-
Việt Nam chuyển mạnh từ tư duy lập pháp "quản trị" sang "thích ứng" và kiến tạo phát triển -
[Insight] Địa phương chậm giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia sẽ bị điều chuyển vốn -
Sẽ trình Quốc hội tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia -
Hà Tĩnh: Công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Khơi điểm nghẽn, gỡ vướng mắc, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng -
350 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 - Vòng địa phương thành phố Huế
| TIN LIÊN QUAN | |
| Gói hỗ trợ doanh nghiệp thiệt hại kéo dài hết năm 2015 | |
| Bình Dương hỗ trợ DN bị thiệt hại nặng hơn 285 tỷ đồng | |
| Sẽ có biện pháp hỗ trợ những DN bị thiệt hại | |
![]() |
| Đa số các DN bị thiệt hại đã khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường trở lại ngay sau đó |
Theo đó, các DN bị thiệt hại trong năm 2014 của hai địa phương trên được miễn, giảm tiền thuê hạ tầng và hỗ trợ tiền lương cho người lao động khi nghỉ việc.
Bộ Tài chính cho biết, việc hỗ trợ DN bị thiệt hại căn cứ vào Thông báo số 207/TB-VPCP ngày 20/5/2014 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện việc miễn, giảm tiền thuê đất đối với DN bị thiệt hại.
Trường hợp DN bị thiệt hại thuê hạ tầng gắn với quyền sử dụng đất thì miễn, giảm tiền thuê đất cho công ty kinh doanh hạ tầng; số tiền này được khấu trừ tương ứng vào tiền thuê hạ tầng của DN thiệt hại.
Việc thực hiện các giải pháp hỗ trợ về thuế đối với các DN bị thiệt hại theo hình thức miễn, giảm tiền thuê đất do UBND tỉnh quyết định trên cơ sở cân đối nguồn ngân sách địa phương.
Đối với trường hợp DN bị thiệt hại đang thuê lại đất, thuê hạ tầng của công ty kinh doanh hạ tầng mà công ty kinh doanh hạ tầng đã nộp hết tiền thuê đất cho cả thời gian thuê, hoặc không phải nộp thì trên cơ sở cân đối nguồn lực của địa phương, UBND tỉnh quyết định việc sử dụng ngân sách địa phương (về mức độ, thời gian) để chi trả cho công ty kinh doanh hạ tầng tương ứng với số tiền thuê hạ tầng của DN bị thiệt hại được miễn, giảm.
Công ty kinh doanh hạ tầng có trách nhiệm khấu trừ số tiền này vào số tiền thuê lại đất, thuê hạ tầng của DN bị thiệt hại tương ứng. Nếu DN bị thiệt hại đã trả tiền thuê đất, tiền thuê hạ tầng (cho nhiều năm hoặc cho cả thời gian thuê) cho công ty kinh doanh hạ tầng mà công ty kinh doanh hạ tầng đã nộp hết tiền thuê đất (hoặc không phải nộp) thì UBND tỉnh có thể cân nhắc xác định khoản này trực tiếp cho DN bị thiệt hại.
Bộ Tài chính cũng cho biết, việc thực hiện giải pháp hỗ trợ đối với các DN bị thiệt hại theo hình thức miễn, giảm tiền thuê đất do UBND tỉnh quyết định, tùy theo khả năng cân đối của nguồn ngân sách địa phương, không phải là chính sách áp dụng chung cho tất cả trường hợp DN bị thiệt hại.
Việc hỗ trợ này chỉ áp dụng đối với các DN thiệt hại nặng, đến ngày 1/7/2014 vẫn chưa khôi phục sản xuất kinh doanh.
Như Chính
-
Việt Nam chuyển mạnh từ tư duy lập pháp "quản trị" sang "thích ứng" và kiến tạo phát triển -
[Insight] Địa phương chậm giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia sẽ bị điều chuyển vốn -
Sẽ trình Quốc hội tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia -
Hà Tĩnh: Công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
-
Khơi điểm nghẽn, gỡ vướng mắc, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng -
350 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 - Vòng địa phương thành phố Huế -
Thủ tướng: Điều hành linh hoạt lãi suất, tăng thanh khoản, giảm chi phí vốn và hạ lãi vay -
Loạt sai phạm tại dự án xử lý rác, giám đốc Ban bị khởi tố -
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đưa ra loạt giải pháp giúp Quảng Ngãi bứt phá -
Quảng Ngãi thu hút 8 dự án với tổng vốn đăng ký 5.839 tỷ đồng -
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực
-
Bcons công bố lộ trình ra mắt và triển khai dự án đầu tiên tại Đồng Nai -
VPBank SME đưa CEO vào lớp học để phản biện chính doanh nghiệp mình -
Từ hạ tầng số đến năng lực tăng trưởng mới -
Đồng hành dài lâu để những ước mơ không dang dở
-
Nhôm Đại Tân ra mắt tủ Kabi - Giải pháp tối ưu cho đại lý, cơ sở sản xuất -
Kinh tế số cần tạo ra giá trị thực cho tăng trưởng

