Chủ Nhật, Ngày 29 tháng 06 năm 2025,
Phi cơ hạ xuống bãi biển đâm chết người
Như Tầm - 29/07/2014 05:00
 
Phi cơ hạng nhẹ ở Mỹ hôm qua làm một người thiệt mạng khi đang hạ cánh khẩn cấp xuống một bãi biển.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Lấp khoảng trống thông tin của tập đoàn kinh tế
Hai máy bay Việt suýt đâm nhau: Xử lý hàng loạt cán bộ
Thủ tướng phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành GTVT
Khách Vietnam Airlines lại tí toáy mở cửa thoát hiểm
Vietnam Airlines tránh không phận Ukraine, tốn kém ra sao?
  085235-75d38a84-15f2-11e4-af9d-5852-9224  
  Phi cơ Piper Cherokee đâm chết người trong lúc hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: AP.  

Vụ việc xảy ra vào giữa chiều qua trên bãi biển Gulf Coast ở thành phố Venice, bang Florida. Chiếc phi cơ hạng nhẹ Piper Cherokee trong lúc hạ cánh xuống bãi biển đã đâm vào hai cha con đang đi dạo phía dưới.

"Một người đàn ông thiệt mạng và một bé gái, khoảng 10 tuổi, đang trong tình trạng rất nguy kịch", ABC News dẫn lời Wendy Rose, phát ngôn viên cảnh sát địa phương, nói.

Bé gái được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng. Danh tính các nạn nhân không được công bố. Phi công cùng hành khách trên phi cơ không bị thương trong vụ việc. Tuy nhiên, một phụ nữ ở gần đó cũng phải nhập viện do đau tim sau khi chứng kiến tai nạn.

"Phi công thông báo qua hệ thống vô tuyến rằng anh ta không thể lái máy bay về sân bay. Người này muốn thử hạ cánh xuống bãi biển", bà Rose nói và cho biết tai nạn xảy ra ngay sau đó.

Theo thị trưởng Venice John Holic, người từng là nhân viên kiểm soát không lưu, phi cơ có thể gặp sự cố và đang tìm cách hạ cánh xuống khu vực thông thoáng hoặc sân bay Venice gần đó.

"Một trong những điều đầu tiên phi cơ phải học là luôn chú ý xung quanh, đồng thời xác định nơi có thể hạ cánh trong trường hợp gặp sự cố. Bãi biển là một địa điểm khả thi", ông nói.

Các nhà điều tra thuộc Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đang phối hợp với Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) để làm rõ vụ việc.

Hà Lan phẫn nộ vì thi thể nạn nhân MH17 bị

Hà Lan phẫn nộ vì thi thể nạn nhân MH17 bị "ngược đãi"

() Hà Lan có gần 200 công dân thiệt mạng trong vụ máy bay rơi MH17. Họ phẫn nộ và giận dữ khi các thi thể bị ngược đãi. Thủ tướng Hà Lan và Ngoại trưởng của nước này cũng bày tỏ sự phẫn nộ trên trước lãnh đạo nhà nước Ukraine

Vụ rơi máy bay Mi171: Một chiến sĩ nữa hy sinh

Vụ rơi máy bay Mi171: Một chiến sĩ nữa hy sinh

() Lúc 10h45 phút sáng nay, 19/7, chiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trút hơi thở cuối cùng vì vết thương quá nặng. Chiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn là người thứ 19 không qua khỏi sau tai nạn máy bay Mi 171 tại Hòa Lạc, Hà Nội.

Hình ảnh cuối cùng máy bay xấu số MH17 của Malaysia Airlines

Hình ảnh cuối cùng máy bay xấu số MH17 của Malaysia Airlines

Trước khi lên chuyến bay định mệnh MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines, một hành khách người Hà Lan có tên Cor Pan đã chụp hình chiếc máy bay Boeing 777-200 rồi đăng lên Facebook với nội dung khiến nhiều người rợn tóc gáy: "Nếu máy bay biến mất thì trông nó sẽ giống như thế này đây."

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư