Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Nhà máy Nokia Việt Nam tại Bắc Ninh chính thức mất tên
Tầm Như - 19/12/2014 14:13
 
 Microsoft chính thức phát thông báo đổi tên nhà máy sản xuất điện thoại Nokia Việt Nam thành công ty TNHH Microsoft Mobile Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Thương hiệu Microsoft Lumia chính thức gia nhập thị trường
Microsoft 'khai tử' thương hiệu Nokia tại thị trường Việt
Nokia tuyển dụng không hạn chế công nhân và kỹ thuật viên
Nokia Việt Nam đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên

Đây là động thái mới nhất của đại gia Microsoft kể từ khi hãng này mua lại nhà máy Nokia và đi vào hoạt động trên danh nghĩa Microsoft từ tháng 4/2014.

Trước đó, hãng Microsoft đã lần lượt đổi tên văn phòng đại diện của Nokia, thương hiệu điện thoại Nokia Lumia, và trang web Nokia.com.

Thông tin từ Microsoft Việt Nam, tên gọi Công ty TNHH Nokia Việt Nam sẽ đổi thành công ty TNHH Microsoft Mobile Việt Nam, tên tiếng Anh là Microsoft Mobile (Viet Nam) Limited Liability Company. Quyết định này đã được Microsoft chính thức đưa ra và có hiệu lực từ ngày 18/12/2014.

Nhà máy Nokia Việt Nam tại Bắc Ninh chính thức mất tên
Nhà máy Nokia Việt Nam chính thức đổi tên thành Microsoft Mobile

Với quyết định trên, thương hiệu Nokia chính thức bị “khai tử”. Dòng điện thoại đầu tiên mang thương hiệu Microsoft cũng đã được trình làng và bán ra thị trường từ cuối tháng 11. Dù vậy, Microsoft và các đại lý bán lẻ sẽ vẫn tiếp tục bán các dòng điện thoại thế hệ cũ dưới thương hiệu Nokia Lumia. 

Kể từ khi tiếp quản nhà máy Nokia Việt Nam tại Bắc Ninh từ tháng 4/2014, Microsoft Mobile Vietnam đã xuất được gần 74 triệu chiếc điện thoại di động các loại tính đến hết tháng 11/2014. Nhà máy Microsoft Bắc Ninh được lựa chọn là nhà máy trọng điểm trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Microsoft và chính thức đưa dây chuyền sản xuất smartphone từ Trung Quốc, Mexico về Việt Nam từ tháng 8/2014. 

Tính đến thời điểm này, Microsoft Mobile Việt Nam đã xuất trên 5 triệu chiếc điện thoại Lumia đi toàn thế giới. Nhà máy Microsoft Mobile Vietnam hiện có hơn 10.000 nhân viên trong số đó có nhiều kỹ sư tay nghề cao.

Microsoft Mobile Vietnam cho biết đang mở rộng, trở thành một trong những nhà máy chủ đạo trong chuỗi sản xuất toàn cầu của Microsoft, đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng sản xuất sản phẩm điện thoại di động của hãng trên khắp thế giới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư