Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Phát hiện 300 tấn hoa quả Trung Quốc nhiễm độc tuồn sang Việt Nam
PV - 06/06/2014 07:35
 
 Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phát hiện 17 lô hàng vi phạm. Trong đó có 8 loại gồm 6 loại trái cây và 2 loại củ từ Trung Quốc chứa chất độc hại bao gồm: Nho tươi, chanh tươi, hồng quả, cà rốt, táo, cam tươi, quýt tươi và củ cải trắng.  
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Rùng mình hóa chất làm phở và lẩu
Phát hiện kho hàng toàn chữ Trung Quốc của Cùng Mua
Kinh hoàng nghìn ống thuốc ép chín hoa quả nhãn Trung Quốc
Táo Mỹ chủ yếu nhập từ ... Trung Quốc
Thận trọng khi mua hoa quả nhập khẩu
  Phát hiện 300 tấn hoa quả Trung Quốc nhiễm độc tuồn sang Việt Nam  
  Táo hồng Trung Quốc (ảnh minh họa)  

Trước sự việc đó, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vừa có thông báo gửi Tổng cục Giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, yêu cầu Trung Quốc trả lời việc gần 300 tấn hoa quả nhiễm độc tuồn sang Việt Nam.

Nội dung vụ việc cũng được thông báo tới Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu của Việt Nam. 

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam) đề nghị các cơ quan chức năng phía Trung Quốc điều tra rõ nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc các lô hàng vi phạm và sớm thông báo kết quả thực hiện tới Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. 

Cục này cũng yêu cầu phía Trung Quốc có kế hoạch thực hiện việc áp dụng biện pháp khắc phục phù hợp đối với những lô hàng nói trên.

Được biết, trước đó, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phát hiện 17 lô hàng vi phạm. Trong đó có 8 loại gồm 6 loại trái cây và 2 loại củ từ Trung Quốc chứa chất độc hại bao gồm: Nho tươi, chanh tươi, hồng quả, cà rốt, táo, cam tươi, quýt tươi và củ cải trắng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư