Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Mỹ
Nhiều nhà bán lẻ ngừng bán phấn rôm của Johnson & Johnson vì có chứa amiăng
Hải Đăng - 28/10/2019 16:57
 
Sản phẩm Johnson's Baby Powder 620 g của hãng Johnson & Johnson (J&J) bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phát hiện chứa amiăng. Ngay lập tức, các nhà bán lẻ tại Mỹ đã quyết định ngừng bán sản phẩm này.

Theo đó, các nhà bán lẻ Walmart, CVS Health Corp, Rite Aid đồng loạt ngừng bán sản phẩm phấn rôm Johnson's Baby Powder 620 g do lo ngại trách nhiệm pháp lý về việc đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng sau khi 33.000 chai phấn rôm này mới được nhà sản xuất J&J tiến hành thu hồi.

Amiăng là loại khoáng chất có thể gây ung thư.

Được biết, từ năm 2018 FDA đã bắt đầu kiểm tra các sản phẩm mỹ phẩm nghi có chứa chất amiăng. Khoảng 50 sản phẩm được thử nghiệm, trong đó có Johnson's Baby Powder 620 g.

Sau khi nhận kết quả từ FDA, J&J cho biết lô phấn rôm có mẫu thử dương tính với amiăng được sản xuất gồm 33.000 chai và đã tiến hành thu hồi lô sản phẩm này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), amiăng là một trong những chất có thể gây ung thư. Hít thở sợi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô. Các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20 - 30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng.

Chung tay gây Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư nghèo - "Ngày mai tươi sáng"
Tối 16/10, tại Chương trình giao lưu nghệ thuật và gây Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư nghèo - “Ngày mai tươi sáng”, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư