Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 02 năm 2023, 02:41:37
Mỹ cảnh báo áp đặt thêm các lệnh trừng phạt Nga
PV - 03/05/2014 10:28
 
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 2/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga nếu nước này không có những nỗ lực làm dịu tình hình căng thẳng tại Ukraine.  
TIN LIÊN QUAN

 

TIN LIÊN QUAN
Trừng phạt Nga, tên lửa Mỹ cũng ngừng bay
Ông Putin: Lệnh trừng phạt làm tổn hại kinh tế
Mỹ lại đe dọa tăng trừng phạt Nga
Mỹ ban hành luật viện trợ Ukraine và trừng phạt Nga
Mỹ không thuyết phục được châu Âu trừng phạt Nga
Nga coi nhẹ việc bị khai trừ khỏi G-8

 

  Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn:AFP/TTXVN)  
  Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn:AFP/TTXVN)  

Trong tuyên bố chung đưa ra sau cuộc gặp song phương tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama khẳng định Mỹ ''không có lựa chọn nào khác'' ngoài việc buộc phải áp đặt trừng phạt bổ sung nếu Mỹ nhận thấy Nga có những hành động cản trở cuộc tổng tuyển cử tại Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 25/5 tới.

Theo ông Obama, các lệnh trừng phạt mới, nếu có, sẽ nhắm vào các khu vực kinh tế mũi nhọn của Nga như tài chính, năng lượng và khai mỏ.

Ông cũng hối thúc Tổng thống Nga Vladimir Putin  giải cứu nhóm quan sát viên quân sự của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) bị người biểu tình bắt giữ ở miền Đông Ukraine.

Về phần mình, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Đức ưu tiên nỗ lực ngoại giao trong vấn đề Ukraine nhưng Nga sẽ ''khó tránh khỏi'' các lệnh trừng phạt kinh tế cấp độ ba nếu không thực hiện các cam kết giúp hạ nhiệt khủng hoảng tại Ukraine và tạo thuận lợi cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Theo nhà lãnh đạo Đức, cuộc khủng hoảng Ukraine đang đặt ra yêu cầu cần phải đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác chặt chẽ trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương./.
 

Thủ tướng Đức điện đàm với Tổng thống Nga về Ukraine Thủ tướng Đức điện đàm với Tổng thống Nga về Ukraine

Theo AFP/Reuters, ngày 25/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước tình hình căng thẳng hiện nay ở miền Đông Ukraine.

Nga và NATO đến giai đoạn đối đầu trực tiếp Nga và NATO đến giai đoạn đối đầu trực tiếp

Theo THX, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) Nikolai Bordyuzha ngày 23/4 cho rằng Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đến tình trạng đối đầu trực tiếp.

Sức ép từ phương Tây thành động lực cho kinh tế Nga? Sức ép từ phương Tây thành động lực cho kinh tế Nga?

Quan hệ căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng Ukraine, kéo theo việc Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, đã làm cho những tồn tại của kinh tế Nga hiện lên rõ hơn và đẩy nước này đối mặt các khó khăn mới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư