Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 29 tháng 03 năm 2024,
Phóng viên nam trổ tài vào bếp tại Ajinomoto Cooking Studio
Minh Hải - 21/10/2017 13:50
 
Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại Hà Nội, hơn 20 nhà báo, phóng viên đã cùng tham dự Cuộc thi ẩm thực do Ajinomoto Việt Nam tổ chức.
Ajinomoto Cooking Studio nằm tại Tầng 1 – Toà nhà Artemis
Ajinomoto Cooking Studio nằm tại Tầng 1 – Toà nhà Artemis

Cuộc thi diễn ra tại Ajinomoto Cooking Studio (Tầng 1 - Tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) và nằm trong khuôn khổ những hoạt động tại Ajinomoto Cooking Studio nhằm khuyến khích cộng đồng vào bếp và tìm hiểu về ẩm thực và dinh dưỡng thông qua các món ăn.

Ajinomoto Cooking Studio được thiết kế với không gian hiện đại, đầy đủ tiện nghi như căn bếp của các gia đình hiện đại
Ajinomoto Cooking Studio được thiết kế với không gian hiện đại, đầy đủ tiện nghi như căn bếp của các gia đình hiện đại

Khác với những món quà tặng thông thường, sự kiện chính là dịp để đấng mày râu vào bếp và vinh danh những người phụ nữ yêu quý bằng những món ăn độc đáo do các anh tự tay chế biến.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Đại diện Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Ajinomoto tin rằng phụ nữ xứng đáng được tôn vinh vào tất cả những ngày trong năm, không chỉ riêng ngày 20/10. Do đó, với mong muốn giúp cánh đàn ông thấu hiểu hơn về công việc nội trợ cũng như truyền cảm hứng để các anh vào bếp mỗi ngày cùng người phụ nữ của mình, Ajinomoto Cooking Studio đã tổ chức Cuộc thi này”.

Đại diện Ajinomoto Việt Nam phát biểu khai mạc
Đại diện Ajinomoto Việt Nam phát biểu khai mạc

Cuộc thi cũng là dịp để các anh chị nhà báo, phóng viên biết thêm những món ăn mới, và “trải nghiệm” việc chuẩn bị một số món ăn gia đình. Từ đó, Ajinomoto Cooking Studio hy vọng những người đến tham dự sẽ duy trì và đầu tư hơn cho những bữa ăn gia đình bởi những đây chính là một trong những bí quyêt góp phần giữ lửa cho hạnh phúc của mỗi gia đình.

Bên cạnh đó, các anh chị nhà báo, phóng viên cũng có dịp trải nghiệm không gian sạch đẹp, hiện đại nhưng ấm cúng của Ajinomoto Cooking Studio.

Tham gia sự kiện, các anh chị nhà báo, phóng viên đã được Đầu bếp Vương Thị Thắng, Chuyên gia ẩm thực, Cố vấn ẩm thực của công ty Ajinomoto Việt Nam hướng dẫn công thức của hai món ăn vô cùng độc đáo là Hào vọng nguyệt và Sa lát cá hồi khoai tây ngũ sắc.

Đầu bếp Vương Thị Thắng hướng dẫn người chơi cách chế biến 2 món ăn tại cuộc thi
Đầu bếp Vương Thị Thắng hướng dẫn người chơi cách chế biến 2 món ăn tại cuộc thi

Sau phần hướng dẫn của Đầu bếp Vương Thị Thắng, phần thi nấu ăn giữa 9 đội chơi đã được diễn ra. Trong thời gian 45 phút, các đội phải hoàn thành hai món ăn đã được hướng dẫn ở trên với các nguyên liệu đã được Ajinomoto Cooking Studio chuẩn bị sẵn.

Nguyên liệu đã được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn
Nguyên liệu đã được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn

Đội thắng cuộc là đội sở hữu món ăn có thuyết phục được các vị giảm khảo cả về cách chế biến, hình thức lẫn hương vị.

Những sản phẩm của Ajinomoto đã rất quen thuộc trong những căn bếp gia đình
Những sản phẩm của Ajinomoto đã rất quen thuộc trong những căn bếp gia đình

Trong suốt chương trình, các anh chị nhà báo, phóng viên không chỉ được hướng dẫn các công thức nấu ăn ngon mà còn được cung cấp những thông tin bổ ích về kiến thức dinh dưỡng và bật mí về cách nêm nếm hải sản sao cho chúng giữ được vị tươi ngon nhất.

9 đội thi bắt tay ngay vào cuộc sau phần hướng dẫn của đầu bếp
9 đội thi bắt tay ngay vào cuộc sau phần hướng dẫn của đầu bếp
Một anh phóng viên tỉ mỉ thực hành như “gọt giũa” một bài báo
Một anh phóng viên tỉ mỉ thực hành như “gọt giũa” một bài báo
Tinh thần làm việc nhóm phát huy hiệu quả
Tinh thần làm việc nhóm phát huy hiệu quả
Trang trí món ăn có gì là khó?
Trang trí món ăn có gì là khó?
Thành quả của nhóm về Nhất
Thành quả của nhóm về Nhất
Cười thả ga khi nhận quà
Cười thả ga khi nhận quà
Thành quả của nhóm đạt giải Nhì
Thành quả của nhóm đạt giải Nhì
Với phần quà cũng “nặng cân” không kém
Với phần quà cũng “nặng cân” không kém
Sản phẩm của nhóm đạt giải Ba
Sản phẩm của nhóm đạt giải Ba
Vui vẻ nhận phần quà từ Ban tổ chức
Vui vẻ nhận phần quà từ Ban tổ chức
Thông qua cuộc thi, các anh chị nhà báo, phóng viên đã được tận hưởng một ngày 20/10 nhiều ý nghĩa, niềm vui
Thông qua cuộc thi, các anh chị nhà báo, phóng viên đã được tận hưởng một ngày 20/10 nhiều ý nghĩa, niềm vui

Ngoài trải nghiệm nấu ăn, các các anh chị nhà báo, phóng viên cũng được tham quan Khu vực nghiên cứu và thúc đẩy văn hóa ẩm thực Việt Nam; Bảo tàng; Khu vực trưng bày sản phẩm… nằm trong Tổ hợp Văn phòng Ajinomoto tại Hà Nội.

Ajinomoto Cooking Studio là Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn hiện đại, độc đáo thuộc Tổ hợp Văn phòng Hà Nội mới của Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Trung tâm đi vào hoạt động từ tháng 6/2017 với mục tiêu khơi nguồn cảm hứng và niềm đam mê nấu nướng của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, qua đó góp phần giữ gìn hạnh phúc và cải thiện dinh dưỡng thông qua bữa ăn ngon.

Ajinomoto Cooking Studio cung cấp các lớp học dạy nấu ăn hoàn toàn miễn phí với lịch học linh động từ thứ Ba đến Chủ Nhật hàng tuần với các món ăn được thiết kế dành riêng cho 5 nhóm đối tượng chính: Gia đình có con từ 6 – 11 tuổi, Người mới làm mẹ (có con dưới 5 tuổi), Cặp đôi mới/sắp kết hôn, Người nội trợ trẻ và Tất cả những người yêu thích nấu ăn.

Kể từ khi hoạt động đến nay, trung tâm đã thu hút được hơn 4.000 lượt khách tham gia với hơn 150 món ăn độc đáo được giới thiệu đến những người yêu thích ẩm thực.

Những ai muốn trải nghiệm những phút giây nấu nướng thật thú vị đều có thể đặt lịch học theo những kênh liên hệ sau:

Ajinomoto Cooking Studio
Địa chỉ: Tầng 1 - Tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Điện thoại: 024 3640 6688
https://www.ajinomotocookingstudio.com
https://www.facebook.com/ajinomotocookingstudio/

Thành lập quỹ chuyên đầu tư vào doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo
Công ty Quản lý quỹ SEAF, trụ sở tại Washington DC, vừa thông báo về việc chính thức thành lập quỹ SEAF Women’s Opportunity Fund (SWOF) khu vực Đông...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư