Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 03 năm 2023, 07:51:17
Ngân hàng tung lì xì hút tiền gửi dịp Tết
T.V - 21/01/2023 07:46
 
Để hút khách hàng trở lại sau Tết, nhất là tiền gửi tiết kiệm, ngân hàng tung ra nhiều chương trình như: lì xì tiền mặt, ưu đãi, với kỳ vọng thu hút khách hàng gửi tiền...

Tunglì xì, tặng tiền mặt cho khách hàng

Bước ra khỏi siêu thị với nhiều túi nhu yếu phẩm phục vụ ngày Tết cho gia đình trên tay, chị Thanh Nhàn (35 tuổi, TP. HCM) phấn khởi khi sử dụng thẻ, ứng dụng ngân hàng chi tiêu và nhận được nhiều ưu đãi trong dịp Tết Nguyên đán.

"Tết là thời điểm gia đình tôi mua sắm, đi lại nhiều nhất trong năm. Mấy năm gần đây tôi luôn sử dụng thẻ, ứng dụng ngân hàng. Nhờ đó mà việc thanh toán trở nên tiện lợi, nhanh chóng. Đặc biệt ngân hàng có nhiều ưu đãi kết hợp mua sắm giúp tôi tiết kiệm một khoản không nhỏ", chị Thanh Nhàn chia sẻ thêm.

Nhu cầu chi tiêu dịp năm mới 2023 tăng mạnh, các ngân hàng triển khai ưu đãi trong dịp này sẽ giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, thêm nhiều sự lựa chọn trong việc mua sắm, đặc biệt là các ưu đãi.

Thấu hiểu nhu cầu sử dụng cuối năm của khách hàng, dịp Xuân Quý mão 2023, Nam A Bank triển khai chương trình khuyến mại "Đón Xuân Quý Mão – Rước Lộc Phú Quý" với tổng giá trị ưu đãi gần 6 tỷ đồng. 

Theo đó, khi thực hiện các giao dịch qua Ngân hàng số Open Banking, Nam A Bank tặng ngay thẻ vàng thần tài trị giá lên đến 4 triệu đồng/giải dành cho các khách hàng có tổng số lượng giao dịch nhiều nhất. Lì xì Lộc Xuân may mắn lên đến 200.000 đồng cho khách hàng đăng ký, kích hoạt Open Banking và thực hiện thành công các giao dịch.

Nhằm giúp khách hàng thuận tiện di chuyển trong những ngày Tết Nguyên đán, Nam A Bank tặng ngay 100.000 đồng cho khách hàng thực hiện giao dịch nạp tiền vào tài khoản giao thông VETC trên Open Banking tối thiểu 200.000 đồng. Với những khách hàng mới mở thẻ tín dụng Nam A Bank được tặng 1 triệu đồng khi chi tiêu đạt 5 triệu đồng, 500.000 đồng khi chi tiêu đạt 2 triệu đồng trong vòng 45 ngày kể từ ngày phát hành thẻ.

Ngoài ra, đối với các khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng Nam A Bank, bên cạnh các ưu đãi theo từng hạng thẻ hiện có, từ mùng 1 đến mùng 10 Tết Nguyên đán, khi chi tiêu qua thẻ, khách hàng có cơ hội tham gia và nhận lì xì may mắn như: Tết May Mắn, lì xì 202.300 đồng; Tết Phát Tài, lì xì 500.000 đồng và Tết Thịnh Vượng, lì xì 2.023.000 đồng.

Song song đó, đối với các khách hàng giao dịch tại quầy hoặc điểm giao dịch số tự động ONEBANK cũng sẽ nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn không kém. Cụ thể, khi sử dụng các gói sản phẩm do Nam A Bank thiết kế dành riêng cho dịp Tết này, khách hàng nhận ngay nón bảo hiểm, hộp Lock & Lock và 50.000 đồng tiền mặt.

Trong 3 ngày làm việc đầu tiên sau Tết, Nam A Bank tặng ngay Lộc Khai Xuân 100.000 đồng. Bên cạnh đó, Nam A Bank tặng tài khoản số đẹp tại quầy cho KH mới và tặng nón bảo hiểm cho khách hàng sinh năm Mão.

Đại diện Nam A Bank cho biết: "Dịp năm mới, bằng hàng loạt chương trình ưu đãi, Nam A Bank mong muốn mang đến tài lộc, thịnh vượng cho khách hàng. Đồng thời, đây cũng là món quà ý nghĩa Ngân hàng dành tặng KH đã luôn đồng hành trong suốt thời gian qua".

Đầu năm, đặc biệt là các ngày mồng một, việc nhận được quà tặng cho các khoản chi tiêu trong những ngày đó tượng trưng cho điềm lành, cơ hội phát tài phát lộc cho gia chủ. Việc chi tiêu vào thời gian nào, ngày nào để được lợi kép cũng cần được lưu ý.

Trong năm mới này, chủ thẻ tín dụng của VietinBank có cơ hội nhận được lộc hoàn tiền một triệu đồng khi chi tiêu trong các khung giờ vàng của các ngày đặc biệt đầu năm. Cụ thể, ngân hàng này sẽ hoàn một triệu đồng cho các chủ thẻ có giá trị chi tiêu tích lũy từ 10 triệu đồng trong các khung giờ vàng (9h-12h và 18h-21h) của các ngày đặc biệt như Tết Nguyên đán (21, 22, 23 và 24/1), ngày Thần tài (31/1)...

Từ nay đến hết ngày 31/3, Eximbank triển khai chương trình “Cùng thẻ Eximbank, mang tết về nhà” với mức hoàn tiền tối đa đến 30% giá trị giao dịch.

Theo đó, khi khách hàng mở thẻ tín dụng mới và khách hàng hiện hữu sử dụng thẻ tín dụng của Eximbank dùng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ sẽ được hoàn tiền tối đa lên đến 30% giá trị giao dịch. 

Tổng giá trị hoàn tiền của chương trình lên đến 1,81 tỷ đồng. Trong đó, 2.900 giải với tổng trị giá 1,05 tỷ đồng dành cho thẻ tín dụng phát hành mới và phát sinh giao dịch. 2.000 giải có tổng trị giá 520 triệu đồng dành cho thẻ tín dụng hiện hữu và phát sinh giao dịch.

Kỳ vọng hút tiền gửi đầu năm

Những ngày đầu tiên của năm mới, đặc biệt là ngày vía Thần tài, người dân thường mua vàng như một nét văn hóa tâm linh, cầu may mắn cho cả năm no đủ sung túc. Ngoài ra, nhiều người còn gửi tiền tiết kiệm vào những ngày này với mong muốn tài khoản luôn đầy ắp, sinh lời an toàn đồng thời nhận được những phần quà may mắn từ ngân hàng.

Trong năm mới Quý Mão 2023, VietinBank gửi tặng những phần quà lì xì dành cho các khách hàng sử dụng gói tài khoản thanh toán và gửi tiết kiệm từ 500 triệu đồng với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên vào những ngày đặc biệt. Cụ thể, vào Tết âm lịch (ngày mồng một Tết, tức 22/1 dương lịch), ngân hàng tặng lì xì trị giá 232.323 đồng.

Vào ngày vía Thần tài (ngày 10 âm lịch, từ 31/1 dương lịch), ngân hàng tặng lì xì trị giá 168.168 đồng. Vào ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), ngân hàng tặng lì xì trị giá 183.183 đồng. Ngoài lựa chọn gửi tiết kiệm tại quầy, khách hàng có thể gửi trực tiếp trên ứng dụng ngân hàng số. Khi gửi tiết kiệm online trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile, khách hàng được cộng thêm đến 1,8% so với lãi suất niêm yết.

Ngoài những quà tặng gia tăng kể trên, khách hàng vẫn nhận đồng thời các ưu đãi theo mức tiền gửi lên đến 3,5 triệu đồng và cơ hội nhân 10 lần điểm thưởng Loyalty trong 10 ngày đầu năm mới âm lịch.

Trong khi đó, đại diện Ngân hàng Bản Việt cho hay, những ngày đầu năm quay trở lại với công việc và nhịp sống, việc nhận được những phong bao lì xì như một điều may mắn là điều mà ai cũng mong muốn.

Trong 04 ngày: 27, 30, 31/01/2023 và 01/02/2023 (tức mùng 6, 9, 10, 11 âm lịch), bất kỳ khách nào đến giao dịch tại Bản Việt đều nhận được phong bao lì xì như một lời chúc "Năm mới may mắn, thịnh vượng, đại cát" mà Ngân hàng gửi đến khách hàng của mình.

Theo đó. tất cả khách hàng đến giao dịch tại bất kỳ điểm giao dịch nào Bản Việt trên toàn quốc trong thời gian 04 ngày 27, 30, 31/01/2023 và 01/02/2023 (tức mùng 6, 9, 10, 11 âm lịch) được tham gia chương trình "Lì xì Đại Cát" với mỗi phong bao lì xì may mắn ngẫu nhiên từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng.

Ngoài ra, khách hàng gửi tiết kiệm sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn và tham gia quay số trúng thưởng với bộ quà tặng iPhone 14 Pro max 256GB + Apple watch series 8. Riêng với những khách hàng giao dịch trên ngân hàng số Digimi sẽ có cơ hội trúng 1 chỉ vàng SJC. Chương trình diễn ra cả trong ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng âm lịch nên nếu nhận được lì xì và trúng vàng sẽ nhân đôi may mắn cho cả năm.

"Mỗi năm, chúng tôi đều duy trì chương trình lì xì may mắn để gửi đến khách hàng thay cho lời chúc đầu năm nhiều thuận lợi, thịnh vượng, và phát tài. Một năm vừa qua, khách hàng đã tin yêu và ủng hộ Bản Việt rất nhiều, điều này được thể hiện qua số lượng khách hàng năm 2022 tăng hơn 75% so với 2021, chúng tôi hy vọng năm 2023 sẽ được tiếp tục nhận được sự đồng hành này, và cam kết sẽ nỗ lực hết mình để mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm mới, tốt hơn đến khách hàng" - ômh Lê Văn Bé Mười - Phó Tổng Giám Đốc Bản Việt chia sẻ. 

Hiện lãi suất tại Ngân hàng Bản Việt và các ngân hàng khác kỳ hạn 6 tháng là 8,6%/năm. Còn tại VietA Bank lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6-9 tháng được niêm yết ở mức 8,6-8,7%/năm. Tại Vietbank, lãi suất kỳ hạn 7-10 tháng còn cao hơn khi niêm yết mức 9,3%/năm. Một số nhà băng khác, niêm yết mức lãi suất 9,5%/năm theo cam kết đối với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa qua. 

Lãi suất tiết kiệm đụng trần cho phép
Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước nâng trần lãi suất tiền gửi từ 1 tháng đến dưới 6 tháng thêm 1% lên 6%/năm, nhiều ngân hàng vào cuộc đua lãi suất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư