
-
[Ảnh] Độc đáo hai không gian thưởng trà Shan tuyết cổ thụ tại Triển lãm thành tựu đất nước
-
Đại học Quốc gia TP.HCM: Hạt nhân đổi mới sáng tạo liên vùng
-
Người dân TP.HCM đội mưa thưởng thức "Ánh sao độc lập" và pháo hoa đêm Quốc khánh 2/9
-
Vinamilk hòa nhịp cùng triệu trái tim mừng 80 năm Quốc khánh
-
Các phân khu của Triển lãm thành tựu đất nước -
Tuyên ngôn Độc lập: Văn kiện lịch sử vô giá
![]() | ||
Mạc Hồng Quân đánh giá rất cao Malaysia |
Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) ở trận bán kết lượt đi chính là bởi thầy trò HLV Miura đã vượt qua áp lực sân khách, cố lối chơi hợp lý cùng sự bùng nổ của những cá nhân. Tuy nhiên, không thể phủ nhận trận này Malaysia đã chơi dưới sức mình, khi đội chủ nhà vắng 2 trụ cột rất quan trọng là Amri Yahyah và Shukor Anand.
Mohd Shukor Adan có vai trò rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Dollah Salleh ở vị trí tiền vệ trung tâm. Dù đã 35 tuổi (sinh năm 1979 và có 48 trận cho ĐT Malaysia), nhưng vai trò của Mohd Shukor Adan là chưa có ai đủ sức thay thế. Anh luôn để lại sự ấn tượng mỗi khi ra sân, bằng lối chơi nhiệt huyết, sáng tạo và trên hết là chỗ dựa tinh thần cho toàn đội.
Trong khi đó, Mohd Amri Yahyah được đánh giá là một trong những tiền đạo hay nhất tại AFF Cup 2014. Cho đến vòng bán kết, tiền đạo cao 1m74 sinh năm 1981 này đã đóng góp cho Malaysia 2 bàn thắng, cùng 1 đường chuyền thành bàn cho các đồng đội.
Cả 2 cầu thủ trên đều nhận thẻ vàng trong trận đấu với Singapore hôm 29/11 nên vắng mặt trong trận bán lượt đi với ĐTVN trên sân Shah Alam, khiến sức mạnh của Malaysia bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ở trận lượt về, Amri Yahyah và Shukor Anand sẽ trở lại, giúp Malaysia có lực lượng mạnh nhất.
Trả lời phỏng vấn sau buổi tập sáng nay, tiền đạo Mạc Hồng Quân cho rằng ĐTVN cần phải đặc biệt chú ý tới hai sự trở lại này. “Malaysia có sự trở lại của hai trụ cột hàng tiền vệ sau án treo giò, nên tôi nghĩ rằng họ sẽ mạnh hơn trận lượt đi. Ngoài ra, cầu thủ Malaysia có sức mạnh và khả năng càn lướt. Tôi nghĩ rằng cầu thủ Việt Nam cần phải tránh những tình huống đua tốc độ với họ”, Hồng Quân chia sẻ.
Ở trận lượt đi, Hồng Quân được ra sân trong hiệp 2 và anh có đường chuyền đẹp mắt giúp Văn Quyết ấn định chiến thắng 2-1 cho ĐTVN. Nhớ lại cảm xúc của trận đấu này, Hồng Quân cho biết anh đã rất vui khi góp công vào chiến thắng của ĐTVN: “Thi đấu dưới sức ép của 80.000 khán giả Malaysia, nhưng chúng tôi không cảm thấy có bất kì áp lực nào.
Cả đội thi đấu rất thoải mái và thực sự là chơi bóng hết khả năng của mình. Tôi rất vui khi được vào sân trong hiệp 2 và đóng góp vào chiến thắng của ĐT Việt Nam. Chúng ta đã có được một chút lợi thế trước trận lượt về trên sân Mỹ Đình”.
Trong khi đó, đánh giá về trận đấu sắp tới, tiền đạo Việt kiều khẳng định cả đội đều phải ra quân với một tinh thần chiến đấu cao nhất và hướng tới chiến thắng. Hiện nay, tinh thần của cả đội đang rất tốt và ĐTVN đang có lợi thế về tỷ số, đó là những cơ sở để tin vào một trận đấu khả quan.
“Trước mắt phải giải quyết tốt từng trận đấu, sau đó mới tính tới vòng tiếp theo. Cả đội đang nỗ lực hết sức cho trận gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình nên không nghĩ nhiều đến trận chung kết”, Hồng Quân nói.
Cổ động viên VN bàng hoàng kể lại sự cố trên sân Malaysia Trận thắng của ĐTVN đã khiến các CĐV Malaysia nổi giận. sự cố đã xảy ra sau trận bán kết lượt đi khi CĐV Malaysia tràn qua khán đài sân Shah Alam để đánh CĐV Việt Nam. Kể lại vụ việc, một CĐV VN vẫn chưa hết bàng hoàng. |
Báo Malaysia chỉ trích đội tuyển và cổ động viên nước nhà Được kỳ vọng rất nhiều, nhưng Malaysia đã thua Việt Nam 1-2 tại Shah Alam và có nguy cơ lỗi hẹn với chung kết AFF Cup 2014. Báo giới Malaysia ra sức chỉ trích đội nhà và phê phán hành động không đẹp của các CĐV Malaysia. |
Nhiều cổ động viên Việt Nam bị đánh tại Malaysia Bực tức vì đội nhà thua trận, một số kẻ quá khích của Malaysia tràn sang tấn công các cổ động viên Việt Nam ở trận lượt đi bán kết AFF Cup tối 7/12. |
Ngô Linh (Dân trí)
-
Các phân khu của Triển lãm thành tựu đất nước -
Tuyên ngôn Độc lập: Văn kiện lịch sử vô giá -
[Ảnh] Cận cảnh dàn tàu chiến tối tân của Hải quân Nhân dân Việt Nam "gây sốt" tại A80 -
Đảm bảo nguồn cung sách giáo khoa phục vụ năm học mới -
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cả cuộc đời vì nước, vì dân -
80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9: Sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng -
80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9: Sức mạnh đại đoàn toàn kết dân tộc
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 3/9
-
2 [Ảnh] “Sắc đỏ Ba Đình” - Không gian Hà Nội trong dòng chảy ký ức và khát vọng
-
3 [Ảnh] Cận cảnh dàn tàu chiến tối tân của Hải quân Nhân dân Việt Nam "gây sốt" tại A80
-
4 [Longform] Toàn cảnh lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
-
Tập đoàn Lê Vỹ tổ chức sự kiện ngành đúc: “Kết nối chuyên gia - Đồng hành sản xuất”
-
Vinamilk tạo điểm nhấn tại Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
-
Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh thời gian đăng ký đặt mua và nộp tiền mua cổ phiếu trong đợt chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng năm 2025
-
Wealthcons được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Vietnam Airlines: Thông báo điều chỉnh thời gian đăng ký đặt mua và nộp tiền mua cổ phiếu trong đợt chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng năm 2025
-
Green i-Park ký kết thỏa thuận hợp tác, mở rộng cơ hội đầu tư từ Hàn Quốc