-
9/34 địa phương đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng trên 10%, Hà Tĩnh bất ngờ vươn lên đứng đầu -
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ 11% trở lên -
Tiếp tục trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh -
Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y nhân sự Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi -
Quảng Ninh công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo chủ chốt -
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, 6 tháng đạt trên 34,65 tỷ USD
| TIN LIÊN QUAN | |
| Gói hỗ trợ doanh nghiệp thiệt hại kéo dài hết năm 2015 | |
| Bình Dương hỗ trợ DN bị thiệt hại nặng hơn 285 tỷ đồng | |
| Sẽ có biện pháp hỗ trợ những DN bị thiệt hại | |
![]() |
| Đa số các DN bị thiệt hại đã khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường trở lại ngay sau đó |
Theo đó, các DN bị thiệt hại trong năm 2014 của hai địa phương trên được miễn, giảm tiền thuê hạ tầng và hỗ trợ tiền lương cho người lao động khi nghỉ việc.
Bộ Tài chính cho biết, việc hỗ trợ DN bị thiệt hại căn cứ vào Thông báo số 207/TB-VPCP ngày 20/5/2014 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện việc miễn, giảm tiền thuê đất đối với DN bị thiệt hại.
Trường hợp DN bị thiệt hại thuê hạ tầng gắn với quyền sử dụng đất thì miễn, giảm tiền thuê đất cho công ty kinh doanh hạ tầng; số tiền này được khấu trừ tương ứng vào tiền thuê hạ tầng của DN thiệt hại.
Việc thực hiện các giải pháp hỗ trợ về thuế đối với các DN bị thiệt hại theo hình thức miễn, giảm tiền thuê đất do UBND tỉnh quyết định trên cơ sở cân đối nguồn ngân sách địa phương.
Đối với trường hợp DN bị thiệt hại đang thuê lại đất, thuê hạ tầng của công ty kinh doanh hạ tầng mà công ty kinh doanh hạ tầng đã nộp hết tiền thuê đất cho cả thời gian thuê, hoặc không phải nộp thì trên cơ sở cân đối nguồn lực của địa phương, UBND tỉnh quyết định việc sử dụng ngân sách địa phương (về mức độ, thời gian) để chi trả cho công ty kinh doanh hạ tầng tương ứng với số tiền thuê hạ tầng của DN bị thiệt hại được miễn, giảm.
Công ty kinh doanh hạ tầng có trách nhiệm khấu trừ số tiền này vào số tiền thuê lại đất, thuê hạ tầng của DN bị thiệt hại tương ứng. Nếu DN bị thiệt hại đã trả tiền thuê đất, tiền thuê hạ tầng (cho nhiều năm hoặc cho cả thời gian thuê) cho công ty kinh doanh hạ tầng mà công ty kinh doanh hạ tầng đã nộp hết tiền thuê đất (hoặc không phải nộp) thì UBND tỉnh có thể cân nhắc xác định khoản này trực tiếp cho DN bị thiệt hại.
Bộ Tài chính cũng cho biết, việc thực hiện giải pháp hỗ trợ đối với các DN bị thiệt hại theo hình thức miễn, giảm tiền thuê đất do UBND tỉnh quyết định, tùy theo khả năng cân đối của nguồn ngân sách địa phương, không phải là chính sách áp dụng chung cho tất cả trường hợp DN bị thiệt hại.
Việc hỗ trợ này chỉ áp dụng đối với các DN thiệt hại nặng, đến ngày 1/7/2014 vẫn chưa khôi phục sản xuất kinh doanh.
Như Chính
-
9/34 địa phương đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng trên 10%, Hà Tĩnh bất ngờ vươn lên đứng đầu -
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ 11% trở lên -
Tiếp tục trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh -
Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y nhân sự Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi
-
Quảng Ninh công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo chủ chốt -
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, 6 tháng đạt trên 34,65 tỷ USD -
Việt Nam và khối EFTA công bố kết thúc đàm phán FTA song phương -
CPI bình quân 6 tháng tăng 4,38%, áp lực kiểm soát lạm phát gia tăng -
Ngành Nông nghiệp và Môi trường phải tiên phong hoàn thiện thể chế, chuyển đổi số -
Thủ tướng: Quân đội vừa củng cố sức mạnh truyền thống, vừa hình thành năng lực mới hiện đại -
"Lá chắn thép" tạo lập môi trường an toàn để đất nước bứt phá đi lên
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn -
Kyungbang là doanh nghiệp kéo sợi đầu tiên tham gia Chương trình Hội viên Toàn cầu của Oritain

