Chủ Nhật, Ngày 27 tháng 04 năm 2025,
Phiên 20/11: Cổ phiếu bất động sản hút tiền
Thanh Thuý - 20/11/2014 16:24
 
Bước vào phiên giao dịch chiều, thị trường được tiếp thêm sức mạnh nhờ thông tư nới đối tượng cho vay hỗ trợ nhà ở vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành, giúp dòng tiền chảy vào nhóm cổ phiếu bất động tiếp tục tăng mạnh.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Công ty con của Vinashin sắp IPO
Cổ phiếu PNJ có tiếp tục “in tiền”
Giảm được lãi vay VCG tăng lãi ròng

Tâm lý nhà đầu tư được giải tỏa phần nào khi những đồn đoán liên quan đến việc ngân hàng cho vay chứng khoán được lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước làm rõ cùng với thông tin tích cực về việc nới cho vay hỗ trợ nhà ở. Chính vì vậy, giao dịch thị trường trở nên tích cực hơn, các cổ phiếu hồi xanh mạnh đã giúp VN-Index đang tiếp cận sát ngưỡng 595 điểm, còn HNX-Index cũng đã vượt qua mốc 90 điểm.

Đóng cửa, VN-Index tăng 4,97 điểm (+0,84%) lên 593,32 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 152,66 triệu đơn vị, tổng giá trị tương ứng 2.452,88 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 5,64 triệu đơn vị, trị giá 184,9 tỷ đồng. Riêng HPG thỏa thuận 1,29 triệu đơn vị với tổng giá trị hơn 73 tỷ đồng.

Diễn biến VN-Index phiên 20/11

Diễn biến VN-Index phiên 20/11

Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,79 điểm (+0,88%) lên 90,43 điểm với tổng khối lượng giao dịch 66,17 triệu đơn vị, trị giá 993,82 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 6,58 triệu đơn vị, trị giá 92,42 tỷ đồng. Các cổ phiếu NVB, OCH và VTV cùng thỏa thuận hơn 1 triệu đơn vị.

Phiên 20/11: Cổ phiếu bất động sản hút tiền

Diễn biến HNX-Index phiên 20/11

Nhóm cổ phiếu bluechip vẫn là lực đỡ chính từ thị trường. Trong khi VN30-Index tăng 5,14 điểm (+0,82%) lên 628,8 điểm với 21 mã tăng và 4 mã giảm thì HNX30-Index tăng 1,54 điểm (+0,85%) lên 183,06 điểm khi có tới 25 mã tăng và chỉ 2 mã giảm.

Nhóm VN30 chỉ còn VIC, KDC, MBB và EIB đỏ điểm, còn lại đều tăng hoặc đứng giá tham chiếu. Trong đó, các cổ phiếu tác động mạnh đến chỉ số thị trường như VNM, GAS, MSN không có nhiều biến động khi VNM không có biến động, MSN chỉ tăng nhẹ 500 đồng/CP và GAS vẫn duy trì đà tăng 1.000 đồng/CP.

Với thông tin vừa được đưa ra vào cuối phiên giao dịch sáng về việc nới cho vay hỗ trợ nhà ở tiếp tục tác động tốt tới nhóm cổ phiếu bất động sản. Nhóm cổ phiếu này tiếp tục là tâm điểm hút dòng tiền mạnh. Bên cạnh giao dịch khủng đột biến đến từ FLC trong phiên sáng đã lan rộng sang các cổ phiếu trong nhóm bất động sản khác như KBC, ITA, HAR, HQC…

Lực cầu tiếp tục tăng mạnh giúp FLC bảo toàn khá vững sắc tím khi đóng cửa vẫn dư mua trần hơn 3,1 triệu đơn vị. Giá cổ phiếu FLC vẫn duy trì ở mức 13.100 đồng/CP với mức tăng 800 đồng/CP và là cổ phiếu chi phối mạnh đến giao dịch toàn thị trường khi có tới 50,36 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công.

ITA và KBC cũng không lình xình như phiên sáng, mà bứt phá với cùng mức tăng 300 đồng và khối lượng khớp lệnh lần lượt đạt hơn 6 triệu đơn vị và 5,24 triệu đơn vị. Trong khi đó, HQC, HAR, DLG… cũng đều tìm đến sắc xanh với khối lượng khớp cùng đạt hơn 2 triệu đơn vị.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng tăng khá tích cực khi không còn cổ phiếu nào giao dịch ở mức tham chiếu. Trong đó, PXL là điểm điểm khi thiết lập sắc tím với khối lượng khớp đạt 2,74 triệu đơn vị và dư mua trần hơn 116.000 đơn vị.

Trên sàn HNX, áp lực bán KLF tiếp tục tăng mạnh khiến giá cổ phiếu tiếp tục rơi. Đóng cửa, KLF giảm 700 đồng xuống 15.300 đồng/CP với khối lượng vẫn duy trì ở mức cao đạt hơn 21 triệu đơn vị. Tiếp đó, các cổ phiếu có thanh khoản tốt gồm PVX (5,38 triệu đơn vị), SCR (3,67 triệu đơn vị), FIT (2,33 triệu đơn vị), HUT (2,22 triệu đơn vị).

Tương tự trên HOSE, các cổ phiếu dầu khí trên sàn HNX cũng tăng khá tích cực. Hầu hết các cổ phiếu trong nhóm đều hồi xanh, trong đó, các cổ phiếu chủ chốt như PVS, PVC, PVX, PVB đang tăng điểm khá mạnh đã góp sức giúp HNX-Index tìm lại ngưỡng 90 điểm.

PVX bất ngờ báo lãi hơn 160 tỷ đồng PVX bất ngờ báo lãi hơn 160 tỷ đồng

Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX – sàn HNX) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2014.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư