Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Mỹ: Số lượng triệu phú giảm hơn 80% so với mức trước đại dịch
T.T - 20/02/2023 12:33
 
Theo nghiên cứu của công ty tư vấn nhập cư Henley & Partners có trụ sở tại London (Anh), số người có giá trị tài sản lớn sinh sống tại Mỹ đã giảm đáng kể vào năm ngoái.
Dự án đường đi bộ dài 93 km ở Dubai dựng bằng đồ họa vi tính. Ảnh: Urb
Dự án đường đi bộ dài 93 km ở Dubai dựng bằng đồ họa vi tính. Ảnh: Urb

Nước Mỹ đã không còn là nơi cư trú hấp dẫn đối với những người giàu có trên thế giới như khoảng thời gian trước đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo của công ty, số người có giá trị tài sản cao ở nước Mỹ đã giảm hơn 80% vào năm ngoái so với mức trước đại dịch. Con số này giảm từ 10.800 triệu phú trong khoảng thời gian 2013 - 2019 xuống chỉ còn 1.500 triệu phú vào năm 2022. Nghiên cứu chỉ ra Mỹ đang mất đi sự thu hút đối với các triệu phú di cư.

Theo các nhà phân tích, những người giàu có là nhân tố quyết định “sức khỏe” của một nền kinh tế do khả năng di chuyển tự do trên toàn cầu của họ và điều này cũng cung cấp một tín hiệu cảnh báo sớm về xu hướng của các quốc gia trong tương lai.

Dữ liệu của công ty cho thấy vào năm 2014, Mỹ đứng đầu các nước về số người có tài sản từ 1 triệu USD trở lên. Tuy nhiên, vào năm 2022, Mỹ chỉ đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng này, xếp sau Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Australia, Singapore, Canada và Thụy Sĩ.

Andrew Amoils, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại New World Wealth - đơn vị hỗ trợ hoàn thành báo cáo, cho biết: “Người mới vẫn đến nhưng số người rời đi đã tăng lên đáng kể”.

Nghiên cứu lưu ý ngày càng có nhiều người Mỹ giàu có chuyển ra nước ngoài với lo ngại về thuế hoặc an ninh. Công ty cũng ghi nhận một xu thế thay đổi trong nước, với các thành phố nhỏ trở nên phổ biến đối với tầng lớp giàu có, trong khi các siêu đô thị như Chicago và New York đang chứng kiến ​​sự ra đi của các triệu phú.

Tuy nhiên, bất chấp xu hướng số triệu phú giảm mạnh, Mỹ vẫn là thị trường tài sản lớn nhất trị giá 65.000 tỷ USD, với 770 tỷ phú, 9.630 người có tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 5,3 triệu cá nhân có thu nhập cao. Theo sau là Trung Quốc với 21.700 tỷ USD tài sản cá nhân.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư