-
Quảng Ninh phê duyệt Nhà máy điện gió Quảng Ninh 4, tổng vốn đầu tư hơn 2.364 tỷ đồng -
Thủ tướng: Quyết tâm cao nhất thực hiện bằng được mục tiêu làm chủ công nghệ chiến lược -
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi -
Bộ Công thương muốn giảm còn 20 đầu mối -
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia"
| ||
| Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn:AFP/TTXVN) |
Trong tuyên bố chung đưa ra sau cuộc gặp song phương tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama khẳng định Mỹ ''không có lựa chọn nào khác'' ngoài việc buộc phải áp đặt trừng phạt bổ sung nếu Mỹ nhận thấy Nga có những hành động cản trở cuộc tổng tuyển cử tại Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 25/5 tới.
Theo ông Obama, các lệnh trừng phạt mới, nếu có, sẽ nhắm vào các khu vực kinh tế mũi nhọn của Nga như tài chính, năng lượng và khai mỏ.
Ông cũng hối thúc Tổng thống Nga Vladimir Putin giải cứu nhóm quan sát viên quân sự của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) bị người biểu tình bắt giữ ở miền Đông Ukraine.
Về phần mình, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Đức ưu tiên nỗ lực ngoại giao trong vấn đề Ukraine nhưng Nga sẽ ''khó tránh khỏi'' các lệnh trừng phạt kinh tế cấp độ ba nếu không thực hiện các cam kết giúp hạ nhiệt khủng hoảng tại Ukraine và tạo thuận lợi cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới.
Theo nhà lãnh đạo Đức, cuộc khủng hoảng Ukraine đang đặt ra yêu cầu cần phải đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác chặt chẽ trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương./.
| Thủ tướng Đức điện đàm với Tổng thống Nga về Ukraine Theo AFP/Reuters, ngày 25/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước tình hình căng thẳng hiện nay ở miền Đông Ukraine. |
| Nga và NATO đến giai đoạn đối đầu trực tiếp Theo THX, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) Nikolai Bordyuzha ngày 23/4 cho rằng Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đến tình trạng đối đầu trực tiếp. |
| Sức ép từ phương Tây thành động lực cho kinh tế Nga? Quan hệ căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng Ukraine, kéo theo việc Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, đã làm cho những tồn tại của kinh tế Nga hiện lên rõ hơn và đẩy nước này đối mặt các khó khăn mới. |
PV (TTXVN/Vietnam+)
-
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
5 địa phương thuộc nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2025 -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu
-
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành công nghệ - viễn thông - chuyển đổi số -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Bán lẻ Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2026 -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Thực phẩm - Đồ uống -
Thấp tầng khan hiếm phía Tây Hà Nội: An khánh Ecomony và dư địa tăng giá tại Bắc An Khánh -
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ





