Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 03 năm 2023, 04:13:35
Người dùng châu Âu “chấm điểm” VF 8 ra sao trong lần lái thử đầu tiên?
Như Loan - 07/07/2022 17:38
 
Dù đã đọc thông tin trước đó, nhưng nhiều khách hàng châu Âu trong chương trình dành cho VinFirst vẫn không khỏi ngạc nhiên về sự tiện nghi, sức mạnh và thiết kế của xe điện VinFast VF 8.

Chiếc xe cao cấp “2 trong 1”

Ngày đầu tiên trong chuyến trải nghiệm đặc biệt dành cho các VinFirst châu Âu của Armelin Asimane thật sự ấn tượng. Người đàn ông đến từ Pháp là một trong số 150 VinFirst khu vực châu Âu đang có mặt tại Việt Nam theo lời mời của hãng xe Việt. Chuyến đi được tổ chức để khách hàng được trải nghiệm cảnh sắc, văn hoá Việt, đồng thời được tận mắt tham quan dây chuyền sản xuất của VinFast và lái thử các mẫu xe điện ở phiên bản gần như đã hoàn thiện.

Trong khuôn viên Tổ hợp sản xuất VinFast, Armelin Asimane được tự tay cầm lái mẫu xe điện VF 8. Đây cũng chính là mẫu xe anh đã đặt hàng cách đây không lâu dù mới được ngắm qua ảnh.

“Chiếc xe thậm chí còn đẹp hơn trong ảnh”, người đàn ông đang sống tại Paris (Pháp) nói sau khi được tận mắt ngắm nhìn VF 8. Vị khách hàng nhắc tới thiết kế của chiếc VF 8 được chắp bút từ studio Pininfarina và bày tỏ thực sự ấn tượng với mẫu xe của Việt Nam.

“Công nghệ bên trong xe cũng đạt tiêu chuẩn rất cao, đúng với những gì tôi tìm kiếm”, anh cho biết.

Vị khách người Pháp Armelin Asimane tỏ ra ấn tượng với thiết kế cũng như công nghệ bên trong mẫu VinFast VF 8

Valery Lefevre, người Pháp, cũng là một trong những khách hàng đặt VF 8 ấn tượng với chiếc xe, từ lớp sơn phủ tới loại da được sử dụng trong xe.

“Tôi là fan của những chiếc xe cao cấp và thật ngạc nhiên, VF 8 là một trong số đó”, Valery Lefevre đánh giá về mẫu xe điện Made in Vietnam sau lần trải nghiệm đầu tiên.

Góp mặt trong đoàn khách, ông Trần Duy Châu, một Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại Paris chỉ ra 3 điều ông tâm đắc sau khi được lái thử VF 8. Trước hết, VF 8 mang lại sự chắc chắn. Thứ 2, theo ông là cảm giác tiện nghi với sự sang trọng, cao cấp trong khoang lái. Đặc biệt, ông nhắc đi nhắc lại cảm giác lái trơn tru, mượt mà khi cầm lái chiếc VF 8 cũng như khả năng kết hợp giữa độ đầm xe và khả năng bứt tốc.

“VF 8 mang điểm mạnh của xe điện là khả năng bứt tốc và độ đầm đặc trưng của những chiếc xe thể thao. Hiếm có mẫu xe nào kết hợp được điều này”, vị khách hàng nói.

“Những gì VinFast đang làm đều ở đẳng cấp cao nhất”

Việc sẵn sàng mời các VinFirst quốc tế tới tận dây chuyền sản xuất và lái thử những chiếc xe điện mới của VinFast gây ấn tượng rất mạnh với khách hàng. Như chia sẻ của vị khách người Pháp Valery Lefevre, đó là cách hãng xe cho ông những trải nghiệm “không thể hiển thị trên bảng dữ liệu”.

Còn với ông Trần Duy Châu, cách làm của VinFast thể hiện sự tôn trọng với khách hàng cũng như cam kết về chất lượng và sự minh bạch ngay từ đầu của hãng xe. Đây là cảm nhận ông thấy rõ khi ngoài lái thử VF 8, ông Châu và nhiều người dùng từ châu Âu đã được tận mắt chứng kiến tổ hợp sản xuất hiện đại tại Hải Phòng của VinFast.

“Cảm nhận đầu tiên, ngoài vẻ đẹp bên ngoài là tổ chức quy củ, khoa học, đội ngũ con người được đào tạo bài bản, có trình độ tốt. Trong thời gian ngắn, VinFast có thể vừa phát triển triết lí kinh doanh, xây dựng nhà xưởng, sản xuất, đào tạo con người thì đúng là thần kì”, vị khách nói.

Với người đã từng được thăm dây chuyền sản xuất của hãng xe nổi tiếng châu Âu như ông Đinh Văn Hùng (đến từ Munich, Đức), tổ hợp VinFast vẫn gây ấn tượng mạnh bởi hệ thống dây chuyền tự động, số lượng robot lớn, hiện đại.

“Ấn tượng” cũng là điều Valery Lefevre - người từng có kinh nghiệm làm việc cho một nhà sản xuất xe hơi chia sẻ trong hành trình tới VinFast. “Tự động hóa” với VinFast theo ông không phải chỉ là “hứa hẹn suông”. “Những gì VinFast đang làm hoàn toàn ở đẳng cấp cao nhất”, ông nói.

Cũng về sản xuất, vị này đánh giá cao kế hoạch mở rộng tổ hợp sản xuất tại các thị trường thế giới của VinFast. “Cự li” luôn quan trọng và điều này giúp hãng xe Việt kéo gần khoảng cách với người dùng tại nhiều nơi.

“Những gì VinFast đang làm hoàn toàn ở đẳng cấp cao nhất”, một vị khách hàng Pháp nói về tổ hợp sản xuất của VinFast.

Nói về VinFast, Armelin Asimane chia sẻ rằng, sau chuyến đi tới Việt Nam, ông sẽ kể cho bạn bè của mình về những chiếc xe điện thương hiệu Việt đáng tin cậy, được phát triển bởi nhà sản xuất chất lượng với chế độ bảo hành tốt. Văn hóa hiếu khách của người Việt là điều có ý nghĩa với ông và ông cũng mong chờ điều tương tự với những “trải nghiệm VinFast” trong thời gian tới.

Riêng với vị khách Việt kiều Pháp Trần Duy Châu, sau trải nghiệm tại Việt Nam, được tận tay lái thử xe, tận mắt tới dây chuyền sản xuất, ông nhận ra, niềm tin trước đó của mình với hãng xe Việt Nam hoàn toàn “không mù quáng”. Trong tương lai, VinFast thậm chí sẽ là tay chơi có hạng trong sân chơi mới. “VinFast có thể cạnh tranh sòng phẳng với các dòng xe thời thượng nói chung và xe điện nói riêng”, vị khách bày tỏ niềm tin.

"Một vốn, mười lời" khi đặt cọc VinFast VF 8 và VF 9
Không chỉ được sở hữu những mẫu ô tô điện có thiết kế hiện đại, khách hàng còn có thêm cơ hội đầu tư "một vốn, mười lời" khi đặt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư