Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
NSND Trung Hiếu lên chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội
Tình Lê (Vietnamnet) - 29/12/2016 20:46
 
NSND Trung Hiếu vừa nhận quyết định điều hành Nhà hát Kịch Hà Nội thay NSND Hoàng Dũng đã đến tuổi nghỉ hưu.

Sáng 29/12, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã trao quyết định quyền điều hành Nhà hát Kịch Hà Nội cho NSND Trung Hiếu. Sau Tết, NSND Trung Hiếu sẽ chính thức lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.


NSND Hoàng Dũng bắt đầu nghỉ hưu từ ngày 1/1/2017

NSND Hoàng Dũng bắt đầu nghỉ hưu từ ngày 1/1/2017

Chia sẻ về cương vị mới, NSND Trung Hiếu cho biết, đây là một nhiệm vụ khó khăn và đầy áp lực trong tình hình sân khấu mới, các nhà hát đều phải tự chủ hoàn toàn. Tuy nhiên, NSND Trung Hiếu chưa bao giờ anh thấy áp lực, kể cả trong cuộc sống và công việc.

"Tôi có được như ngày hôm nay cũng là nhờ đam mê với công việc. Mọi áp lực trong cuộc sống và công việc phải giải quyết một cách hài hoà, biến những thứ khó khăn thành mục tiêu phấn đấu. Đời sống của anh em nghệ sĩ trong nhà hát còn nhiều khó khăn, tôi hy vọng trong nhiệm kỳ làm quản lý của mình có thể cải thiện được điều này", NSND Trung Hiếu chia sẻ.


NSND Trung Hiếu trong ngày nhận chức vụ mới

NSND Trung Hiếu trong ngày nhận chức vụ mới

Nghệ sĩ Trung Hiếu sinh năm 1973 tại Thái Bình, được biết đến với vai trò là một diễn viên truyền hình và nghệ sĩ sân khấu, với khả năng diễn xuất tài tình ở những vai chính diện và phản diện. Lối diễn xuất của anh giản dị, không khoa trương và luôn chú trọng vào việc đào sâu nội tâm nhân vật.

Năm 2004, Trung Hiếu giành Huy chương vàng tại "Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc", cũng trong năm này, bộ phim Đường đời do anh tham gia đã giành giải nhất trong "Liên hoan phim truyền hình toàn quốc".


Các nghệ sĩ chụp ảnh cùng lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao.

Các nghệ sĩ chụp ảnh cùng lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao.

Ngoài công việc chính trên sân khấu kịch và đóng phim, Trung Hiếu còn tham gia lồng tiếng cho rất nhiều bộ phim. Ngoài ra, ngoài diễn xuất anh đặc biệt thích nghệ thuật thư pháp. Năm 2015, Trung Hiếu vinh dự được trao tặng danh hiệu NSND.

"Mong manh như tình nghệ sĩ" của danh hài Chiến Thắng
Trải qua 2 đời vợ và mối tình tưởng chừng đã tìm lại được hạnh phúc, đột nhiên lại xảy ra biến cố, danh hài Chiến Thắng ví mình như "kép...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư