
-
Tăng cường sức mạnh nội khối, doanh nghiệp tìm đường gỡ rào cản phi thuế quan
-
“Việt Nam là hình mẫu trong khu vực ASEAN về cải cách phi thuế quan”
-
Chính sách tài khóa năm 2025: Tiếp tục tạo động lực tăng trưởng cho nền kinh tế
-
Thị trường chứng khoán biến động: Giữ tiền, bắt đáy hay chờ thời?
-
ĐHCĐ F88: Mục tiêu lợi nhuận tăng 50%, lên sàn UPCoM quý III/2025 -
Giao dịch thận trọng, VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên 26/6
TIN LIÊN QUAN | |
CEO Group được chấp thuận niêm yết trên HNX | |
Thế Giới Di Động tạm ứng cổ tức tới 70% | |
GAS chi hơn 2.840 tỷ đồng trả cổ tức 15% | |
Sàn UPCoM có thêm cổ phiếu ngành thủy sản |
Trái với lo ngại của giới đầu tư rằng thị trường sẽ rung lắc mạnh, phiên giao dịch ngày 11/9 khá bình lặng với những cú kéo - xả trong biên độ hẹp.
Ngay khi bước vào phiên giao dịch chiều, lực cầu gia tăng giúp VN-Index vượt ngưỡng 633 điểm. Tuy nhiên, kịch bản giống với phiên giao dịch sáng, áp lực bán gia tăng mạnh khiến đà tăng điểm bị hãm lại, VN-Index trở lại xu thế lình xình quanh ngưỡng 630 điểm
Bước vào đợt khớp lệnh xác định giá đóng cửa, các lệnh bán ATC được đẩy vào khá mạnh, tuy nhiên, lực cầu cũng hấp thụ không kém giúp VN-Index vẫn duy trì được sắc xanh nhạt.
Đóng cửa, trên sàn HOSE với tới 131 mã tăng, 77 mã giảm và 73 mã đứng giá nhưng chỉ số VN-Index chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu với mức tăng 0,19 điểm (+0,03%) lên 628,99 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 129,41 triệu đơn vị, trị giá 2.577,18 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 7,83 triệu đơn vị, trị giá 372,67 tỷ đồng. Riêng HCM thỏa thuận 1,05 triệu đơn vị, trị giá 41,78 tỷ đồng và REE thỏa thuận 2 triệu đơn vị, trị giá 52,8 tỷ đồng.
![]() | ||
VN-Index 11/9/2014 |
Nhóm VN30 đang là lực cản lớn của thị trường khi có tới 15 mã giảm, 6 mã tăng và 9 mã đứng giá. Chốt phiên, chỉ số VN30-Index giảm 1,33 điểm (-0,2%) xuống 665,09 điểm. Trong đó, các cổ phiếu giảm điểm khá mạnh gồm VIC (-0,92%), HPG (-2,61%), PNJ (-1,61%), CSM (-1,13%), FPT (-0,9%), BVH (-0,87%)…
Trên sàn HNX, HNX-Index tăng 0,55 điểm (+0,63%) lên 88,41 điểm với 105 mã tăng, 91 mã giảm và 69 mã đứng giá. Thanh khoản trên sàn tiếp tục giảm đáng kể so với phiên trước với khối lượng giao dịch hơn 74,89 triệu đơn vị, trị giá hơn 1.024 tỷ đồng.
![]() | ||
HNX-Index 11/9/2014 |
Nhóm HNX30 với 18 mã tăng, 8 mã giảm và chỉ 4 mã đứng giá, chỉ số HNX30-Index tăng 1,46 điểm (+0,81%) lên 181,75 điểm. Đáng chú ý, PVC tăng 1.000 đồng (+2,9%), PVS và BVS cùng tăng 200 đồng/CP, SCR tăng 300 đồng (+2,94%), PVX tăng 100 đồng (+1,61%)…
Trên sàn HOSE, trong khi đà tăng của nhóm cổ phiếu chứng khoán đang có dấu hiệu chững lại thì các cổ phiếu dầu khí lại đua nhau tăng trần. Bên cạnh PXI và PXT, phiên chiều còn có sự góp mặt của PTL, PXL, PXS cũng lần lượt tím sàn. Giao dịch của nhóm này cũng sôi động hơn với PTL, PXL, PXS cùng khớp hơn 1,5 triệu đơn vị.
Trong khi đó, sự châm ngòi của HVG cũng giúp nhiều cổ phiếu thủy sản chạm trần như ACL, AGF, CMX, LAF, cùng sắc xanh của ATA (+2%), IDI (+3,2%). Trong đó, cổ phiếu HVG vẫn duy trì lượng khớp lệnh cao với gần 4,14 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công.
Nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn là tâm điểm của dòng tiền với điểm sáng là ITA và KBC. Hai cổ phiếu này nhanh chóng thiết lập mức giá trần khi bước vào phiên giao dịch chiều.
Đóng cửa, ITA tăng 600 đồng (+6,52%) lên 9.200 đồng/CP với lượng khớp 12,38 triệu đơn vị và dư mua trần gần 250.000 đơn vị, còn KBC tăng 900 đồng (+6,16%) lên 14.600 đồng/CP với hơn 4,63 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công và dư mua trần gần 120.000 đơn vị.
Trong khi đó, áp lực tiếp tục khiến cổ phiếu FLC bị lùi sâu dưới mốc tham chiếu. Đóng cửa, FLC giảm 300 đồng (-2,48%) xuống 12.100 đồng/CP, tuy nhiên thanh khoản vẫn giữ vị trí đứng đầu toàn sàn đạt 15,14 triệu đơn vị.
Trên sàn HNX không có nhiều biến động khi nhóm cổ phiếu chứng khoán và dầu khí vẫn hấp thụ mạnh dòng tiền và là các trụ cột dẫn dắt thị trường.
Cổ phiếu PVX dẫn đầu thanh khoản toàn sàn với hơn 6,95 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công. Đóng cửa, PVX vẫn duy trì mức tăng nhẹ 100 đồng lên 6.200 đồng/CP.
Gỡ vướng cho quỹ ETF vận hành Trao đổi với PV, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) vừa giải tỏa một số điểm nghẽn về pháp lý, mà các thành viên thị trường đối mặt trong quá trình tham gia lập quỹ hoán đổi danh mục (ETF). |
Thanh Thúy (Tinnhanhchungkhoan.vn)
-
ĐHCĐ F88: Mục tiêu lợi nhuận tăng 50%, lên sàn UPCoM quý III/2025 -
Giao dịch thận trọng, VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên 26/6 -
VNDirect tính phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng -
Chất xúc tác cho cổ phiếu tiêu dùng bán lẻ vượt đỉnh năm 2025 -
Lộ diện phương án IPO: TCBS muốn chào bán ra công chúng hơn 230 triệu cổ phiếu -
Một công ty chứng khoán bị phạt đến 745 triệu đồng, đình chỉ môi giới 2 tháng -
Thanh khoản vượt tỷ đô, sắc xanh áp đảo đưa VN-Index lên 1.367 điểm
-
Uuviet Solutions và Innoci tại Vietbuild 2025: Hành trình tái định nghĩa phong cách sống với phòng tắm chuẩn 5 sao
-
Bệ phóng thành công - Cú hích bứt tốc: Yên Bình K-Town vào Giai đoạn 2 với khí thế “chiến binh”
-
Tôn vinh doanh nghiệp xanh và đổi mới sáng tạo tiêu biểu năm 2025
-
VPBank ghi dấu ấn truyền thông và tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ với VPBank K-Star Spark in Vietnam
-
Nagakawa (NAG): 16 năm đồng hành kiến tạo giá trị cùng HNX
-
Biến thách thức thành cơ hội nhờ gói giải pháp tài chính V20000 từ VPBank