-
Huế thông qua Nghị quyết hỗ trợ an sinh xã hội -
Khi giá bán lẻ điện tăng giảm từ 1-5%, EVN phải lập phương án điều chỉnh -
Thanh Hóa cần cụ thể hóa kịch bản tăng trưởng thành chỉ tiêu điều hành -
Đức Long Gia Lai gửi Bộ Xây dựng báo cáo đề xuất đầu tư dự án cao tốc phía Tây -
Mở rộng cao tốc Cam Lộ-La Sơn: Có hoàn thành đúng thời hạn? -
Đề xuất cắt giảm mạnh danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện
Theo đó, Quốc lộ 49B đoạn qua xã Phong Hoà, chợ Điền Hoà, từ Vân Trình đi Thị trấn Phong Điền bị ngập từ 0,3-0,4m. Đoạn qua xã Hải Dương ngập 05-0,6m. Riêng đoạn từ cầu Ca Cút về Hải Dương vẫn chưa đi được. Ở đoạn qua xã Hương Phong ngập 0,3m, đoạn qua cầu Diên Trường (huyện Phú Vang) ngập 0,6m
Riêng tỉnh lộ 4 đoạn qua tràn Thủ Lễ (huyện Quảng Điền) ngập sâu 0,8m. Một số tuyến đường tỉnh lộ 8A, 8B, 10A qua xã Hương Vinh, Hương Toàn, Hương Xuân (thị xã Hương Trà) bị ngập từ 0,3-0,5 m; tỉnh lộ 11B xã Phong An đi xã Phong Sơn (huyện Phong Điền) ở đoạn Kim Cang bị ngập trên 0,6m. Đường ven biển đầm Lập An (huyện Phú Lộc) bị ngập nhiều đoạn sâu từ 0,3-0,5m.
|
Theo ông Phan Thanh Hùng, Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh TT-Huế, hiện toàn tỉnh mưa đã ngớt nhưng do nước vẫn đang đổ về nên phía hạ lưu có tình trạng nước lũ lên. Các hồ đập thủy điện đang làm nhiệm vụ điều tiết lũ tốt. Lũ đã cuốn trôi 1 người dân ở xã Quảng An, huyện Quảng Điền. Bão lũ cũng làm bị thương 11 người trên toàn tỉnh. Huế có 17 nhà tạm bị sập cùng 669 nhà bị tốc mái. Số nhà bị tốc mái nặng là rất lớn, đến 568 nhà chính với mức độ từ 20-50%. Huyện Phú Lộc và Nam Đông có nhà bị tốc mái nhiều nhất với 252-119 nhà. Triều cường ở biển vẫn đang lên. Nước sông cũng tiếp tục lên gây lụt nhiều nơi. Ông Hoàng Trọng Hưởng, người dân ở nhà số 88 Lê Lợi (Hội An) cho biết: “Gần mấy chục năm ở đây, tui chưa từng thấy cơn bão nào lớn như thế này. Dù đã chèn chống nhà cửa cẩn thận nhưng cả đêm qua tôi không ngủ vì lo lắng khi gió mỗi lúc mỗi to. Đỉnh điểm gió mạnh kéo dài từ 23h khuya 14/10 tới 4h sáng nay 15/10. Trời sáng ra mở cửa nhìn ra đường, cả thành phố xác xơ cây cối, cột điện gãy đổ ngổn ngang. Tình hình này nước lũ có thể lên cao nữa”.Quảng Trị: Mưa lớn kéo dài Đến 16h chiều nay, địa bàn Quảng Trị đang có mưa to trên diện rộng. Lượng mưa đo được khoảng từ 100 – 120mm, có nơi lên đến 310mm. Rất có thể mưa lớn sẽ kéo dài trong đêm nay. Hiện mực nước ở các sông như: Đăkrông, Bến Hải, sông Hiếu, Sê Pôn, Thạch Hãn…đang có chiều hướng lên nhanh, vượt trên báo động II, sông Đăkrông xấp xỉ mức báo động III. ![]() Trong ngày hôm nay, toàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện mưa lớn trên diện rộng Huyện đảo Cồn Cỏ, địa phương vừa gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 10, nay tiếp tục bị thiệt hại nặng do bão số 11. Ông Lê Quang Lanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết, tính đến 10h sáng 15/10, những công trình xây dựng, trụ sở và nhà dân trên địa bàn vừa khắc phục xong sau bão số 10 đã bị tốc mái trở lại; nhiều cây cối tiếp tục gãy đổ; toàn huyện đã bị mất điện, sóng viễn thông bị gián đoạn; hệ thống đê kè chắn sóng đã bị sạt lở hàng trăm mét, rất may không có thương vong về người. Anh Nguyễn Lịch cho biết, mưa to gió lớn trong trưa nay khiến một phần mái nhà anh bị tốc mái ![]() Ông Lê Sĩ, ở xã Hải Thiện, huyện Hải Lăng cũng đang kê lại tài sản và buộc lại cửa cho chắc chắn. Ông cho biết, bão số 11 không gây ảnh hưởng nặng như bão số 10 nhưng gió giật mạnh kéo dài Trao đổi qua điện thoại vào chiều tối nay (15/10), ông Nguyễn Văn Bài, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Ban chỉ huy PCLB tỉnh Quảng Trị cho biết, bão số 11 không trực tiếp đổ bộ vào Quảng Trị nhưng đã gây mưa lớn trên diện rộng.
“Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã lên phương án di dời cho hơn 26.000 hộ dân tại các vùng xung yếu, có nguy cơ xảy ra ngập úng, lũ quét và sạt lở đất. Bên cạnh đó, công trình thủy điện Quảng Trị và một số hồ, đập cũng đang phải xả nước về hạ du để đảm bảo an toàn cho hồ chứa. Nếu mưa lớn kéo dài như hiện nay thì nguy cơ ngập lụt rất dễ xảy ra” – ông Bài nói. ![]() Một số tuyến phố Đông Hà bị ngập sâu Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Trị đã có 8 người bị thương do bão số 11. Trong đó, huyện Vĩnh Linh có 1 người, Gio Linh 2 người, Triệu Phong 4 người và Hướng Hóa 1 người. Đặc biệt, trong lúc đi kiểm tra trường học sau bão, cô Hoàng Thị Bê, Hiệu trưởng trường mầm non thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đã bị cổng trường đổ sập đè lên người gây chấn thương nặng. Quảng Bình: Đề phòng lũ quét, ngập lụt sau bão Cuối giờ chiều ngày 15/10, ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chị cục trưởng Chi cục Thủy lợi và phòng chống lụt bão Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng hoàn lưu phía bắc của bão số 11, nhiều địa phương trong tỉnh có gió giật mạnh cấp 7, cấp 8. Theo đó, ở thị trấn Ba Đồn trưa nay có gió giật mạnh 18m/s (cấp 8); ở TP Đồng Hới có gió giật mạnh 16m/s (cấp 7). Do ảnh hưởng của bão, ở Quảng Bình ngày hôm nay có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa tính đến 13 giờ chiều nay (15/10) phổ biến từ 70 – 140mm, đặc biệt ở Kiến Giang lượng mưa đo được là 152mm, Trường Sơn 161mm. Ông Phụng cho biết thêm, theo báo cáo từ Ban chỉ huy PCLB huyện Bố Trạch cuối giờ chiều nay cho biết, mặt đường bê tông đỉnh kè chống sạt lở cấp bách sông Dinh, thuộc địa phận xã Nhân Trạch bị sụp xuống cuốn trôi hoàn toàn 30m bờ kè. Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCLB - TKCN tỉnh Quảng Bình cũng đã có công điện khẩn tới đến các huyện trên địa bàn tỉnh không được chủ quan, lơ là trước diễn biến mưa lũ phức tạp như hiện nay. Đặc biệt, Ban chỉ huy PCLB - TKCN tỉnh cũng yêu các phòng ban ở các địa bàn thường xảy ra lũ quét như Minh Hóa, Tuyên Hóa hay những vùng thường xảy ra ngập úng như huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh phải túc trực 24/24 để nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra; đồng thời các địa này cũng phải chuẩn bị dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho nhân dân sử dụng trong thời gian tối thiếu cũng phải 1 tuần. |
Đại Dương - Khánh Hiền - Đăng Đức - Đặng Tài
Nhóm phóng viên (Dân trí)
-
Mở rộng cao tốc Cam Lộ-La Sơn: Có hoàn thành đúng thời hạn? -
Đề xuất cắt giảm mạnh danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện -
Xây dựng Ninh Bình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030 -
[Insight] Kiên quyết cắt vốn ở những nơi "có tiền mà không tiêu được" để dành vốn cho nơi khác -
Suntory PepsiCo Việt Nam đầu tư 300 triệu đô la Mỹ vào nhà máy tại tỉnh Tây Ninh -
Chính thức "đóng" cao tốc Cam Lộ-La Sơn khung giờ 17h00-5h00 sáng -
Hơn 170 dự án, Gia Lai vượt mốc chỉ tiêu thu hút dự án trong năm 2026
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Đề xuất hỗ trợ 50% lãi suất vay, thí điểm 20 doanh nghiệp đổi mới công nghệ -
Bài toán đón đầu dòng khách liên vùng từ lợi thế kết nối của Lynn Times Onsen Retreat Hưng Yên -
SeABank thông báo mời thầu
-
TP.HCM: Coherent Việt Nam được vinh danh tại HR Asia 2026 -
Việt Nam, IAEA thúc đẩy hợp tác về khoa học và công nghệ hạt nhân -
FedEx hỗ trợ các nhà xuất khẩu Việt Nam đáp ứng yêu cầu mới của Hoa Kỳ về an toàn sản phẩm


Nước vẫn đang dâng cao ở Đập Đá









Các tuyến phố xác xơ sau bão

Anh Nguyễn Lịch cho biết, mưa to gió lớn trong trưa nay khiến một phần mái nhà anh bị tốc mái 
Nếu mưa lớn còn kéo dài trong đêm nay, nguy cơ ngập lụt rất dễ xảy ra 