-
Lợi nhuận vượt kỳ vọng, nhiều doanh nghiệp niêm yết “về đích” trước hạn -
Thị trường trái phiếu chờ “cú hích” từ sản phẩm mới -
Chứng khoán phiên 6/11: Thanh khoản thấp, VN-Index về 1.642 điểm -
Huy động hơn 27.700 tỷ đồng qua trái phiếu chính phủ trong tháng 10 -
Phenikaa Group tăng vay nợ trái phiếu -
Chứng khoán ngày 5/11: Cổ phiếu họ P "tỏa sáng"
Tưởng chừng thị trường tích lũy trong phiên sáng để chờ bứt phá trong phiên chiều. Tuy nhiên, diễn biến trong phiên chiều không có nhiều thay đổi so với phiên sáng, vẫn là lình xình theo xu hướng giảm dần.
Đến đợt ATC, áp lực chốt lời trên diện rộng đã khéo VN-Index rơi mạnh, trong khi đó, HNX-Index lại có diễn biến ngược lại khi bất trở lại trong những phút cuối phiên và hãm bớt đà giảm trong đợt ATC.
Kết thúc phiên chiều, VN-Index giảm 4,76 điểm (-0,79%), xuống 598,39 điểm. VN30-Index cũng mất 4,73 điểm (-0,73%), xuống 639,91 điểm.

VN-Index ngày 4/11/2014
Tổng khối lượng giao dịch đạt 116,13 triệu đơn vị, giá trị 2.219,65 tỷ đồng, giảm hơn 6% so với phiên đầu tuần. Hôm nay, giao dịch thỏa thuận đóng góp 8,64 triệu đơn vị, giá trị 179,26 tỷ đồng. Ngoài GTN và VHG trong phiên sáng, phiên chiều ghi nhận thêm một số giao dịch đáng chú ý là 660.000 cổ phiếu VCB, giá 19,59 tỷ đồng.
Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,16 điểm (-0,18%), xuống 88,71 điểm. HNX30-Index giảm 0,46 điểm (-0,26%), xuống 176,98 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 49,79 triệu đơn vị, giá trị 768,18 tỷ đồng, tăng nhẹ so với phiên hôm qua. Hôm nay, giao dịch thỏa thuận trên HNX đóng góp 2,2 triệu đơn vị, giá trị 21,72 tỷ đồng.

HNX-Index ngày 4/11/2014
Giao dịch trong phiên chiều đáng chú ý là KDC khi mã này bất ngờ nhận được lực cầu mạnh bất thường, kéo lên mức giá trần 65.000 đồng trước khi hạ nhiệt dần vào cuối phiên, đóng cửa ở mức 64.000 đồng, tăng 3.000 đồng (+4,92%) với 2,99 triệu đơn vị được khớp, chỉ sau phiên đột biến ngày 19/9.
Ngoài ra, HAR cũng là mã đáng chú ý trong phiên chiều. Trong khi nhóm bất động sản bị bán mạnh và đóng cửa gần như ở tham chiếu hoặc giảm giá, thì HAR lại có lúc được kéo lên mức giá trần 12.800 đồng trước khi lùi 1 bước giá trong đợt ATC, đứng ở mức 12.700 đồng, tăng 700 đồng (+5,83%) với 5,83 triệu đơn vị được khớp.
Bên cạnh đó cũng phải kể đến KSA khi cũng được kéo lên mức giá trần 13.800 đồng khi chốt phiên chiều với 3,37 triệu đơn vị được khớp, còn dư mua giá trần hơn 300.000 đơn vị, dù có thời điểm trong phiên mã này dao động dưới tham chiếu.
Một số cổ phiếu khác đi ngược dòng thị trường phiên hôm nay như DLG, DHC, GDT, FMC, HBC, KHA, KDH, PDR, PET, TCM, VHC, VHG… Trong đó, VHG được khớp 5,43 triệu đơn vị.
Trong khi đó, đa số bluechip đều quay đầu giảm giá, trong đó có nhiều mã vốn hóa lớn như GAS giảm 1.000 đồng (-0,95%), VCB giảm 700 đồng (-2,48%), đứng ở mức thấp nhất ngày 27.500 đồng, VIC giảm 700 đồng (-1,42%), MSN giảm 1.500 đồng (-1,84%), PVD giảm 1.500 đồng (-1,56%), BVH, DPM, BID, SSI… cũng giảm giá và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày.
KBC bị chốt mạnh trong phiên chiều nên quay đầu giảm 100 đồng, từ mức tăng 300 đồng khi chốt phiên sáng. Đóng cửa, mã này được khớp 6,75 triệu đơn vị. Tương tự, SSI cũng giảm 200 đồng (-1,05%), xuống 30.800 đồng với 5,65 triệu đơn vị được khớp.
Không có một nhóm, ngành nào có được sự đồng thuận chung, mà sự phân hóa diễn ra khá rõ nét ở ngay trong từng nhóm, ngành.
Trên HNX, PVS, PVC, giữ được đà tăng dù có thời điểm rung lắc là lý do giúp HNX-Index hãm đà giảm so với VN-Index. Trong khi đó, KLF vẫn có mức giảm 100 đồng như phiên sáng và cũng là mã có thanh khoản tốt nhất sàn với 6,73 triệu đơn vị được khớp.
Nhóm chứng khoán cũng chủ yếu chìm trong sắc đỏ, chỉ một vài trường hợp ngoại lệ là vẫn giữ được đà tăng mạnh như IVS.
Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng mạnh trên HNX với khối lượng bán ròng hơn 2 triệu đơn vị, giá trị bán ròng gần 42 tỷ đồng. Trên HOSE, khối ngoại cũng bán ròng hơn 0,9 triệu đơn vị, giá trị bán ròng 26,28 tỷ đồng.
| Thị trường chứng khoán hưng phấn trở lại () Đà giảm của OGC bị chặn đứng cùng các thông tin tích cực như NHNN hạ trần lãi suất, kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp, khối ngoại mua ròng mạnh trở lại trên HOSE đã lấy lại sự hưng phấn cho thị trường trong những phiên cuối tuần. |
Thành Lê (Tinnhanhchungkhoan.vn)
-
Phenikaa Group tăng vay nợ trái phiếu -
Chứng khoán ngày 5/11: Cổ phiếu họ P "tỏa sáng" -
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước xử phạt Công ty Cơ khí Xây dựng AMECC -
Từ thị trường cận biên lên mới nổi: Việt Nam nâng tầm hiện diện trong dòng vốn toàn cầu -
Cổ phiếu PMG tăng nóng, giảm sốc và rủi ro mô hình “cây thông” -
Công ty Chứng khoán Công thương - VietinBank Securities ra mắt Logo VBSE và Nhận diện thương hiệu mới -
Chứng khoán phiên 4/11: Tiền ào vào bắt đáy, VN-Index tăng mạnh nhất châu Á
-
SeABank thông báo mời thầu -
Agribank và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao -
A&T Group chính thức khởi công chỉnh trang tuyến đường ven sông Sài Gòn -
Ngọc Long Plaza: Giao điểm vàng, đầu tư sinh lời bền vững -
Thế hệ nhân sự mang mã gen AI-First -
Kỷ Nguyên mới của Việt Nam: Xuất khẩu ứng dụng di động nhờ AI, dữ liệu và sáng tạo
