-
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 2: Dùng thương hiệu làm mồi nhử “thượng đế” -
Đà Nẵng xây dựng quy chế giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Phát hiện 264 ổ cứng Seagate nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ ở Bắc Ninh -
Lại bắt gần 18.400 sản phẩm nghi hàng giả tại Lao Bảo, Cha Lo -
Bắt nhiều đối tượng trong đường dây buôn lậu ngà voi, thuốc lá lậu -
Công an Đà Nẵng khởi tố vụ sản xuất gần 11.000 hũ yến sào giả
![]() |
| Máy bay và tàu của hải quân Australia kết hợp tìm kiếm MH370 tại Ấn Độ Dương. Nguồn: AFP |
Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) đã xác nhận kể từ khi bắt đầu cuộc tìm kiếm, đây là những vật thể đầu tiên được phát hiện bằng mắt thường, trong đó có những dây đai với nhiều màu sắc khác nhau.
Trước đó, sáng ngày 23/3, Thủ tướng Australia Tony Abbott cũng phát biểu rằng ông đã được báo cáo từ đêm 22/3 về việc một máy bay dân sự phát hiện nhiều vật thể nhỏ ở vùng biển mà vệ tinh Australia và Trung Quốc chụp được các vật thể lớn nghi từ MH370.
Ông Abbott cũng nói đó là bước tiến triển thứ ba trong chiến dịch tìm kiếm tại Ấn Độ Dương, ngoài khơi Perth khoảng 2500km.
Giới chuyên gia hàng không cho biết các tấm ván chuyển hàng được sử dụng khá phổ biến trên các máy bay, cũng như tàu biển.
AMSA cùng ngày cho biết thêm hoạt động tìm kiếm cũng sẽ tập trung vào khả năng nhận dạng mảnh vỡ trong hình ảnh vệ tinh của Trung Quốc.
AMSA đã đánh dấu vị trí của vật thể trong các hình ảnh chụp được từ vệ tinh của Trung Quốc và đã tìm kiếm trong ngày 22/3 mặc dù vật thể này sau đó không được phát hiện lại. Các chuyên gia cho rằng hình dạng và kích thước của vật thể là 22,5x13 mét có thể giống với phần cánh của chiếc Boeing 777.
Vệ tinh của Trung Quốc đã chụp được hình ảnh của vật thể trên 2 ngày sau khi vệ tinh của Mỹ cung cấp những hình ảnh về một vật thể khác có chiều dài 24 m ở vị trí cách thành phố Perth (Australia) hơn 1.400 km về phía Tây Nam.
Khoảng cách giữa các vật thể do vệ tinh của Trung Quốc và Mỹ phát hiện là khoảng 120 km.
PV (Vietnam+)
-
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 2: Dùng thương hiệu làm mồi nhử “thượng đế” -
Đà Nẵng xây dựng quy chế giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Phát hiện 264 ổ cứng Seagate nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ ở Bắc Ninh -
Lại bắt gần 18.400 sản phẩm nghi hàng giả tại Lao Bảo, Cha Lo
-
Bắt nhiều đối tượng trong đường dây buôn lậu ngà voi, thuốc lá lậu -
Công an Đà Nẵng khởi tố vụ sản xuất gần 11.000 hũ yến sào giả -
Chủ tịch và kế toán PECC2 bị khởi tố tội tham ô tài sản -
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xin giảm án cho cấp dưới -
TP.HCM tăng cường kiểm tra “điểm nóng” buôn bán hàng giả chợ Bến Thành, Saigon Square -
Tây Ninh: Núp bóng doanh nghiệp sản xuất phân bón giả nhãn hiệu Công ty TNHH BACONCO -
Phát hiện nhóm 85 người nước ngoài vào TP.HCM chuẩn bị lập "hang ổ" lừa đảo online
-
Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu

