Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 01 năm 2022, 16:04:34
Mỗi quý sẽ có một tuần lễ quản trị công ty
Chí Tín - 11/01/2015 08:45
 
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức mỗi quý 1 tuần lễ quản trị công ty theo từng chủ đề khác nhau.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
UBCK ra mẫu công bố thông tin bằng tiếng Anh
Hai CTCK lọt nhóm điểm quản trị cao nhất HNX
HNX “chấm điểm” quản trị cho doanh nghiệp
 HNX sẽ tổ chức 1 tuần lễ quản trị công ty với từng chủ đề khác nhau.
Chất lượng quản trị của các công ty niêm yết là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư

Tuần lễ Quản trị Công ty Quý I/2015 sẽ được tổ chức trong tuần 19 đến 23/01/2015 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tập trung vào các nội dung chính về chủ đề Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 và mùa Báo cáo thường niên 2014.

Cụ thể, HNX sẽ tổ chức Hội thảo Tổ chức hiệu quả Đại hội đồng cổ đông và lập Báo cáo thường niên, Báo cáo phát triển bền vững (sáng 20/1/2015 tại Hà Nội và sáng 23/1/2015 tại TP.Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, HNX cũng giới thiệu Chương trình thường niên Thẻ điểm Công bố thông tin và Minh bạch 2015 của HNX (chiều 19/1/2015 tại HNX).

HNX cho biết mục tiêu xây dựng chương trình Tuần lễ Quản trị Công ty nhằm mục đích thay đổi nhận thức về quản trị công ty, tăng cường áp dụng các thông lệ tốt về quản trị công ty cho các doanh nghiệp niêm yết/đăng ký giao dịch của HNX, hướng tới sự thay đổi chất lượng quản trị doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

CEO Nam Long: Đừng tốn tiền tìm hiểu đối thủ, hãy tìm hiểu khách hàng

(Baodautu.vn) Giỏi quản trị doanh nghiệp, quyết đoán với tinh thần thép, Tổng giám đốc mới kế nhiệm ở Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long - ông Nguyễn Vĩnh Trân tin rằng, thay vì tìm hiểu đối thủ, hãy tìm hiểu khách hàng và để khách hàng quyết định ai chiến thắng.

Xử lý mô hình quản trị doanh nghiệp "chẳng giống ai"

(Baodautu.vn) Quản trị doanh nghiệp của Việt Nam “chẳng giống ai”. Liệu “sự khác người” có được Luật Doanh nghiệp sửa đổi xử lý triệt để. Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phân tích về những điểm đáng lưu ý này.

Trong khủng hoảng, ưu tiên quản trị tài chính

(Baodautu.vn) Bà Jo Iwasaki, Trưởng bộ phận Quản trị doanh nghiệp của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp Việt Nam rằng, việc cắt giảm chi phí lúc khó khăn có thể giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động, song cũng có thể làm tăng rủi ro ở những khía cạnh khác. 

Doanh nghiệp ngàn tỷ đập cũ xây mới

(Baodautu.vn) Minh Long I, Tân Hiệp Phát, Robo… đang trong quá trình “thay áo” mới để phù hợp với  quy mô doanh nghiệp (DN) ngàn tỷ đồng. 

Tương lai của mô hình doanh nghiệp gia đình

(Baodautu.vn) Bất cứ khi nào không thể vượt qua những mâu thuẫn cá nhân, các tập toàn gia đình sẽ chia rẽ bởi những bất đồng từ quyền sở hữu, tới phân chia tài sản và các quyền lợi khác. Để có thể đổi mới thành công theo một cách thức chuyên nghiệp để phát triển luôn là thách thức đối với các doanh nghiệp gia đình của Việt Nam và châu Á.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư