-
Lâm Đồng yêu cầu làm rõ việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất lâm nghiệp
-
Nghị quyết về Dự án Luật Đấu giá tài sản sửa đổi và Luật Phát triển đô thị -
TP.HCM: Khởi tố 60 bị can liên quan vi phạm an toàn thực phẩm -
Bóc trần máy sản xuất giày giả nhãn hiệu Nike quy mô lớn -
Nhặt “sạn” tại Dự án cầu Đại Ngãi -
Đà Nẵng triển khai chiến dịch “Làm sạch mã số thuế”, siết quản lý doanh nghiệp “ma”
Theo cáo trạng, ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) bị VKSND Tối cao truy tố về 4 tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Trốn thuế và Kinh doanh trái phép với tổng mức hình phạt lên đến chung thân.
![]() | ||
| TAND Hà Nội dự kiến mở phiên tòa xét xử Nguyễn Đức Kiên cùng nhiều cựu lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng ACB vào ngày 16/4 |
Các bị cáo còn lại là các nguyên chủ tịch, phó chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, các thành viên Ban lãnh đạo Ngân hàng ACB bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Phiên xử dự kiến diễn ra trong nửa tháng, chủ tọa là ông Nguyễn Hữu Chính, Phó chánh án TAND Hà Nội.
Các bị cáo nói trên bị cáo buộc ban hành chủ trương uỷ thác cho nhân viên ACB gửi tiền vào Vietinbank gây thiệt hại gần 719 tỷ đồng; tổ chức thực hiện việc đầu tư cổ phiếu ngân hàng ACB gây thiệt hại gần 688 tỷ đồng. Tổng số tiền thiệt hại 9 bị can gây ra trong vụ án được cho là gần 1.700 tỷ đồng.
VKSND Tối cao xác định vụ án bầu Kiên và đồng phạm là một trong 10 "đại án" tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp.
| Bí ẩn 2 người phụ nữ phía sau bầu Kiên Những người đàn bà đứng sau "Bầu" Kiên có vai trò như thế nào đối với các hành vi của Bầu Kiên trong vụ án rúng động? |
Như Tầm
-
Nhặt “sạn” tại Dự án cầu Đại Ngãi -
Đà Nẵng triển khai chiến dịch “Làm sạch mã số thuế”, siết quản lý doanh nghiệp “ma” -
TP.HCM: Chuyển trọng tâm từ xử lý vi phạm hành chính sang hình sự với sai phạm ATTP -
Thủ đoạn bán nước hoa giả trên Shopee, 10 tháng thu lợi 500 triệu đồng -
Hệ thống bán lẻ SJC bán hơn 3.400 viên kim cương nhập lậu -
Chủ tịch Công ty Phân bón Hà Bắc bị khởi tố vì sản xuất phân bón giả -
Sai phạm tại Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế
-
Agribank triển khai chương trình "Vốn ưu đãi - Kinh doanh bứt phá", đa dạng giải pháp vốn đồng hành cùng khách hàng -
TTA LAND trở thành đối tác chiến lược phân phối The Agula -
Lương Sơn chuyển mình: Đất nền Hoà Sơn hút dòng tiền nhờ hạ tầng đột phá -
Nutifood và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử hợp tác phát triển nhân lực số -
Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác nghiên cứu công nghệ lò phản ứng hạt nhân module nhỏ -
Bánh Trung thu Kinh Đô chính thức khởi động chiến dịch mùa Trăng 2026



