Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Nhiều cơ hội cho người Việt nhập cư vào Canada
Hải Yến - 05/12/2013 14:28
 
Alghoul & Associaties Law Firm, Công ty luật có trụ sở chính tại Canada đã có mặt tại Việt Nam để hỗ trợ và giúp các khách hàng Việt Nam hiện thực hóa nhu cầu nhập cư Canada. Hiện thực hóa cơ hội đầu tư, định cư Mỹ, Hy Lạp

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn, ông Louay R. Alghoul, Giám đốc điều hành của Alghoul & Associaties Law Firm cho biết, Luật Nhập cư của Canada khá phức tạp, với những tiêu chí được thay đổi hàng năm. Dù khách hàng có thể tự nộp hồ sơ xin visa trực tiếp với Bộ Di trú và quốc tịnh Canada, nhưng tỷ lệ xin được visa rất thấp, chỉ khoảng 2%.

Để giải quyết hạn chế đó, các luật sư chuyên về luật nhập cư của Alghoul & Associaties Law Firm đóng vai trò là cầu nối, hỗ trợ để hồ sơ của khách hàng được đánh giá cao hơn.

Được cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ tháng 4/2013, nhưng trên thực tế, từ tháng 6/2012, đại diện hãng luật này đã bắt đầu tìm hiểu về các đối tượng có nhu cầu nhập cư vào Canada.

Nhiều cơ hội cho người Việt nhập cư vào Canada

Ông Louay R. Alghoul, Giám đốc điều hành
Công ty Luật Alghoul & Associaties Law Firm:
"Các luật sư chuyên về luật nhập cư của Công ty đóng vai trò là cầu nối,
hỗ trợ để hồ sơ của khách hàng được đánh giá cao hơn"

Với kinh nghiệm thực tế chuyên sâu về nhập cư, Alghoul & Associaties Law Firm đã thiết kế Chương trình nhập cư Canada cho các đối tượng khách hàng có độ khả thi cao tại Việt Nam, tập trung vào 5 đối tượng: Doanh nhân tỉnh/bang; Các nhà đầu tư liên bang; Lao động tay nghề cao; Lao động phổ thông và Du học sinh.

Trong đó, mỗi đối tượng thuộc diện Chương trình nhập cư Canada này đều phải đáp ứng những điều kiện và tiêu chí nhất định.

Cụ thể, đối với Doanh nhân tỉnh/bang (Provincial Nominee Business Entrepreuner), đối tượng muốn nhập cư phải là người có kinh nghiệm quản lý cấp cao hoặc trực tiếp điều hành doanh nghiệp và nắm 25% cổ phần doanh nghiệp đó.

Điều kiện để định cư phải có kinh nghiệm ít nhất 2 năm, theo đó, hiện đang quản lý và nắm cổ phần một doanh nghiệp hợp lệ trong vòng 2 năm của 5 năm gần nhất.

Đồng thời, phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 - 800.000 đô-la Canada (CAD), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/bang đó; thỏa mãn các yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

Đối với Các nhà đầu tư liên bang (Federal & Quebec Immigant Investor), sẽ dành cho những doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 CAD cho nền kinh tế nước này, có tài sản ròng ít nhất 1,6 triệu CAD, nếu có visa thường trú thì có thể kinh doanh bất cứ đâu tại Canada.

Trong đó, với Chương trình Doanh nhân Quebec, ngoài tiêu chí về vốn đầu tư tối thiểu 800.000 CAD, tài sản ròng 1,6 triệu CAD, người có visa thường trú được chấp thuận nhập cư tại Quebec còn phải thỏa mãn điều kiện là cư trú và kinh doanh tại Quebec, chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm đầu của 5 năm gần nhất.

Cơ hội nhập cư Canada cũng đang rộng cửa với những đối tượng thuộc Lao động tay nghề cao (Federal Skilled Worker), tuy nhiên, để được có tên trong nhóm đối tượng này, khách hàng phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 6.0 cho mỗi kỹ năng; TEF hoặc tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm cho cả nói và viết kỹ năng. Kèm theo đó, giấy chứng nhận phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada, đồng thời phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada.

Riêng Lao động phổ thông (Federal Skilled Trade), đối tượng dành cho những người muốn cư trú dựa trên chuẩn mực các ngành nghề lao động phổ thông. Người mong muốn nhập cư thuộc đối tượng này phải có dự định sống ngoài tỉnh Quebec, ngoại ngữ tối thiểu 5.0 IELTS cho kỹ năng nghe và nói, 3.5 cho kỹ năng đọc và 4.0 cho kỹ năng viết. Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc có giấy chứng nhận đủ điều kiện làm việc hạng phổ thông được cấp bởi bất kỳ cơ quan công nhận học nghề nào trên lãnh thổ Canada.

Vẫn theo ông Alghoul, ngoài các dịch vụ về nhập cư, đầu tư và người lao động có trình độ, Alghoul & Associaties Law Firm còn cung cấp dịch vụ tư vấn du học cho những du học sinh có ý định học tập và làm việc tại Canada, Mỹ, Australia, New Zealand.

Theo đó, Du học sinh (Study Permit), gồm các du học sinh có ý định học phổ thông, cao đẳng, đại học và cao học tại Canada, đáp ứng điều kiện về bảng điểm với học lực trung bình trở lên, có dấu xác nhận của hiệu trưởng nhà trường, thực sự muốn đi học và chứng minh được khả năng tài chính.

Cơ hội du học, đầu tư, làm việc và định cư tại Canada đang mở hơn với các công dân Việt Nam, nhất là khi có sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn, hỗ trợ chuyên sâu về thủ tục pháp lý đã có mặt tại Việt Nam.

Ngày 9/12 tại TP.HCM và ngày 11/12 tại Hà Nội, ông Louay R. Alghoul sẽ tư vấn miễn phí về cơ hội định cư tại Canada cho các khách hàng. Để đặt lịch hẹn tư vấn, khách hàng liên hệ với Ms. Thu theo số điện thoại: 01999 55 4444.

Nhận học bổng du học Mỹ, Canada ở đâu?
 Công ty Tư vấn Du học Toàn cầu ASCI kết hợp với các trường đại học công lập ở Mỹ và Canada dành tặng nhiều suất học bổng trị...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư