Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Lớp 10 THPT tư thục ở Hà Nội: Có trường 8,4 điểm/môn mới trúng tuyển
Hưng Anh - 04/07/2024 17:15
 
Cuộc đua vào các trường THPT công lập vừa kết thúc, các thí sinh một lần nữa lại chạy đua vào trường THPT tư thục đầy căng thẳng. Có trường thông báo điểm chuẩn đợt 1 là 42, như vậy mỗi môn phải đạt 8,4 điểm mới đỗ.

Các trường THPT công lập vừa chốt điểm đầu vào, cũng là khi các thí sinh chưa đỗ bắt đầu chạy đua vào các trường THPT tư thục tại Hà Nội. Sức nóng càng ngày càng tăng khi một số trường thông báo điểm chuẩn đầu vào ở mức khá cao.

Cụ thể, Trường THPT Marie Curie cơ sở Mỹ Đình thông báo điểm chuẩn đợt 1 là 42 điểm (thí sinh phải đạt 8,4 điểm/môn mới trúng tuyển) và tiến hành cho thí sinh làm thủ tục nhập học vào ngày 5/7.

Trường THPT Marie Curie cơ sở Mỹ Đình thông báo điểm chuẩn đợt 1 là 42 điểm (thí sinh phải đạt 8,4 điểm/môn mới trúng tuyển) và tiến hành cho thí sinh làm thủ tục nhập học vào ngày 5/7.

Cùng ở mức điểm cao tính trung bình 8,4 điểm/ môn, Trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa lấy điểm chuẩn vào trường 41,25 điểm, tăng 0,25 điểm so với năm 2023.

Trường Ngôi sao Hoàng Mai công bố điểm chuẩn trúng tuyển là 40,5 (trung bình 8,1 điểm/môn). Còn điểm chuẩn vào Trường Archimedes năm nay là 40 (trung bình 8 điểm/môn).

Trường tính điểm chuẩn như sau:

Điểm chuẩn = (Toán + Văn) x 2 + tiếng Anh

Nhà trường cho biết, nếu còn chỉ tiêu sẽ tiếp tục tiếp nhận đợt 2 với mức 40 điểm (trung bình 8 điểm/môn).

Với trường này, cơ sở tại Văn Phú lấy là 38 điểm (trung bình 7,6 điểm/môn). Nếu còn chỉ tiêu, trường sẽ hạ tiếp 2 điểm, tuyển sinh đợt 2 với mức 36 điểm (trung bình 7,2 điểm/môn).

Trường THPT Tạ Quang Bửu có điểm chuẩn là 38 (trung bình 7,8 điểm/môn). Nhà trường đã mở cổng tuyển sinh và sẽ đóng khi đủ chỉ tiêu. Năm nay, trường tuyển sinh theo hình thức trực tuyến. Những học sinh trúng tuyển trường công, nếu có nguyện vọng rút hồ sơ, trường Tạ Quang Bửu cũng cho phép thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Cuộc đua vào các trường tư thục THPT tại Hà Nội cũng gay cấn không kém vào các trường THPT công lập

Với cách tính điểm

Điểm chuẩn = Toán + Văn + tiếng Anh + điểm ưu tiên (nếu có)

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (cơ sở Tân Triều) lấy 24 điểm.  

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh tuyển 360 học sinh ở cơ sở Tân Triều và 315 chỉ tiêu ở cơ sở Cầu Giấy với điểm thông báo là 25 điểm.

Năm 2024, theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường THPT tư thục phải có phương án tuyển sinh vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến, đảm bảo triển khai thuận lợi cho học sinh, phụ huynh.

Việc thực hiện tổ chức tuyển sinh trực tuyến nhằm minh bạch, khách quan, chấm dứt tình trạng xếp hàng thâu đêm nộp hồ sơ như đã xảy ra trong những mùa tuyển sinh trước.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, Thành phố có khoảng 100 trường THPT tư thục, trong đó, quận Nam Từ Liêm tập trung nhiều trường tư nhất, kế đến là Hà Đông, Cầu Giấy.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư