
-
Cổ phiếu "vua" dẫn dắt, VN-Index vượt 1.640 điểm sau 10 phiên tăng liên tiếp
-
SHS phát hành 550 tỷ đồng trái phiếu để cơ cấu nợ
-
Chứng khoán Yuanta điều chỉnh giảm kế hoạch margin và doanh thu
-
Chứng khoán sơ cấp tăng nhiệt
-
VN-Index giữ chuỗi 9 phiên tăng bất chấp giằng co mạnh, khối ngoại bán mạnh FPT -
Cổ phiếu ngành chứng khoán chiếm sóng HNX tháng 7
TIN LIÊN QUAN | |
Cổ phiếu năng lượng tăng trưởng tốt nhất trong quý III | |
Dồn dập IPO, hàng nhiều nhưng không lo ế | |
Thị trường chứng khoán hưng phấn trở lại |
Đúng như nhận định trong phiên sáng, sự hỗ trợ duy nhất từ MSN không đủ sức mạnh để kéo VN-Index vượt qua tham chiếu.
Bước vào phiên giao dịch chiều, lực xả hàng ồ ạt diễn ra trên diện rộng kéo VN-Index xuống sát mốc 593 điểm. Lực cầu bắt đáy được đẩy vào ngay sau đó chỉ giúp chỉ số trên sàn hạn chế được đà rơi mà không nảy được qua tham chiếu. Tuy nhiên, trong đợt ATC xác định giá đóng cửa, áp lực xả một lần nữa lại nhấn chìm bảng điện tử trong sắc đỏ.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,38 điểm (-0,23%) xuống 597,01 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 146 triệu đơn vị, tương đương giá trị 2.396,37 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 17 triệu đơn vị, trị giá 218,3 tỷ đồng.
VN-Index ngày 5/11/2014
Nhóm bluechip, ngoài sự hỗ trợ từ MSN (tăng 1.000 đồng), còn có đà tăng khá ấn tượng từ PVT (tăng 800 đồng); HAG (+200 đồng); HSG (+500 đồng), nhưng đà giảm của những mã vốn hóa lớn như VNM, VCB, BVH, MBB… khiến chỉ số VN30 giảm 2,23 điểm (-0,35%) xuống 637,68 điểm.
Trong khi đó, nhóm bất động sản, vẫn là nhóm thu hút dòng tiền lớn trên thị trường KBC ( khớp 7,48 triệu cổ phiếu); ITA (4,5 triệu cổ phiếu); FLC (8,48 triệu cổ phiếu); HQC (7,67 triệu); HAR (4,95 triệu)… Tuy nhiên, nhóm này có sự phân hóa về giá. Trong khi HAG, HAR và HQC duy trì đà tăng, thì ITA giảm điểm, trong khi KBC và FLC đứng giá.
Với OGC, sau một vài phiên tạm lắng sau sự kiện chủ tịch HĐQT bị bắt, trong phiên hôm nay mã này lại giao dịch sôi động trở lại với gần 8 triệu cổ phiếu được giao dịch, đặc biệt có tới 14,5 triệu cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận, trị giá 133,4 tỷ đồng.
Trong khi đó, trên HNX, trong nhóm HNX30, nhóm mã tăng và giảm khá đồng đều, đặc biệt là sự hỗ trợ từ những bluechips như VND (+300 đồng); SHS, SCR, BVS (+100 đồng); PVX tăng 300 đồng…, chỉ số HNX30 tăng 0,24 điểm (+0,14%) lên 177,22 điểm.
Tuy nhiên, tính chung toàn sàn, số lượng mã giảm điểm vẫn chiếm áp đảo, khiến chỉ số sàn này cũng không tránh khỏi xu hướng chung, ghi nhận phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp.
Cụ thể, HNX-Index giảm 0,03 điểm (-0,04%) xuống 88,68 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 68 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 993,74 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 2,84 triệu cổ phiếu, trị giá 55,82 tỷ đồng.
HNX-Index ngày 5/11/2014
Đáng chú ý nhất trên sàn này trong phiên hôm nay là 2 mã FIT và KLF với khối lượng giao dịch đạt lần lượt 6 triệu và 14,5 triệu cổ phiếu. Trong đó, KLF tăng 400 đồng lên mức giá 11.700 đồng, thì FIT tăng kịch trần với lượng dư bán trần gần 900.000 đơn vị.
Hôm nay, KLF đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Cơ quan Đào tạo nghề và xã hội châu Âu (EBG) trong việc đào tạo nâng cao tay nghề và ngoại ngữ cho nguồn nhân lực Việt Nam.
Khối ngoại trong phiên hôm nay mua vào 3,17 triệu cổ phiếu trên HOSE và mua ròng hơn 540.000 cổ phiếu trên HNX.
Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp, tuy nhiên, cũng như phiên hôm qua, thanh khoản trong phiên hôm nay vẫn tốt, đạt gần 3.400 tỷ đồng. Đây là một tín hiệu tốt, hy vọng thị trường chỉ là những đợt điều chỉnh ngắn hạn sau những đợt tăng giá vừa qua, trước khi tăng trở lại để xác định một mặt bằng giá mới.
Nguy cơ giảm điểm vẫn hiện hữu Dù thị trường có 2 phiên hồi trở lại sau khi nhận được các thông tin tích cực hỗ trợ, nhưng nhận thấy rủi ro giảm điểm vẫn hiện hữu, nên nhiều nhà đầu tư chọn cách đứng ngoài quan sát. |
Thanh Huyền (Tinnhanhchungkhoan.vn)
-
VN-Index giữ chuỗi 9 phiên tăng bất chấp giằng co mạnh, khối ngoại bán mạnh FPT -
Cổ phiếu ngành chứng khoán chiếm sóng HNX tháng 7 -
Một công ty con của Hoàng Anh Gia Lai vừa huy động 1.000 tỷ đồng qua trái phiếu -
HoSE có thêm 2 bộ chỉ số đầu tư VN50 Growth và VNMITECH -
Góc nhìn TTCK tuần 11-15/8: Dư địa tăng giá của các cổ phiếu vẫn còn -
VN-Index hướng tới mốc 1.800 điểm, kỳ vọng vào dòng vốn ngoại đổ vào -
Khối ngoại mua ròng 298 tỷ đồng trái phiếu chính phủ trong tháng 7
-
Top 6 lý do để phải trở thành cư dân của Nam Long II Central Lake
-
Tổ hợp tiện ích nâng tầm cuộc sống biệt thự Legacy Hill Resort & Villas
-
An tâm với bảo chứng sổ hồng tại khu đô thị sân bay Cần Thơ
-
AgriS Agro Day 2025 - Cộng hưởng Toàn diện: Liên minh 5 Nhà kiến tạo đột phá cho nông nghiệp Việt
-
Động lực bứt phá tăng trưởng của Địa Ốc Sài Gòn (SGR)
-
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Liên kết đơn vị An Phát Đầu Tư Thịnh Vượng