Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2021, 12:39:25
Nghệ An: Đón tết cổ truyền cùng bạn bè quốc tế
Thế An - 19/01/2014 17:38
 
 Hưởng không khí đón tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, tối 18/1, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức đón Tết cổ truyền - mừng xuân Giáp Ngọ 2014 cùng bạn bè quốc tế.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện của các doanh nghiệp FDI, công ty, ban quản lý dự án ODA, tổ chức phi chính phủ và các chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Nghệ An.

Nghệ An: Đón tết cổ truyền cùng bạn bè quốc tế
Ông Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chào mừng các nhà đầu tư nước ngoài, khách quốc tế dịp Tết cổ truyền Việt Nam

Trong những năm gần đây, tỉnh Nghệ An đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài.

Nghệ An đang dần trở mình thành địa chỉ đỏ, điểm đến hứa hẹn sẽ đem đến thành công cho các nhà đầu tư đã, đang và thực hiện các dự án tại địa phương.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có hàng trăm doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và thực hiện dự án. Tại đây, không ít dự án đã mang lại thành công cho các nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Năm 2013, tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh Nghệ An đạt 7%, thu ngân sách đạt gần 6.500 tỷ đồng. Có được kết quả này, ngoài sự nỗ lực của toàn Đảng toàn dân tỉnh Nghệ An thì có sự đóng góp rất lớn của các nhà đầu tư và các chuyên gia nước ngoài.

Năm 2014 là năm đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhằm tạo thế lực cho giai đoạn phát triển mới, để phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác cùng phát triển. Nghệ An đang và sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh nhà.

Cũng tại buổi lễ này, 4 tập thể và 14 cá nhân đã được UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2013.

Hà Nam gặp mặt đầu năm với nhà đầu tư Hàn Quốc
Ban Quản lý các khu công nghiệp Hà Nam vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Giáp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư