-
Đưa nguồn lực của chương trình mục tiêu quốc gia đi đúng vào chỗ cần, tránh lãng phí -
Đề xuất 3 tiêu chí xác định hàng dự trữ chiến lược -
“Tổ quốc trong tim” đến TP.HCM, chọn Van Phuc City làm điểm hẹn -
Đề xuất tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia, tổng nguồn lực 808.558 tỷ đồng -
Chính phủ cho ý kiến với 12 dự án luật, nghị quyết quan trọng về thuế, chứng khoán, đầu tư... -
Sửa Luật Đất đai: Trình Quốc hội 7 nhóm chính sách, đề xuất mới về thu hồi đất
![]() | ||
| Tàu Trung Quốc tấn công tàu Việt Nam bằng vòi rồng. (Nguồn: Cảnh sát biển Việt Nam) |
Theo TTX Việt Nam tại Washington, trong cuộc họp báo thường kỳ tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở thủ đô Washington, nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psakicho rằng, việc tàu Trung Quốc cố tình đâm vào các tàu của Việt Nam là một cách hành xử nguy hiểm và mang tính hăm dọa.
Bà Jen Psaki phát biểu: “Chúng tôi cực kỳ quan ngại về cách hành xử và hăm dọa nguy hiểm của tàu bè tại các vùng biển có tranh chấp. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên kiềm chế, hành xử một cách an toàn và thích hợp, giải quyết các yêu sách chủ quyền một cách hòa bình, thông qua ngoại giao và phù hợp với lụât pháp quốc tế.”
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington cũng đã có thông tin về việc cảnh sát Phillipines bắt giữ các tàu của Trung Quốc và Phillipines cùng các ngư dân chuyên chở rùa biển một cách bất hợp pháp ở Biển Đông.
Bà Jen Psaki hối thúc Trung Quốc và Phillipines hợp tác giải quyết với nhau qua con đường ngoại giao, đồng thời cũng bày tỏ quan ngại về hành động đánh bắt rùa biển, một loại động vật quý hiếm.
Trước đó, ngày 6/5, Bộ Ngoại giao Mỹ đã chỉ trích việc Trung Quốc đưa một giàn khoan dầu lớn vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam ở Biển Đông, coi đây là một hành động khiêu khích, không có lợi cho hòa bình, ổn định và càng làm tăng thêm những căng thẳng trong khu vực.
| Video tàu Trung Quốc tấn công tàu Việt Nam (Baodautu.vn) Tại buổi họp báo quốc tế chiều 7/5, giới chức Việt Nam công bố video cho thấy, các tàu kiểm ngư Việt Nam liên tiếp bị tàu Trung Quốc hung hăng tấn công, ngay khi tàu Việt Nam đang thi hành nhiệm vụ tại vùng biển Việt Nam, nơi Trung Quốc vừa đặt giàn khoan trái phép. |
| Tàu Trung Quốc đâm tàu kiểm ngư Việt Nam trên biển Đông (Baodautu.vn) Trong cuộc họp báo quốc tế đang diễn ra tại Hà Nội, ông Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho báo chí trong nước và quốc tế biết, tàu hải cảnh của Trung Quốc đã hung hăng đâm rách tàu cảnh sát biển Việt Nam, khi tàu Việt Nam làm nhiệm vụ ngăn cản phía Trung Quốc xâm phạm chủ quyền. |
Vietnam+
-
[Insight] Duy trì chuỗi cung ứng ổn định với Việt Nam mang lại lợi ích cho doanh nghiệp Mỹ -
Chính phủ cho ý kiến với 12 dự án luật, nghị quyết quan trọng về thuế, chứng khoán, đầu tư... -
Sửa Luật Đất đai: Trình Quốc hội 7 nhóm chính sách, đề xuất mới về thu hồi đất -
Trình Quốc hội hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công -
Quốc hội xem xét định hướng sửa đổi Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản -
Hải Phòng dẫn đầu cả nước về thực thi hiệu quả các FTA năm 2025 -
Cơ chế phối hợp phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế
-
Hơn 1.600 tỷ đồng chờ giải ngân: VPB thành tâm điểm nhóm ngân hàng hậu nâng hạng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 19/8/2026 -
Danko Group và chiến lược kiến tạo đô thị đồng bộ -
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial -
Pfizer Việt Nam ký kết hai Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng -
Xe nâng Bình Minh - đồng hành cùng ngành công nghiệp Việt Nam

