẩu xăng dầu các loại đạt 12,86 triệu tấn, trị giá đạt hơn 7,04 tỷ USD, tăng 9,4% về lượng, và tăng 38,3% về trị giá so với năm trước.
Riêng nhóm hàng kim loại thường khác có sản lượng nhập khẩu đạt 1,51 triệu tấn, trị giá 5,43 tỷ USD, giảm 19,4% về lượng tuy nhiên tăng 12,7% về trị giá so với năm trước.
Sản phẩm từ chất dẻo ghi nhận mức nhập 5,38 tỷ USD, tăng 22,1% so với năm trước
-
Hạ tầng GELEX đã nộp hồ sơ niêm yết 890 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Giới thiệu “Khuôn viên chuỗi cung ứng điện tử TVT, tỉnh Ninh Bình” tại Đài Bắc -
Nhựa Tiền Phong lập kỷ lục mới trong sản xuất và kinh doanh năm 2025 -
TP.HCM công bố điều kiện cho phép doanh nghiệp đầu tư lắp đặt tủ đổi pin xe điện -
Vosco lãi đột biến trong quý IV/2025 nhờ bán tàu Vosco Unity -
Coworking Việt Nam trong vòng xoáy sàng lọc chữ K -
Thực phẩm Sao Ta không hoàn thành kế hoạch lãi năm 2025
-
Hạ tầng khí - mắt xích then chốt trong lộ trình chuyển dịch năng lượng xanh -
Khí tự nhiên trong lộ trình chuyển dịch năng lượng cho công nghiệp của Việt Nam -
Áp lực nguồn cung khí trong nước và bài toán bảo đảm năng lượng cho công nghiệp Việt Nam -
Chi tiêu cân nhắc nhưng giữ trọn Tết đoàn viên đủ đầy
-
SeABank đạt 6.868 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng về quy mô và hiệu quả hoạt động
-
Nghệ sĩ nhân dân Trần Đức đồng hành cùng trà Shan Tuyết Happy Tea trong phát triển thương hiệu


