Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Người cứu bé sơ sinh bị văng khỏi bụng mẹ được khen thưởng
Công Mạo - 08/11/2014 07:40
 
() Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang vừa tuyên dương, khen thưởng đột xuất anh Phan Trọng Hải, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành vì đã có thành tích cứu người bị tai nạn giao thông xảy ra ngày 25/10/2014.
TIN LIÊN QUAN

Trước đó, ngày 25/10, chị Nguyễn Thị Kim Ngọc chuyển dạ và được chồng là anh Nguyễn Văn Nam chở bằng xe máy vào Bệnh viện đa khoa thành phố Long Xuyên.

Anh Nam chở vợ ra quốc lộ 91, mới đi được vài trăm mét, đến đoạn gần cầu Rạch Gòi Bé thì bị xe trộn bê tông biển kiểm soát 67L-7753 do lái xe Đỗ Công Vũ điều khiển chạy cùng chiều đâm từ phía sau.

  Người cứu bé sơ sinh bị văng khỏi bụng mẹ được khen thưởng  
  Cháu bé dù mất một phần thân thể nhưng đã qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Vân Sơn)  

Vụ tai nạn khiến chị Ngọc tử vong tại chỗ, thai nhi trong bụng chị Ngọc bị văng ra ngoài, một chân bị đứt lìa. Anh Nam bị bánh xe nghiền nát chân và phải cắt bỏ 1/3 chân phải.

Đúng lúc đó anh Phan Trọng Hải tình cờ đi qua, ngay lập tức đã dừng xe, bế bé sơ sinh nhanh chóng đưa vào Bệnh viện Hạnh Phúc gần đó để cấp cứu.

Ông Lê Việt Cường, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh, hành động dũng cảm cứu, đưa cháu bé sơ sinh trong vụ tai nạn xảy ra ngày 25/10 tại cầu Rạch Gòi Bé, thành phố Long Xuyên vào Bệnh viện Hạnh Phúc cấp cứu một cách kịp thời của anh Phan Trọng Hải cần được biểu dương, nhân rộng.

Anh Phan Trọng Hải chia sẻ: “Trước hoàn cảnh thương tâm đó, bất kỳ ai cũng sẽ hành động như vậy. Lúc tôi bế bé lên cũng có một người nhặt phần chân của bé bị cán đứt và cùng đi vào bệnh viện với hi vọng có thể nối lại chân cho cháu. Qua các phương tiện truyền thông, tôi được biết hiện sức khỏe của bé đã bắt đầu ổn định và bé có cái tên rất đẹp Nguyễn Gia Huy”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư