
-
Doanh nghiệp thận trọng với thuế quan trong mùa đại hội
-
Những thay đổi quan trọng nhà đầu tư cần biết khi áp dụng KRX
-
Chủ tịch Đỗ Anh Tuấn: Sunshine chỉ tham gia những lĩnh vực có năng lực cốt lõi và khả năng làm chủ cuộc chơi
-
ĐHĐCĐ BIDV: Không có kế hoạch tham gia lập sàn giao dịch tài sản số, để ngỏ kế hoạch lợi nhuận
-
ĐHĐCĐ Saigonres: Lên kế hoạch lãi tham vọng 320 tỷ đồng trong năm 2025 -
“Ém” thông tin trái phiếu, BB Power Holdings bị phạt
TIN LIÊN QUAN | |
Hai kịch bản cho VN-Index | |
VTV trả cổ tức 5% bằng tiền mặt | |
TTCK sẽ tăng nhẹ trong tháng 8 | |
Quỹ ETF đầu tiên sẽ niêm yết vào tháng 9 |
Dù có chút loạng choạng khi bước vào phiên giao dịch chiều, nhưng tín hiệu tăng mua từ cuối phiên sáng đã nhanh chóng lan tỏa ra thị trường. Lực mua tập trung ở nhỏ và vừa trên cả 2 sàn khiến diễn biến thị trường diễn ra rất sôi động, 2 chỉ số chính cũng vì thế nới dần đà tăng.
Tuy nhiên, khi VN-Index leo lên vũng đỉnh cũ, lực bán một lần nữa gia tăng, đặc biệt là ở các mã lớn, khiến chỉ số này bị níu chân và trượt nhẹ về cuối phiên. HNX-Index cũng có diễn biến tương tự, nhưng vẫn ở trên mức kháng cự quan trọng 83 điểm.
Kết thúc phiên chiều, VN-Index tăng 2,06 điểm (+0,34%), lên 606,7 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 107,83 triệu đơn vị, giá trị 1.863,26 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 9,45 triệu đơn vị, giá trị 185,8 tỷ đồng. VN30-Index do không nhận được sự hỗ trợ của GAS và BID nên giảm 0,02 điểm (-0%), đứng ở mức 645,44 điểm.
VN-Index ngày 20/8
HNX-Index tăng 0,39 điểm (+0,48%), lên 83,06 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 45 triệu đơn vị, giá trị 590,5 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 2,5 triệu đơn vị, giá trị 18,2 tỷ đồng. HNX30-Index tăng 0,46 điểm (+0,28%), lên 168,24 điểm.
HNX-Index ngày 20/8
Trên HOSE, ngoài sự hỗ trợ tích cực của các mã large và bluechip như GAS, MSN, VCB, BID, BVH, KDC…, thì sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu midcap và penny trong cũng góp phần giúp VN-Index đảo chiều thành công sau phiên điều chỉnh hôm qua.
GAS đã trở lại với sác xanh nhạt, trong khi VCB nới rộng đà tăng khi nhận được lực cầu ngoại khá lớn hỗ trợ. Bên cạnh đó, mua Trung Thu hứa hẹn cũng giúp KDC tăng mạnh 2.500 đồng (+3,82%), lên 68.000 đồng.
Nhóm chứng khoán không còn giữ được sự đồng đều khi chỉ còn SSI giữ được mức tăng như phiên sáng, cùng AGR duy trì đà tăng nhẹ 100 đồng. Trong khi đó, HCM và BSI đã quay đầu giảm giá.
FLC không có đột biến trong đợt ATC như một số phiên gần đây, mức giá dao động của mã này cũng rất hẹp, bất chấp thông tin Chủ tịch HĐQT Công ty Trịnh Văn Quyết công bố đã nộp tiền mua cổ phiếu phát hành thêm.
CII sau thông tin các quỹ đăng ký bán ra đã chịu áp lực và đóng cửa giảm 200 đồng, xuống 21.600 đồng với tổng khớp hơn 5,2 triệu đơn vị.
Trong khi đó, dòng tiền lại chảy mạnh vào các cổ phiếu midcap và penny, như PVT, PXS, VNE, VIS, SHI, TLH, đặc biệt là SAM.
Sau phiên sáng lình xình quanh tham chiếu, chủ yếu dao động trong sắc đỏ, trong phiên giao dịch chiều, dòng tiền lớn đã chảy mạnh vào mã này, giúp SAM có lúc leo lên mức giá trần 12.100 đồng, trước khi đóng cửa ở mức 11.800 đồng do lực chốt lời tăng mạnh. Chốt phiên, SAM tăng 400 đồng (3,51%) với 8,55 triệu đơn vị được khớp.
VNE cũng đóng cửa trong sắc tím với gần 2 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua giá trần, trong khi VIS dù mất mức giá trần, nhưng vẫn duy trì đà tăng 500 đồng (+5,81%), lên 9.100 đồng với 1,7 triệu đơn vị được khớp.
Trên HNX, trong khi đà tăng của nhóm large hạ nhiệt, thì nhóm midcap và smallcap lại quay đầu tăng tăng khá mạnh trở lại.
Tuy nhiên, đà tăng của HNX-Index vẫn nhờ sự hỗ trợ chính của cổ phiếu dầu khi với sự góp mặt của PVS, PVC, PGS, PVE, PVB. Trong khi đó, PVX không còn duy trì được mức giá tham chiếu trước áp lực chốt lời tăng mạnh. Chốt phiên, PVX giảm 100 đồng, xuống 4.700 đồng với 5,7 triệu đơn vị được khớp. Trong khi SCR lại giữ được mức tham chiếu 9.900 đồng với 4,3 triệu đơn vị được khớp.
Nhà đầu tư nước ngoài vẫn chưa chấp dứt chuỗi ngày bán ròng với tổng giá trị bán ròng hơn 66 tỷ đồng trên HOSE và đây là phiên bán ròng thứ 12 liên tiếp trên sàn này của khối ngoại. Trong khi đó, khối này cũng bán ròng nhẹ gần 5 tỷ đồng trên HNX.
VN-Index có thể sắp tăng mạnh Trong 2 - 3 tuần tới, chỉ số VN-Index có thể tăng điểm vượt kháng cự 608 - 610 để hướng lên vùng cận trên của kênh xu hướng nằm tại vùng 620 - 625 điểm. |
Thành Lê
-
Doanh nghiệp thận trọng với thuế quan trong mùa đại hội
-
Những thay đổi quan trọng nhà đầu tư cần biết khi áp dụng KRX
-
Chủ tịch Đỗ Anh Tuấn: Sunshine chỉ tham gia những lĩnh vực có năng lực cốt lõi và khả năng làm chủ cuộc chơi
-
ĐHĐCĐ BIDV: Không có kế hoạch tham gia lập sàn giao dịch tài sản số, để ngỏ kế hoạch lợi nhuận
-
Trái chiều bức tranh lợi nhuận công ty chứng khoán -
ĐHĐCĐ Saigonres: Lên kế hoạch lãi tham vọng 320 tỷ đồng trong năm 2025 -
“Ém” thông tin trái phiếu, BB Power Holdings bị phạt -
Cổ phiếu nhà Vingroup kéo VN-Index tăng hơn 12 điểm, khối ngoại gom ròng 580 tỷ đồng -
Chốt ngày chính thức vận hành hệ thống KRX vào 5/5/2025 -
ĐHĐCĐ Land Saigon: Doanh thu 172,36 tỷ đồng và sớm triển khai dự án Dragon Hill Premier -
Thị trường IPO tìm cơ hội trong thách thức
-
1 Tăng vốn 5.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Hợp tác xã: Không thuộc thẩm quyền Quốc hội, chưa rõ nguồn bố trí
-
2 Đừng để người ở biệt thự “tranh suất” mua nhà ở xã hội với người nghèo
-
3 Tiền gửi bị hút khỏi ngân hàng, sức ép lãi suất lại tăng
-
4 Áp thuế thu nhập chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ để tránh “lướt sóng”
-
Đất Xanh Miền Tây trong kỷ nguyên mới: Vững bước trở thành nhà phát triển dự án toàn diện hàng đầu Miền Tây
-
Nhựa Tiền Phong khánh thành 3 cây cầu nối yêu thương tại Long An, Kiên Giang, Hậu Giang
-
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế
-
CONINCO: Củng cố nguồn lực, mở rộng thị trường, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình
-
Năm thứ 3 liên tiếp Coteccons đứng đầu bảng xếp hạng "Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín"
-
ĐHĐCĐ SeABank: Bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT người nước ngoài