Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 02 năm 2023, 14:32:32
Nhóm Phóng viên Quốc hội và những người bạn ủng hộ 200 triệu đồng chống Covid-19
Nguyễn Lê - 02/06/2021 11:06
 
Sáng 2/6, đại diện nhóm phóng viên Quốc hội và những người bạn đã trao cho Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng 200 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ -(Ảnh Quang Vinh) 

Nhà báo Lê Kiên, phó trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh, đại diện nhóm Phóng viên Quốc hội và những người bạn chia sẻ, khi dịch bệnh bùng phát, các thành viên của nhóm đã tham gia tích cực vào mặt trận nóng bỏng này. Hàng trăm ngàn bài báo, phóng sự ảnh, bản tin và phóng sự truyền hình hàng ngày, hàng giờ đã thông tin kịp thời về diễn biến tình hình dịch bệnh ở trong nước cũng như trên thế giới. Từ đó giúp nhân dân cả nước nhận thức rõ hơn về sự lây lan nguy hiểm của dịch bệnh.

Nhiều nhà báo đã trực tiếp đi vào tâm dịch, trực tiếp đồng hành cùng những y bác sĩ, những chiến sĩ ở các chốt biên giới để phản ánh, cổ vũ, động viên những người đang ngày đêm căng mình nơi tuyến đầu chống dịch.

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, với truyền thống luôn chung tay ủng hộ khi đất nước gặp thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh, các phóng viên trong nhóm cùng những người bạn hảo tâm của nhóm đã chung tay đóng góp với mong muốn có thêm nguồn lực mua vaccine, mua trang thiết bị y tế đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh, nhà báo Lê Kiên bày tỏ.

Cảm ơn nghĩa cử của Nhóm Phóng viên Quốc hội và những người bạn, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho rằng, mỗi phóng viên đã đóng vai trò rất lớn khi xuất hiện kịp thời tại các điểm nóng để phản ánh diễn biến của tình hình dịch bệnh, động viên, khích lệ những người nơi tuyến đầu; đồng thời cũng nêu ra những hiện tượng chưa đúng với quan điểm của Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến với dịch bệnh để kịp thời chỉnh sửa nhằm tạo được niềm tin vững chắc trong nhân dân.

Ông cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những tác phẩm báo chí để truyền tải thông điệp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong cuộc chiến với đại dịch. Bên cạnh đó, mỗi phóng viên cũng sẽ cùng với hệ thống Mặt trận các cấp tuyên truyền, vận động bà con chấp hành thông điệp 5K của Bộ Y tế và đưa những thông tin, hình ảnh lan tỏa của các tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch để từ đó có nhiều hơn nữa những tấm lòng, những nguồn lực tiếp sức cùng Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến này".

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cũng cho biết, đến nay, số tiền ủng hộ đã lên tới gần 3.500 tỷ đồng, số tiền này đã được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời để góp phần mua vaccine, mua trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ những địa phương, những lực lượng nơi tuyến đầu cùng những gia đình đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cách ly, dịch bệnh.

“Hiện nay, Mặt trận cũng đang nghiên cứu nhằm đưa ra phương án hỗ trợ gia đình những công nhân ở khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh cũng như hỗ trợ gia đình các y bác sĩ ở khu cách ly; gia đình các chiến sĩ bộ đội tại các chốt biên giới đang gặp khó khăn”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng thông tin.

VNVC nhận Bằng khen của Thủ tướng vì nỗ lực mang vắc-xin Covid-19 về Việt Nam
Với những nỗ lực đưa vắc-xin Covid-19 về Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành VNVC đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư