Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 03 năm 2023, 05:45:10
Máy bay Trung Quốc tìm thấy vật thể màu trắng nghi của MH370
- 24/03/2014 11:32
 
Tân Hoa xã vừa loan tin, một máy bay của nước này tham gia tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia Airlines trên vùng biển phía Nam Ấn Độ dương đã tìm thấy những vật thể trôi nổi nghi là của chuyến bay MH370. Trung Quốc phát hiện mảnh vỡ mới, Chủ tịch Tập Cận Bình nổi giận
TIN LIÊN QUAN

Máy bay Trung Quốc tìm thấy vật thể màu trắng nghi của MH370 Khu vực tìm kiếm máy bay mất tích ngày 24/3 (Nguồn: AMSA)


Bản tin nóng của THX cho biết, vật thể được tìm thấy "hình vuông, màu trắng" nằm ở tọa độ là 95,1113 độ Đông và 42,5453 độ Nam.

Chiếc máy bay định vị được vật thể trên là chiếc Ilyushin-76 và tổ bay đã thông báo cho trung tâm tìm kiếm của Australia cũng như tàu phá băng Xuelong (Tuyết Long) của Trung Quốc đang có mặt ở vùng biển này.

Sau khi máy bay tiến hành định vị, các tàu tìm kiếm cứu nạn sẽ tới khu vực trên để tiến hành trục vớt vật thể nghi của chuyến bay mất tích.

Trong sáng 24/3, cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) cho biết có tổng cộng sáu chiếc máy bay tham gia chiến dịch tìm kiếm, đã bước sang ngày thứ 16, trong đó có hai chiếc máy bay của Trung Quốc.

Trước đó, vệ tinh của Mỹ cũng xác nhận về sự tồn tại của hai vật thể trôi nổi ở vùng biển cách Perth 2500km về phía Tây Nam.

Việc vệ tinh của Australia, Trung Quốc và Mỹ liên tục ghi nhận được những vật thể có kích cỡ lớn trong cùng một khu vực đã càng củng cố hy vọng về việc tìm thấy mảnh vỡ nghi là của chuyến bay bị mất tích hôm 8/3.

Cũng trong sáng 24/3, phó Thủ tướng Australia Warren Truss cho biết, vật thể mà vệ tinh Pháp chụp được nằm ở cách khu vực tìm kiếm hiện tại 830km về phía Bắc.

Trong sáng 24/3 thì Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ cũng đã cử đội định vị hộp đen tới khu vực tìm kiếm mà Australia chủ trì.

Một tuần sau khi máy bay mất liên lạc với trung tâm kiểm soát không lưu, nhà chức trách Malaysia khẳng định máy bay đã chuyển hướng một cách có chủ đích so với đường bay ban đầu là từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh và có thể đã di chuyển xuống vành đai phía Nam Ấn Độ Dương.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư