Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 06 tháng 12 năm 2023, 07:39:29
Hà Nội:
Phát hiện một công ty "hô biến" thịt trâu Ấn Độ thành thịt bò
P.Hà (vnexpress) - 15/07/2015 19:19
 
Vì lợi nhuận, và biết được sở thích người tiêu dùng Hà Nội là thích dùng thịt bò, nên Công ty Tâm Hồng Minh đã kinh doanh thịt trâu giả là thịt bò.

Ngày 14-7, Đội 6 - Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội và Đội quản lý thị trường số 17 – Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, đã kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh buôn bán của công ty Tâm Hồng Minh, tại địa chỉ số 62 đường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Quá trình kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh của công ty này.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện 60 kg thịt trâu đông lạnh có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ. Tiếp tục kiểm tra sổ sách kinh doanh, đoàn kiểm tra đã phát hiện công ty này đã có hành vi lừa đảo khách hàng. Bên cạnh đó, một số lượng lớn thịt trâu đã được bán cho các nhà hàng trên địa bàn Hà Nội với danh nghĩa là thịt bò.

Lực lượng chức năng kiểm tra việc kinh doanh lừa đảo thịt trâu Ấn Độ thành thịt bò tại công ty Tâm Hồng Minh

Trung tá Phạm Giang Sơn – Đội trưởng đội 6 Pòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội cho biết: Công ty Tâm Hồng Minh quá trình kinh doanh buôn bán vì lợi nhuận, và biết được sở thích người tiêu dung Hà Nội là thích dùng thịt bò, nên cơ sở này đã kinh doanh thịt trâu giả là thịt bò.

Hiện nay trên thị trường, thịt bò có giá trung bình khoảng 250 nghìn đồng / kg. Còn thịt trâu Ấn Độ, giá chỉ giao động ở mức 100 đến 125 nghìn/ kg. Qua đó có thể thấy, sự chênh lệch giá cả trên thị trường dẫn đến hành vi lừa đảo của công ty này.

Ông Dương Ngọc Viện – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội: “Qua kiểm tra các tài liệu của công ty chúng tôi đã phát hiện ra, công ty đã mời chào 82 đơn vị tiêu thụ thịt bò. Và qua sổ sách chúng tôi cũng phát hiện ra công ty này đã có hành vi mua bán thịt trâu thành thịt bò là 15 đơn vị tiêu thụ”.

Theo điều tra của lực lượng quản lý thị trường Hà Nội thì một số lượng rất lớn thịt trâu có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được các doanh nghiệp lớn, kinh doanh thực phẩm bán ra. Nhưng rất ít nơi tiêu thụ mặt hàng này. Sự mâu thuẫn giữa cung và cầu, dẫn tới rất nhiều cơ sở cung ứng thịt bò nhỏ lẻ như công ty TNHH Tâm Hồng Minh, đang thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách đánh tráo thịt bò bằng thịt trâu, nhằm móc túi người tiêu dùng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Công bố đường dây nóng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
Nhằm nâng cao hiệu quả đấu tranh chống buôn lậu, các hành vi gian lận thương mại, sản xuất và kinh doanh hàng giả, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vừa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư