Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 04 tháng 02 năm 2025,
Nhật Bản sẽ cung cấp 6 tàu cho Việt Nam
PV - 01/08/2014 07:06
 
Các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết ngày 31/7, chính phủ nước này đã quyết định cung cấp cho Việt Nam 6 tàu theo như một phần trong gói viện trợ không hoàn lại, đồng thời hy vọng những tàu này sẽ được Hà Nội cải tiến để sử dụng cho mục đích tuần tra an ninh trên biển.  
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Kiểm ngư Việt Nam nhận thêm tàu hiện đại
Thủ tướng thị sát tàu Kiểm ngư 781 lớn nhất VN vừa hoàn thành
Cận cảnh tàu Kiểm ngư 781 của Việt Nam hiện đại nhất ASEAN
Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam ra mắt
   
  Tàu tuần duyên Nhật Bản. (Ảnh: Wikipedia.org)  

Theo các nguồn tin trên, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida, người đến Việt Nam ngày 31/7, dự kiến sẽ công bố kế hoạch trên trong cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh ngày 1/8.

Nguồn tin cho biết trong 6 tàu trên có 2 tàu là tàu kiểm ngư của Cơ quan Ngư nghiệp Nhật Bản và 4 tàu còn lại là tàu đánh cá thương mại. Những tàu này đều đã qua sử dụng và thuộc lớp 600 đến 800 tấn.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng sẽ cung cấp xuồng cứu sinh và các trang thiết bị khác. Tổng trị giá gói viện trợ là 500 triệu yen./.

Nhiều dự án hạ tầng đón dòng ODA mới từ Nhật Bản Nhiều dự án hạ tầng đón dòng ODA mới từ Nhật Bản

() Hiệu quả trong sử dụng nguồn vốn ODA đối với các dự án hạ tầng giao thông là cơ sở để có thêm nhiều dự án mới sử dụng nguồn vốn vay ODA Nhật Bản được triển khai trong thời gian tới.

Việt - Nhật hiện thực hóa các cam kết mới Việt - Nhật hiện thực hóa các cam kết mới

() Chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nhật Bản Kishida Fumio từ ngày 31/7 tới 2/8 là cơ hội để Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy quan hệ song phương, đặc biệt là sau khi hai nước nâng cấp quan hệ từ Đối tác chiến lược thành Đối tác chiến lược sâu rộng vào tháng 3 năm nay.

Ngoại trưởng Nhật Bản Kishida Fumio thăm Việt Nam Ngoại trưởng Nhật Bản Kishida Fumio thăm Việt Nam

() Hôm nay, 31/7, Ngoại trưởng Nhật Bản Kishida Fumio có chuyến thăm chính thức Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư