Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Phim 007 mới lập kỷ Guinness cảnh cháy nổ lớn nhất lịch sử điện ảnh
Vũ Văn Việt (vnexpress) - 12/11/2015 11:16
 
Bom tấn "Spectre" vừa được Sách Guinness công nhận kỷ lục cho cảnh cháy nổ thực hiện ở Morocco.

Sách Kỷ lục Guinness xác nhận danh hiệu "Cảnh cháy nổ quy mô lớn nhất lịch sử điện ảnh" cho cảnh có Daniel Craig và Léa Seydoux tham gia, quay ở Morocco. Cảnh quay cho thấy điệp viên 007 phá sập tổng hành dinh của tổ chức khủng bố SPECTRE.

phim-007-moi-lap-ky-luc-canh-chay-no-lon-nhat-lich-su-dien-anh

Cảnh cháy nổ của "Spectre" lập kỷ lục Guinness.

Chuyên gia tạo hiệu ứng đặc biệt Chris Corbould là người phụ trách tạo ra các cảnh phát nổ trong phim Spectre. Vụ nổ được thực hiện ngay giữa sa mạc mênh mông của Morocco, có thời lượng 7,5 giây. Đoàn làm phim sử dụng hơn 8.000 lít dầu hỏa với 24 kg chất nổ cực mạnh. Trong mỗi khối nổ chứa một máy tính nhỏ để phát tính hiệu và đảm bảo sự nhịp nhàng khi thực hiện. Cảnh quay đã thành công sau một lần phát nổ duy nhất.

Spectre là tập thứ 24 của loạt phim về James Bond. Cốt truyện dựa trên cuốn tiểu thuyết Thunderball của Ian Fleming xuất bản năm 1961, kể về hành trình James Bond đi phá vỡ tổ chức mafia mang tên SPECTRE. Tác phẩm được giới phê bình khen chê trái chiều. 

Hiện Spectre đã soán ngôi vị phim có doanh thu cao nhất 2015 của phim Jurassic World ở Anh. Sau 14 ngày ra rạp Anh, Spectre đạt doanh thu hơn 64 triệu bảng. Ở Bắc Mỹ, phim thu về hơn 73 triệu USD trong tuần đầu công chiếu.

 

Nghẹt thở với "Điệp viên 007-Spectre" và "MockingJay Part 2"
Được thực hiện với mong muốn phá vỡ kỷ lục của chính mình, cuộc hành trình thứ 24 trong chuỗi phim về anh chàng điệp viên hào hoa phong nhã James...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư