-
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại -
TP.HCM: Phát hiện nhiều người nước ngoài với phương tiện nghi vấn phục vụ lừa đảo online -
"Ông lớn" đa cấp Amway Việt Nam lĩnh phạt 410 triệu đồng -
Bắt đối tượng tiêu thụ hàng nghìn điện thoại giả nhãn hiệu Samsung -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài cuối: SME - “mắt xích” tin tặc tìm cách khai thác
Theo cáo trạng, ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) bị VKSND Tối cao truy tố về 4 tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Trốn thuế và Kinh doanh trái phép với tổng mức hình phạt lên đến chung thân.
![]() | ||
| TAND Hà Nội dự kiến mở phiên tòa xét xử Nguyễn Đức Kiên cùng nhiều cựu lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng ACB vào ngày 16/4 |
Các bị cáo còn lại là các nguyên chủ tịch, phó chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, các thành viên Ban lãnh đạo Ngân hàng ACB bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Phiên xử dự kiến diễn ra trong nửa tháng, chủ tọa là ông Nguyễn Hữu Chính, Phó chánh án TAND Hà Nội.
Các bị cáo nói trên bị cáo buộc ban hành chủ trương uỷ thác cho nhân viên ACB gửi tiền vào Vietinbank gây thiệt hại gần 719 tỷ đồng; tổ chức thực hiện việc đầu tư cổ phiếu ngân hàng ACB gây thiệt hại gần 688 tỷ đồng. Tổng số tiền thiệt hại 9 bị can gây ra trong vụ án được cho là gần 1.700 tỷ đồng.
VKSND Tối cao xác định vụ án bầu Kiên và đồng phạm là một trong 10 "đại án" tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp.
| Bí ẩn 2 người phụ nữ phía sau bầu Kiên Những người đàn bà đứng sau "Bầu" Kiên có vai trò như thế nào đối với các hành vi của Bầu Kiên trong vụ án rúng động? |
Như Tầm
-
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại -
TP.HCM: Phát hiện nhiều người nước ngoài với phương tiện nghi vấn phục vụ lừa đảo online -
"Ông lớn" đa cấp Amway Việt Nam lĩnh phạt 410 triệu đồng
-
Bắt đối tượng tiêu thụ hàng nghìn điện thoại giả nhãn hiệu Samsung -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài cuối: SME - “mắt xích” tin tặc tìm cách khai thác -
Xử lý hơn 1.500 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ tháng cao điểm -
Bốn nhóm giải pháp đấu tranh với tội phạm sử dụng AI và công nghệ Deepfake để lừa đảo -
Yêu cầu Viễn thông TP.HCM tháo dỡ các trạm thông tin đa năng kết hợp trạm BTS -
Bắc Ninh: Sử dụng chất cấm để sản xuất gần 1.000 tấn giá đỗ -
Xiaomi Việt Nam lĩnh phạt 290 triệu đồng vì loạt vi phạm bảo vệ quyền lợi người dùng
-
QMS Top Tower mở bán, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư -
10 năm kết nối và đồng hành cùng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp -
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ -
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu



