Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 09 năm 2020, 03:08:38
Moody’s: Sức mạnh tài chính của VIB cao nhất hệ thống
Hà An - 23/09/2014 10:21
 
Theo thông báo ngày 22/9/2014 từ hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's Investors  Service (Moody's), Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) đã trở thành ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính (BFSR) cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn tại Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
VIB: Cố định lãi suất cho vay ưu đãi 24 tháng đầu
Đầu tư vào quản trị để phát triển bền vững
Kinh nghiệm dễ dẫn đến "vết xe đổ"
  VIB là ngân hàng duy nhất được thăng hạng trong số 9 ngân hàng được Moody’s đánh giá lần này  
  VIB là ngân hàng duy nhất được thăng hạng trong số 9 ngân hàng được Moody’s đánh giá lần này  

Chỉ số sức mạnh tài chính cơ sở BCA của VIB được tăng lên mức B3 so với Caa1 trước đây. VIB là ngân hàng duy nhất được thăng hạng trong số 9 ngân hàng được Moody’s đánh giá ngày 22/9/2014.

Song song với việc thăng hạng chỉ số sức mạnh tài chính, Moody’s cũng đã thăng hạng xếp hạng tiền gửi nội tệ và ngoại tệ của VIB lên B2 – là một trong 3 ngân hàng có thứ hạng cao nhất.

Theo Moody’s, cơ sở cho sự thăng hạng của VIB bao gồm hệ số an toàn vốn cấp 1 cao nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam (16.3%), năng lực quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro nổi trội với sự hỗ trợ tích cực của cổ đông chiến lược là ngân hàng CBA, sự cải tổ trong chiến lược kinh doanh trong 2 năm qua hướng đến phát triển bền vững và các chiến lược trích lập dự phòng và xử lý nợ xấu hiệu quả.

Động thái nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Moody’s đối với Việt Nam hồi tháng 7/2014 kết hợp với nâng mức tín nhiệm đối với VIB và gia tăng triển vọng tích cực đối với một số ngân hàng Việt Nam ngày 22/9/2014 là một trong số những điểm sáng tích cực để gia tăng lòng tin của khách hàng vào hệ thống ngân hàng, trong bối cảnh thị trường vĩ mô có một số biểu hiện tích cực.

VIB ra mắt bản di động chuyên trang tư vấn toàn diện VIB ra mắt bản di động chuyên trang tư vấn toàn diện

VIB vừa chính thức giới thiệu phiên bản di động của chuyên trang tư vấn toàn diện về vay ngân hàng www.vaychinhdang.vib.vn nhằm phát triển và tối ưu hóa các kênh tiếp cận khách hàng 360o của VIB.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư