Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Những thí sinh toàn diện tranh tài tại Vòng 3 English Champion 2018
Thành Trang - 17/03/2018 14:48
 
Ngày 17/3, hơn 500 thí sinh xuất sắc nhất Vòng 2 cuộc thi English Champion 2018 chính thức bước vào Vòng 3 với hình thức thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình để chọn ra 01 thí sinh mỗi khối trở thành đại diện khu vực tham gia Vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội. Đây cũng được coi là vòng thi áp lực nhất để chọn ra các thí sinh có kiến thức và kỹ năng toàn diện.
Nhiều thí sinh đã có mặt tập trung tại địa điểm dự thi ngay từ sớm
Nhiều thí sinh đã có mặt tập trung tại địa điểm dự thi ngay từ sớm

Tại Vòng 3, các thí sinh sẽ thi tập trung tại 2 địa điểm thi là Trường phổ thông liên cấp Newton (Hà Nội) và Tiểu học Vinschool Central Park (TP. Hồ Chí Minh). Vòng 3 với sự tham dự của 50 thí sinh có số điểm cao nhất mỗi khối, mỗi miền và được chia làm 4 chặng, theo hình thức đấu loại trực tiếp. Thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục vào chặng kế tiếp.

Trong đó, 3 chặng đầu tiên thí sinh thi trắc nghiệm trên máy tính với số lượng thí sinh còn lại lần lượt trên sàn đấu sau mỗi chặng là 35, 20, 10 thí sinh. Chặng cuối cùng 10 thí sinh sẽ tham gia phần thi thuyết trình theo chủ đề của Ban tổ chức để lựa chọn ra thí sinh cuối cùng của mỗi khối đại diện khu vực tham dự Chung kết English Champion 2018.

Đây là năm đầu tiên số lượng thí sinh tham gia chặng thuyết trình tăng lên 10 thí sinh thay cho 3 thí sinh như mùa thi năm 2017.

Điểm khác biệt của cuộc thi English Champion là kiểm tra kiến thức và kỹ năng toàn diện của mỗi thí sinh chứ không chỉ tập trung vào khả năng thi cử hoặc làm bài. Trong đó các kỹ năng cần thiết như: quản lý thời gian, khả năng chịu áp lực, tư duy logic, phản ứng nhanh, kỹ năng trình bày, thuyết trình và thuyết phục người nghe cũng là một phần của Vòng thi. Bởi vậy các thí sinh học gạo, được luyện để làm bài mà không có khả năng ứng dụng tiếng Anh trong thực tế sẽ khó đi sâu vào các vòng trong cuộc thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành IvyPrep Education, trưởng ban tổ chức cuộc thi English Champion 2018 khu vực phía Bắc chia sẻ: “Sau 3 Vòng thi, điều chúng tôi thấy tự hào nhất đó là truyền tải được tinh thần giáo dục khai phóng đến thí sinh và phụ huynh. Điểm hấp dẫn của English Champion là mang đến cho thí sinh tinh thần trải nghiệm, học hỏi, hoàn thiện bản thân hơn là thành tích thi cử. Đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển cả về quy mô và chất lượng cuộc thi trong những năm tiếp theo.”

Cuộc thi thu hút được sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh
Cuộc thi thu hút được sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh

Kết thúc Vòng 3, mỗi khối/mỗi khu vực sẽ chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng chung kết English Champion 2018 diễn ra tại Hà Nội, dự kiến từ 29/3 đến 1/4. Các thí sinh sẽ có 2 ngày sinh hoạt tại Ngôi nhà chung, tham gia các hoạt động đội nhóm và được đào tạo các kỹ năng cần thiết như thuyết trình, tranh biện (debate), kỹ năng mềm trước khi bước vào đêm chung kết.

English Champion 2018 là năm đầu tiên Ban tổ chức đưa vào hình thức thi tranh biện giữa 2 đại diện của 2 khu vực dành cho các khối lớp 6, 7, 8. Các thí sinh khối 4, 5 vẫn giữ nguyên hình thức thi hùng biện và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Hình thức thi mới này sẽ hứa hẹn một đêm chung kết sôi động và gay cấn hơn so với các mùa thi trước.

Toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở và sinh hoạt của thí sinh trong Vòng Chung kết sẽ do Ban tổ chức tài trợ.

Cuộc thi English Champion 2018 do IvyPrep Education và iSMART Education đồng tổ chức dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên quy mô toàn quốc. Với chủ đề “Liberate your talents – Khai phóng tài năng”, cuộc thi muốn nuôi dưỡng tinh thần khai phóng trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam, khuyến khích các em không giới hạn sự hiểu biết của bản thân mà chủ động học hỏi nhiều lĩnh vực, phát triển toàn diện về nhân cách cũng như trí tuệ.

English Champion được tổ chức thường niên, lần đầu tiên vào năm 2013, năm nay là năm thứ 6 cuộc thi diễn ra trên quy mô toàn quốc. Mỗi năm English Champion thu hút hàng chục ngàn thí sinh trên khắp cả nước tham dự.

English Champion 2018 lập kỷ lục mới với hơn 30.000 thí sinh dự thi
Sáng 3/2, những thí sinh đầu tiên trong số 30.728 thí sinh đến từ 1.926 trường tiểu học và trung học trên cả nước đã bước vào cuộc “so găng”...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư