
-
Neko Lê trở thành đại sứ sản phẩm Sim Son của Saymee
-
“Tuần lễ Tài chính và Công nghệ Đà Nẵng 2025” được tổ chức trực tiếp và trực tuyến
-
Phấn đấu từ 1/10/2025 chỉ tiếp nhận hồ sơ trên môi trường điện tử
-
Gói cước FWA Plus của MobiFone: Kết nối nhanh, lắp đặt linh hoạt, tối ưu trải nghiệm số
-
Doanh nghiệp “bạo tay” đầu tư vào hệ thống cáp quang -
MobiFone nhận chứng chỉ quốc tế uy tín về Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây
Tại nhiều cửa hàng, chiếc smartphone Galaxy S5 của đang được bán với giá chưa đến 13 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với mức chính thức 16 triệu đồng mà hãng đang áp dụng ở thị trường Việt Nam. Cùng với sự sụt giảm đó là chiếc smartphone cao cấp Xperia Z2 của Sony nay cũng chỉ hơn 14,5 triệu đồng so với giá khởi điểm tại thị trường Việt Nam hồi tháng 5 là 17 triệu đồng.
Trong khi đó chiếc HTC One M8 vẫn được nhiều nơi niêm yết sát với giá chính thức của hãng là 16,2 triệu đồng, nhưng đi kèm lại là các khuyến mại lớn như "thẻ cào trúng thưởng 100% trị giá 2,99 triệu đồng" hay "phiếu mua hàng 2,5 triệu đồng - trừ thằng vào giá bán".
![]() | ||
Các smartphone cao cấp ra đầu năm 2014 rớt giá mạnh ở các cửa hàng nhỏ và đi kèm khuyến mại "khủng" ở các hệ thống lớn. |
Những mẫu smartphone cao cấp mới ra nửa đầu năm 2014 đều đang rớt giá mạnh dù đã giảm giá trực tiếp hay tặng thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng. Nhiều cửa hàng, Các mẫu smartphone chạy hệ điều hành Android hay Windows Phone có giá trên dưới 15 triệu đồng đều có sức tiêu thụ chậm và không được như kỳ vọng.
Một số smartphone mới ra thị trường chưa đầy một tháng có giá bán thực tế đang hạ dần và hiện tại đã thấp hơn một triệu đồng so với giá mà hãng công bố khi ra mắt như LG G3 hay Nokia Lumia 930.
Trong danh sách 10 smartphone bán tốt nhất trong tháng 6 cũng chỉ có 2 model cao cấp được bán với giá trên 10 triệu đồng đó là One M8 của HTC và iPhone 5S. Dẫn đầu bảng xếp hạng lại là Asus Zenfone 4 và Samsung Galaxy Trend Plus, những smartphone giá rẻ trên dưới 2 triệu đồng. Nhìn Số liệu từ hệ thống bán lẻ FPT Shop cũng cho thấy 55% lượng smartphone tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm 2014 là sản phẩm nằm trong khoảng từ 2 đến 4,5 triệu đồng.
![]() | ||
Thay vì lựa chọn smartphone cao cấp mới ra đắt tiền, nhiều người chuyển sang chọn các model từ năm ngoái nhưng đang có giá thấp, như One M7 hay LG G2. |
Lý giải cho việc hãng không công bố giảm giá nhưng mức giá bán thực tế tại nhiều nơi có sự chênh lệch lớn và các hình thức khuyến mại cũng khác nhau, ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc hệ thống Mai Nguyên cho biết, để cạnh tranh và cũng như kích cầu, các cửa hàng nhỏ thường phải niêm yết kiểu "phá giá". Trong khi các hệ thống lớn buộc phải tuân thủ quy định của hãng, không thể phá giá, nên họ đưa các chương trình ưu đãi khác kèm với sản phẩm và vẫn giữ nguyên giá công bố.
Dù vậy, ông Nguyên cũng phải cho rằng, so với các năm trước, các martphone cao cấp nửa đầu năm 2014 bị mất giá đáng kể và ít được quan tâm, vì phần lớn người dùng đều thắt chặt hầu bao và lựa chọn điện thoại mới kỹ càng hơn.
Thay vì theo đuổi công nghệ bằng cách vung tiền cho các sản phẩm mới, nhiều khách hàng hiện nay chọn các smartphone cao cấp của năm ngoái. Anh Kiều Tâm (Cầu Giấy, Hà Nội), một người từng dùng qua rất nhiều smartphone, dù rất thích chiếc LG G3 mới ra với màn hình siêu nét 2K, cuối cùng vẫn chọn G2 ra từ năm ngoái.
Ngoài việc tiết kiệm tới gần một nửa số tiền bỏ ra, theo anh Tâm, sự khác biệt về màn hình không rõ như quảng cáo. Các nâng cấp về tính năng, cấu hình chưa đáng so với số tiền chênh lệch khi thực tế cả hai mẫu smartphone này đều chạy hệ điều hành Android KitKat mới nhất và rất mượt, dù ra cách nhau một năm.
Như Cường
-
Doanh nghiệp “bạo tay” đầu tư vào hệ thống cáp quang -
MobiFone nhận chứng chỉ quốc tế uy tín về Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây -
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an ra mắt giao diện mới, tích hợp nhiều dịch vụ -
Điện thoại Android tại Việt Nam bị hacker có nguồn gốc từ Trung Quốc tấn công -
Thị trường tài sản số hút tay chơi lớn -
ABB trình diễn các giải pháp thông minh mới nhất tại Ngày Đổi mới Công nghệ Điện 2025 -
Mobile Legends: Bang Bang và bước tiến chiến lược tại thị trường Việt Nam
-
Cảnh báo chấn thương ngầm khi chơi golf và giải pháp cực hiệu quả
-
Ra mắt BloomHub-mô hình học tập đổi mới tích hợp
-
Hinode Mall thông báo tuyển dụng gấp hơn 200 vị trí việc làm
-
Herbalife Việt Nam cùng chuỗi Ngày Olympic khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng
-
NCB ra mắt sản phẩm tiếp theo của dòng thẻ Tự hào trong tháng 8
-
TPCOMS - Đối tác bền vững trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt