-
Hà Nội dự kiến dành 574,4 tỷ đồng tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách -
Hà Nội chuyển gần 500 biên chế khuyến nông về cấp xã từ năm 2026 -
Đề xuất nới tiêu chuẩn bằng khen Bộ, tỉnh với Chiến sĩ thi đua cơ sở -
Tuổi trẻ Bộ Tài chính phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong giai đoạn phát triển mới -
Giảm nghèo thông tin: Nâng cao nhận thức và tạo động lực thoát nghèo bền vững -
Phụ nữ yếu thế được hỗ trợ tầm soát ung thư
Trong buổi giao ban báo chí Thành uỷ chiều ngày 19.8, trả lời câu hỏi của báo chí về vụ án giết người trên xe CRV ở đường Phạm Văn Đồng, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc CATP Hà Nội - cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam ông Lê Trung Kiên về hành vi giết người. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiến hành mở rộng vụ án, xác minh những thông tin liên quan để sớm truy tố các đối tượng có liên quan ra trước pháp luật.
Đại tá Nguyễn Duy Ngọc cũng cho biết thêm những thông tin có liên quan đến vụ án hiện vẫn chưa thể tiết lộ được vì vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ. Khi nào có kết quả thì cơ quan CA sẽ công bố.
Trước đó, vào sáng 5.8, trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Hà Nội) đã xảy ra một vụ án mạng khi nạn nhân là ông Kiều Hồng Thành (SN 1959, trú tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) bị đâm chết khi đang lái xe ôtô lưu thông trên đường.
![]() |
| Ba đối tượng Tuấn, Bình và Thuận (từ trái qua). |
Qua điều tra, ngày 6.8, CA đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi giết người, gồm Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, trú tại Sóc Sơn, TP.Hà Nội) và Lê Hồng Thuận (SN 1992, trú tại quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) và đối tượng trực tiếp thuê các các đối tượng trên ra tay là Nguyễn Kim Bình (SN 1971, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội). Cả ba đối tượng trên đều có nhiều tiến án, tiền sự, riêng Tuấn và Bình là hai đối tượng nghiện ma tuý.
Căn cứ vào các lời khai của 3 đối tượng bị bắt, cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã tiến hành điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan. Đến ngày 8.8, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT CATP đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Lê Trung Kiên (SN 1971, là Phó trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy) và Nguyễn Quốc Văn (SN 1960, trú tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, là GĐ một Cty xây dựng) về hành vi giết người.
Cụ thể, cơ quan công an đã xác định được hành vi liên quan của các đối tượng như sau: Xuất phát từ việc Nguyễn Quốc Văn nợ anh Kiều Hồng Thành số tiền 1,9 tỉ đồng nhưng chưa trả. Đồng thời nhà của Văn bị ném chất bẩn nhiều lần (Văn nghi anh Thành thực hiện nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn).
Do có sự quen biết từ trước nên khoảng cuối tháng 7.2014, Văn đã nói cho Lê Trung Kiên biết về sự việc trên và nhờ Kiên tìm người gặp anh Thành để giãn nợ hộ giúp cho Văn. Kiên đã nói lại việc trên cho Bình (là bạn học phổ thông với Kiên) biết và nhờ Bình đến nhà anh Thành để giãn nợ và Bình đã nhận lời giúp. Sau đó ít ngày, Bình đi cùng Trần Văn Thọ (SN 1986, trú tại Can Lộc, Hà Tĩnh) đến nhà anh Thành để nói chuyện với anh Thành về chuyện nợ nần của Văn. Khi đến nhà anh Thành thì anh Thành và vợ đã có những lời lẽ mà Bình cho rằng là chửi bới, không tôn trọng Bình. Sau buổi gặp trên, Bình đã báo cho Kiên biết và cùng Kiên đến nhà gặp Văn để nói chuyện. Tại đây, Kiên, Bình và Văn đã thống nhất để Bình cho một vài "đàn em" xã hội đánh dằn mặt anh Thành.
Sau đó, Bình đã thuê Tuấn và Thuận để "dằn mặt" anh Kiều Hồng Thành với giá 30 triệu đồng. Sau khi nhận lời với Bình, Tuấn và Thuận đã gây ra vụ án trên đường Phạm Văn Đồng vào sáng ngày 5.8.
| Lọt không ít “con nghiện” cầm vô lăng () Công tác kiểm tra sức khỏe lái xe vận tải ô tô chuyên nghiệp tại nhiều địa phương còn mang tính đối phó, nên đã để lọt không ít “con nghiện” cầm vô lăng. |
| 'Thiếu gia' đi xe sang không biển, hành hung CSGT Đi chiếc xe sang hiệu BMW không biển số, vi phạm luật giao thông, nhưng khi bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế không chấp hành mà lái xe đẩy đồng chí CSGT này một đoạn dài. |
| Phát hiện 392 lái xe vận tải dương tính với ma túy () Kết quả kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm ma túy lái xe ô tô kinh doanh vận tải tại 56 tỉnh, thành phố cho thấy có tới 329/121.358 lái xe dương tính với ma túy. |
P.Long (ANTĐ)
-
Tuổi trẻ Bộ Tài chính phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong giai đoạn phát triển mới -
Giảm nghèo thông tin: Nâng cao nhận thức và tạo động lực thoát nghèo bền vững -
Phụ nữ yếu thế được hỗ trợ tầm soát ung thư -
Hà Nội tuyên dương 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc -
“Kết nối 3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian số -
3 đại diện của Việt Nam trong Top 100 thành phố ẩm thực ngon nhất thế giới -
Hà Nội khánh thành Trung tâm điều khiển giao thông thông minh, vận hành hệ thống Camera AI
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn





