-
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 4: AI trở thành công cụ của tội phạm mạng -
TP.HCM: Phát hiện 3 cơ sở dùng hoá chất độc hại sản xuất 1.000 tấn giá đỗ -
An Giang đồng loạt ra quân lập lại trật tự, kỷ cương quản lý đất đai, xây dựng -
TP.HCM: Bắt gọn băng cướp tiệm vàng quen nhau trên nhóm “Hội vỡ nợ thích làm liều” -
TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư khắc phục hư hỏng mặt đường do thi công đường Vành đai 3 -
TP.HCM tăng cường kiểm tra xử lý cơ sở kinh doanh thuốc không nguồn gốc
![]() |
| Mặc dù nỗ lực tìm kiếm nhưng sau 2 ngày, chiếc QZ8501 vẫn chưa được tìm thấy |
“Chúng tôi đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất xảy ra”, Phó Tổng thống Indonesia, Jusuf Kalla phát biểu trước báo giới tại thành phố Surabaya, nơi chiếc máy bay cất cánh để tới Singapore hôm 28-12.
Ông Kalla cho hay, khoảng 30 tàu và 15 máy bay từ 4 nước gồm Indonesia, Malaysia, Singapore và Australia đã phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501 trên một vùng biển rộng lớn gần đảo Belitung của Indonesia, nhưng chưa có kết quả.
Ông Kalla khẳng định nhiều vật thể trôi nổi trên biển do máy bay giám sát của Australia tìm thấy không phải là của QZ8501, đồng thời cho biết Indonesia không đặt giới hạn thời gian cho việc tìm kiếm. “Điều quan trọng là tìm thấy máy bay và các hành khách”, ông Kalla nói. Indonesia không loại trừ việc nhờ các quốc gia khác như Mỹ, Pháp và Anh sử dụng tàu chuyên dụng hỗ trợ hoạt động tìm kiếm dưới đáy biển.
![]() |
| Thân nhân các hành khách đau buồn chờ đợi thông tin máy bay mất tích |
Trong khi đó, người phát ngôn Không quân Indonesia Hadi Tjahjanto nói rằng, hoạt động tìm kiếm cứu nạn hiện tập trung vào một vệt dầu loang tại khu vực cách đảo Belitung 105 hải lý. “Chúng tôi đang kiểm tra xem liệu đây có phải là nhiên liệu máy bay hay tàu thủy”, ông Tjahjanto cho biết. Cũng theo ông Tjahjanto, máy bay Australia tham gia tìm kiếm đã phát hiện một tín hiệu yếu, nhưng đến tối qua, lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy vật thể nào của QZ8501. Hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích sẽ được nối lại vào hôm nay 30-12.
Một số chuyên gia hàng không cho rằng, thời tiết xấu có thể là một trong những nguyên nhân khiến máy bay mất tích. Hãng Airbus đã gửi 2 chuyên gia tới Jakarta của Indonesia hỗ trợ việc điều tra.
Trong khi đó, tại sân bay quốc tế Juanda ở thành phố Surabaya, người thân của các hành khách tiếp tục chờ đợi thông tin và cầu nguyện điều kỳ diệu sẽ xảy ra, dù hy vọng đó là rất mong manh. Sau khi QZ8501 mất tích, báo chí cho hay, một gia đình gồm 10 người Indonesia đã may mắn thoát nạn do họ đến muộn, không kịp lên máy bay. Anh Ari Putro Cahyonom, thành viên gia đình này nói, cả nhà đến muộn là vì không đọc thư điện tử của hãng AirAsia thông báo về việc điều chỉnh giờ bay sớm hơn dự kiến. (Theo Nytimes/RT)
Hoàng Cường (ANTĐ)
-
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 4: AI trở thành công cụ của tội phạm mạng -
TP.HCM: Phát hiện 3 cơ sở dùng hoá chất độc hại sản xuất 1.000 tấn giá đỗ -
An Giang đồng loạt ra quân lập lại trật tự, kỷ cương quản lý đất đai, xây dựng -
TP.HCM: Bắt gọn băng cướp tiệm vàng quen nhau trên nhóm “Hội vỡ nợ thích làm liều”
-
TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư khắc phục hư hỏng mặt đường do thi công đường Vành đai 3 -
TP.HCM tăng cường kiểm tra xử lý cơ sở kinh doanh thuốc không nguồn gốc -
TP.HCM: Liên tiếp phát hiện các nhóm người nước ngoài nghi "lập ổ" lừa đảo online -
TP.HCM: Bắt 17 người thuộc Công ty cổ phần đầu tư mua bán nợ Song Long -
Hòa giải nên là “cấu phần” quan trọng trong chiến lược quản trị tranh chấp hiện đại -
Thủ đoạn “rút ruột” Quỹ Bình ổn giá xăng dầu -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 3: “Nội gián số” ransomware
-
TKV: Tập trung điều hành sản xuất, đảm bảo cung ứng đủ than cho sản xuất điện và khách hàng -
SeABank bổ nhiệm bổ sung Phó tổng giám đốc -
Bình Minh ra mắt 3 dòng máy công nghệ mới từ WIRTGEN GROUP -
Agribank được vinh danh thành tựu tác động vì Việt Nam số 2026
-
Móng Cái: Dòng tiền biên mậu trở lại, bất động sản bước vào chu kỳ khai thác -
FPT ký 6 thỏa thuận hợp tác chuyển đổi AI với các tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore



