Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
PSI hợp tác cùng DATX nhằm ứng dụng AI vào đầu tư chứng khoán
P.V - 20/07/2023 14:23
 
Nắm bắt xu thế chuyển đổi số trong cuộc cách mạng 4.0, sáng ngày 20/07, PSI và DATX đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phân tích đầu tư chứng khoán.
TIN LIÊN QUAN

Thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh của mỗi đơn vị, đẩy mạnh việc ứng dụng hỗ trợ đầu tư bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), từ đó góp phần thúc đẩy thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển bền vững và minh bạch hơn. 

Sự hợp tác giữa Công ty cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) và Công ty cổ phần DATX Việt Nam (DATX) hứa hẹn mang đến những sản phẩm & ưu đãi nổi bật trên thị trường, mở ra cơ hội đầu tư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn với nhà đầu tư.

PSI và DATX đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phân tích đầu tư chứng khoán.

Theo đó, DATX sẽ tích hợp XWealth trên nền tảng của PSI, công cụ giúp cung cấp những tín hiệu nhanh chóng, kịp thời với độ chính xác cao, giúp nhà đầu tư tự tin đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp.

XWealth hiện sở hữu nhiều tính năng nổi bật như công cụ xếp hạng ngành và cổ phiếu X-Rating; công cụ cung cấp tín hiệu cổ phiếu tiềm năng trong ngắn hạn X-Buy với tỷ lệ chính xác lên tới 86% cùng kỳ vọng lợi nhuận lên tới 10%; công cụ cung cấp tín hiệu cổ phiếu tiềm năng trong trung hạn X-Buy với tỷ lệ chính xác lên tới 93% cùng kỳ vọng lợi nhuận lên tới 15%; công cụ quản lý danh mục chứng khoán; công cụ X-Future - Tín hiệu hợp đồng tiềm năng cung cấp các tín hiệu phái sinh với lợi nhuận lên đến 50%/năm cùng một loạt công cụ hữu ích khác sẽ ra đời vào thời gian tới.

Những công nghệ tiên tiến có tính ứng dụng cao như: AI; xử lý dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và thuật toán mạng nơ-ron nhân tạo trong xử lý dữ liệu giúp quá trình phân tích và đưa ra tín hiệu đầu tư của XWealth được tự động hóa hoàn toàn, loại bỏ các yếu tố gây nhiễu từ cảm xúc, xu thế đám đông… trong quá trình đầu tư.


DATX là doanh nghiệp công nghệ - tài chính tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng những thành tựu công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động đầu tư chứng khoán. Tập hợp đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực AI, DATX đã xây dựng một hệ thống thu thập, phân tích, xử lý dữ liệu mạnh để cung cấp những giải pháp đầu tư kinh doanh chứng khoán hiệu quả. Thế mạnh về mặt con người & công nghệ của công ty đã được khẳng định khi mới đây, nghiên cứu mới nhất về công nghệ AI mang tên “Khai thác dữ liệu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và phân tích tâm lý trên thị trường chứng khoán Việt Nam” của đội ngũ sáng lập công ty đã được đăng tải trên Springer, một trong những nhà xuất bản giáo dục và nghiên cứu toàn cầu hàng đầu thế giới.

Tại lễ ký kết, ông Bùi Vinh Hiếu - Giám đốc Phát triển đối tác DATX Việt Nam kỳ vọng rằng, với sứ mệnh đồng hành cùng nhà đầu tư, đi kèm lõi công nghệ học máy (Machine Learning) và AI duy nhất trên thị trường chứng khoán Việt, XWealth sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư. Hiện DATX Việt Nam đã và đang bắt tay hợp tác với hơn 10 đối tác là các Công ty Chứng khoán lớn trên thị trường để đưa XWealth tiếp cận mạnh mẽ hơn tới nhà đầu tư.

Về phía PSI, trong những năm qua, công ty đã có những bước phát triển nhảy vọt về công nghệ, trong đó, xu hướng phát triển công nghệ số là điểm nhấn quan trọng nhất. PSI hướng tới những ứng dụng giao dịch giúp đơn giản hóa đầu tư khi khách hàng không còn phải đến trực tiếp các sàn giao dịch hay công ty chứng khoán, tiến hành đặt lệnh mua/bán cổ phiếu thông qua môi giới, chuyên viên kỹ thuật hay liên hệ bằng gọi điện thoại như trước.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc PSI cũng bày tỏ sự tin tưởng việc hợp tác với DATX sẽ mangđến một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển công nghệ của công ty. Những sản phẩm của PSI và DATX hứa hẹn sẽ giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận tiếp cận cơ hội đầu tư công bằng cho mọi người với một bộ công cụ đơn giản, tiện lợi và hiệu quả, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại nhất - AI.

Nhân dịp này, Công ty cũng cho triển khai ra mắt “Trung tâm Giao dịch số”. Trung tâm dựa trên công nghệ AI để tạo ra những sản phẩm tư vấn đầu tư chất lượng, tận dụng sức mạnh của công nghệ giúp hoạt động giao dịch chứng khoán của khách hàng đạt được hiệu quả tối đa. Với khách hàng giao dịch tại Trung tâm Giao dịch số sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn phí giao dịch chỉ 0.1%. Với chính sách ưu đãi lần này, PSI mong muốn đồng hành cùng khách hàng trong mọi quyết định đầu tư, là điểm đến an tâm cho mọi giao dịch tài chính.

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị tin tưởng sự kiện ký kết hợp tác sẽ đánh dấu bước khởi đầu cho các hoạt động hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai gần, mở ra cơ hội phát triển bền vững cho cả hai bên.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư