-
TP.HCM: Vừa khẩn cấp ứng phó bão KALMAEGI, vừa ráo riết phòng chống các đợt triều cường mới -
Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chủ động phòng tránh, ứng phó với bão KALMAEGI -
Từ 30/12/2025, bãi bỏ 8 Nghị định của Chính phủ -
Khởi tố giám đốc, phó giám đốc làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức -
Chủ tịch Lâm Đồng yêu cầu rà soát lại việc cấp phép hồ chứa bị vỡ -
Đà Nẵng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do mưa lũ
![]() | ||
| Các bậc cha mẹ ở Argentina muốn con họ theo thần tượng Messi. Ảnh: Marca. |
Người đứng đầu cơ quan đăng ký dân sự của tỉnh Santa Fe, ông Gonzalo Carrillo cho biết ngày càng có nhiều bậc cha mẹ muốn đặt tên cho những đứa con mới chào đời theo họ của tiền đạo đang thi đấu cho Barca.
Tuy nhiên, vị này cũng nhấn mạnh rằng việc đặt tên con là "Messi" sẽ bị coi là vị phạm pháp luật bởi “Messi” là một họ chứ không phải một tên gọi. Thêm vào đó, nó có thể gây ra nhiều sự nhầm lẫn trên giấy tờ vì quá nhiều người trùng tên.
Chuyện các gia đình trẻ tại Argentina muốn đặt tên con mình theo tên của các thần tượng bóng đá xứ Tango đang trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây. Đặc biệt, ở thủ đô Buenos Aires số lượng bé trai mới sinh mang tên các danh thủ quốc gia như Lionel (Messi), Angel (Di Maria), Gonzalo (Higuain), Sergio (Aguero) hay Javier (Mascherano)... đang chiếm tỷ lệ ngày một lớn.
Cách đây 2 tuần, một công dân người Argentina có tên Hector Varela đang sinh sống tại thành phố Patagonia thuộc tỉnh Rio Negro đã phải rất vất vả mới hoàn tất những thủ tục pháp lý để đặt tên cho cậu con trai 2 tuần tuổi của mình là Messi Daniel Varela. Đây là một tiền lệ chưa từng có trong lịch sử của quốc gia Nam Mỹ này, do việc lấy họ của người khác làm tên cho trẻ em không được luật pháp công nhận.
Trong khi các quan chức địa phương quan ngại trường hợp ngoại lệ này sẽ tạo ra một trào lưu khó kiểm soát, Hector lại tự hào phát biểu: “Tôi là cha đẻ của Messi. Có rất nhiều người chọn đặt tên cho con họ là ‘Lionel’ nhưng tôi thấy cái tên ‘Messi’ rõ ràng hơn nhiều. Lionel Messi là thần tượng của tất cả chúng tôi. Chúng tôi luôn tự hào và dành nhiều tình cảm cho anh ấy”.
| Messi bị FIFA triệu tập khẩn cấp kiểm tra doping sau đại chiến với Hà Lan Argentina đã lập nên chiến tích - lần đầu tiên giành vé vào chung kết World Cup sau 24 năm, khi đánh bại Hà Lan trên chấm luân lưu ở trận bán kết World Cup 2014 diễn ra rạng sáng nay. Tuy nhiên, Lionel Messi lại không được hưởng niềm vui chiến thắng ngay sau trận đấu. |
| Vua bóng đá Pele biến tóc thành kim cương Vua Midas trong thần thoại Hy Lạp biến bất cứ thứ gì mình chạm vào thành vàng. Còn Vua bóng đá Pele thì biến bộ tóc của mình thành kim cương. |
| Beckham tính mua lại M.U, Barca chiêu mộ tài năng trẻ Tờ The Sun tiết lộ, David Beckham và các đồng đội thuộc thế hệ vàng 1992 của Manchester United gồm Nicky Butt, Ryan Giggs, Paul Scholes và anh em nhà Neville đang lên kế hoạch mua lại "Quỷ đỏ." >>> |
Anh Việt (Vnexpress)
-
TP.HCM: Vừa khẩn cấp ứng phó bão KALMAEGI, vừa ráo riết phòng chống các đợt triều cường mới -
Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chủ động phòng tránh, ứng phó với bão KALMAEGI -
Từ 30/12/2025, bãi bỏ 8 Nghị định của Chính phủ -
Khởi tố giám đốc, phó giám đốc làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức
-
Chủ tịch Lâm Đồng yêu cầu rà soát lại việc cấp phép hồ chứa bị vỡ -
Đà Nẵng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do mưa lũ -
Thủ đoạn vận chuyển vàng lậu quy mô lớn qua biên giới -
Gia Lai tăng cường giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa -
Bắt doanh nhân, diễn viên Trương Ngọc Ánh, điều tra hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản -
Trung Bộ vẫn còn 79 vị trí tắc đường do ảnh hưởng của mưa lũ đặc biệt lớn -
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam
-
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development
-
Triển lãm Cấp phép bản quyền & Sáng tạo Việt Nam 2025: Cánh cửa kết nối của ngành công nghiệp sáng tạo Việt -
FPT bắt tay hai công ty tư vấn Indonesia phát triển các nền tảng số quốc gia -
Wipro Consumer Care Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á” -
Hơn 1.200 người tham dự sự kiện Khai trương Sales Gallery A&T Saigon Riverside -
Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam





